Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh

(5 đánh giá của khách hàng)

Cách sử dụng tiếng Việt trong sáng, giàu có mà vẫn rất đậm đà dân tộc của chú Ánh đã thu hút mình. Câu chuyện hay, đủ nhẹ nhàng, đủ thấm đã và man mác buồn về một mối tình thơ dại nhưng cũng phản ánh cái nghèo khổ của làng quê chúng ta.

Danh mục:

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” truyện dài mới nhất của nhà văn vừa nhận giải văn chương ASEAN Nguyễn Nhật Ánh – đã được Nhà xuất bản Trẻ mua tác quyền và giới thiệu đến độc giả cả nước.

Cuốn sách viết về tuổi thơ nghèo khó ở một làng quê, bên cạnh đề tài tình yêu quen thuộc, lần đầu tiên Nguyễn Nhật Ánh đưa vào tác phẩm của mình những nhân vật phản diện và đặt ra vấn đề đạo đức như sự vô tâm, cái ác. 81 chương ngắn là 81 câu chuyện nhỏ của những đứa trẻ xảy ra ở một ngôi làng: chuyện về con cóc Cậu trời, chuyện ma, chuyện công chúa và hoàng tử, bên cạnh chuyện đói ăn, cháy nhà, lụt lội,… “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” hứa hẹn đem đến những điều thú vị với cả bạn đọc nhỏ tuổi và người lớn bằng giọng văn trong sáng, hồn nhiên, giản dị của trẻ con cùng nhiều tình tiết thú vị, bất ngờ và cảm động trong suốt hơn 300 trang sách. Cuốn sách, vì thế có sức ám ảnh, thu hút, hấp dẫn không thể bỏ qua.

5 đánh giá cho Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh

 1. Nguyễn Thị Bích Liên

  Câu chuyện nơi miền quê gợi nhớ về tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt chúng ta. Những câu truyện mộc mạc, giản dị. Những trò nghịch ngợm rất trẻ con. Những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống mỗi gia đình. Tình cảm anh em, tình yêu và nổi đau con trẻ. Đọc truyện mà cảm giác vui buồn mang mác. Cứ thấy nhớ những năm tháng mình còn trẻ dại. Câu chuyện mộc mạc như chính tác giả của nó, dù vậy, nó vẫn rất hay và cuốn hút như rất nhiều tác phẩm khác của ông.

 2. Bắp

  Có thể nói Nguyễn Nhật Ánh là nhà văn rất được ưa chuộng. Mình đã đọc rất nhiều tác phẩm của ông, có lẽ cuốn truyện ” Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã để lại rất nhiều ấn tượng trong tôi. Đó là một câu chuyện hay, với tuổi thơ của những đứa trẻ thật xúc động như đưa tôi về tuổi thơ của mình 🙂 Câu chuyện đáng để chuyển thể thành phim. Nếu chưa từng đọc lần nào bạn hãy thử. Vì tôi cũng như bạn và khi tôi thử tôi, tôi đã đọc đi đọc lại nhiều lần mà không chán bởi lẽ tôi thấy xót xa cho cuộc sống nghèo khó lam lũ và những ước mơ to lớn của tụi con nít… Cảm ơn tác giả đã cho những độc giả như tôi cảm thấy trân trọng hơn cuộc sống mà tôi đang có 🙂

 3. Nguyễn Ngọc Thiên Ân

  Mình thì mua truyện lúc vừa có trailer phim, nhưng chưa kịp đọc hết thì đi xem phim rồi. Truyện của chú Nguyễn Nhật Ánh thường rất là bình dị, nhẹ nhàng, và có chút “quê mùa” rất duyên dáng. Nên lúc xem phim mình có hơi bị choáng ngợp bởi họ quay cảnh đẹp quá, nhưng rồi khi đọc tiếp truyện thì mình thấy có vẻ như vầy nó mới gần gũi đúng chất của chú hơn, và mình có thể tự do tưởng tượng ra bối cảnh mà chú tả. Nội dung truyện có những đoạn chuyển làm mình bất ngờ, lúc đầu thấy hơi rời rạc nhưng đến cuối ghép lại lại thấy rất khớp nhau. Nhân vật Thiều mình thấy là một trong những nhân vật của chú có nội tâm liên tục mâu thuẫn nhất, bản chất là một người tốt nhưng đôi khi bị những cái ích kỉ nhỏ nhen điều khiển. Cậu em Tường thì dù tốt bụng giống anh nhưng cậu có một tính cách nhất quán xuyên suốt truyện. Tóm lại mình rất thích

 4. Nguyễn Thắng

  Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh, vẫn là những câu chuyện không những dành cho trẻ em mà còn cho người lớn. Ta thấy tuổi thơ lại về khi đọc, tuổi thơ rong chơi, tinh nghịch, nghĩ đến mọi ngươi`, tình cảm anh em ,bạn bè tuyệt đẹp, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong những lúc khó khăn. Hình ảnh miền quê bình dị, người dân làm ăn vất vả khó nhọc, con nít ngây ngô đáng yêu. Đọc tác phẩm, ta như thấy chính mình trong truyện, thấy tuổi thơ đẹp biết bao

 5. Trần Thảo Phương Anh

  Khỏi phải nói về độ hài lòng của tôi về cuốn sách này. Tuy đã mua khá lâu rồi nhưng giờ mới có thời gian đánh giá. Cuốn truyện này có thể đọc rất nhanh nhưng nó cũng đủ mang đến bao nhiêu cảm xúc. Tôi đã thực sự rơi nước mắt đến đoạn cuối khi mà “công chúa” tỉnh lại, nhận ra “hoàng tử” và”vua cha”, đó là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuốn truyện (đối với tôi). Cuốn truyện như đưa tôi trở về ngày bé của mình, đó là một quãng thời gian thật đẹp với tất cả mọi người. Tuổi thơ đi qua không bao giờ trở lại nhưng với tôi mà nói, khi đọc truyện, tôi như được đắm chìm trong tuổi thơ của mình một lần nữa. Cuốn truyện như một “chú chim xanh” đã mang sự thoải mái đến với tôi vậy.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button