Tôi Du Hành Một Mình

(2 đánh giá của khách hàng)

“Một hơi thở mới trong cộng đồng văn học trinh thám đông đúc của vùng Scandinavia, cuốn tiểu thuyết hồi hộp sẽ cuốn hút độc gia, khiến họ nôn nóng không yên đến tận trang cuối cùng.”

Danh mục:

Sáu năm trước, một bé gái sơ sinh bị bắt cóc tại bệnh viện Ringerika ở Honefoss. Sáu năm sau, một bé gái sáu tuổi bị treo lơ lửng trên cây bởi sợi dây nhảy quanh cổ. Cô bé mặc kiểu váy búp bê kỳ lạ. Trên ngực đeo mảnh giấy ghi dòng chữ: Tôi du hành một mình.

Khi đó, Mia Krüger, nữ cảnh sát điều tra tài năng, đang ẩn mình trên hòn đảo cô lập ngoài biển. Đắm chìm trong ký ức buồn đau, cô đã tự ấn định thời hạn cuộc đời mình. Bất ngờ, Holger Munch xuất hiện, đem theo những bức ảnh. Khi nhìn thấy số 1 khắc trên móng tay bé gái, Mia biết đây mới chỉ là khởi đầu một chuỗi án mạng bi thảm. Và dù không còn thiết tha cuộc sống, cô nhận lời trở về Oslo, cùng đồng đội đối đầu tên sát nhân xảo trá từng phút giây nghẹt thở… cho đến tận kết thúc sững sờ!

Tiểu thuyết được dịch ra 22 thứ tiếng trên thế giới, được nhiều tạp chí có uy tín xếp vào danh mục sách bán chạy của thế giới, đứng đầu danh sách sách bán chạy của báo Đức Der Spiegel.

Nhận định

“Nếu đây là cuốn tiểu thuyết đầu tay, nó chẳng khác nào một hiện tượng văn chương.”

– Bergens Tirende (Na Uy)

“Một hơi thở mới trong cộng đồng văn học trinh thám đông đúc của vùng Scandinavia, cuốn tiểu thuyết hồi hộp sẽ cuốn hút độc gia, khiến họ nôn nóng không yên đến tận trang cuối cùng.”

– Library Journal

2 đánh giá cho Tôi Du Hành Một Mình

  1. Cathy Le

    Trong lúc đọc thì phát hiện được 2 điều: thứ nhất, hình vẽ trên bìa sách tuy ám chỉ trẻ con nhưng hoàn toàn không có ý nghĩa tươi sáng như Biển tưởng; thứ hai, Biển kết luận mình thích trinh thám Na Uy hơn trinh thám Pháp. Trước đây Biển từng mê mẩn bộ “Cô gái có hình xăm rồng” của Stieg Larsson, đã từng rất ưa thích văn phong của Jo Nesbo. Giờ thì tiếp tục hào hứng đọc văn của Samuel Bjork. Câu chuyện cuốn hút ngay từ phần mở đầu, hấp dẫn trong từng đoạn từng câu, buộc người đọc phải đọc đến cùng. Thêm 1 điều thú vị là Biển đọc quyển này giữa những lúc nướng bánh quy Tết, những tình tiết dồn dập căng thẳng hòa lẫn với hương thơm ngào ngạt của bơ trong lò nướng, rất đáng nhớ. Sách to, dày, đọc lâu hết, dịch thuật tốt, không có lỗi chính tả, một ấn phẩm mà các fan trinh thám rất nên có trong tủ sách.

  2. Hà Phạm Minh Anh

    Cuốn trinh thám gây thất vọng. Chắc là mình mong đợi nhiều quá nhưng thật sự toàn bộ câu chuyện chỉ để trong mình một nỗi hụt hẫng, mơ hồ. Ý tưởng cho cốt truyện hấp dẫn mới lạ, khúc đầu viết khá dài dòng lê thê và mình có cảm giác càng về sau tác giả càng đuối trong chính mạch truyện rối rắm dài dòng mà ông đã xây dựng nên đã để lại một cái kết thật.. Nói chung là mình luôn cảm thấy thiếu và khó hiểu rất nhiều chi tiết mà tác giả bỏ lửng sau khi gấp sách lại.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close