Tokyo Hoàng Đạo Án

(5 đánh giá của khách hàng)

Thủ pháp gây án của truyện này thực sự rất tuyệt vời và bất ngờ. Cả chiều dài cuốn sách người đọc sẽ bị cuốn theo lối suy nghĩ mà ban đầu tác giả vạch ra sẵn và mọi thứ cứ mãi như một mớ bòng bong với hàng tá giả thuyết. Tuy nhiên đến cuối truyện, ta mới phải thốt lên kinh ngạc vì quá hợp lí, quá bất ngờ. Đây chắc chắn là một quyển sách đáng xem cho fan truyện trinh thám.

Danh mục:

Hãy tới đây, hạ giới và vòm trời Bombô

Ta sẽ giết các con và cháu ta

Cắt thân thể chúng rời rã ra

Ghép phần đẹp nhất thành người mới

Mảnh miếng còn lại đem chôn xa

Đối với phụ nữ, ta có niềm đam mê mãnh liệt. Đối với cái đẹp, ta nhất mực tôn sùng.

Sau ba chục năm nghiên cứu chiêm tinh và giả kim thuật, ta ấp ủ ước vọng tạo ra một tấm thân phụ nữ toàn bích hơn hết thảy nhan sắc trên đời.

Ta bí mật lên kế hoạch giết sáu đứa con gái và cháu gái trinh trắng trong nhà, lựa lấy đầu, ngực, bụng, hông, đùi và chân hoàn mỹ nhất để luyện thành một sinh thể mới. Những phần dư, ta sẽ đem chôn theo một sơ đồ hoàng đạo.

Chưa kịp làm gì cả, ta đã bị đập sọ đến chết.

Bất ngờ thay!

Bất ngờ hơn là, sau khi ta chết thảm, sáu đứa ấy cũng phơi xác ở nhiều nơi, đứa mất đầu, đứa mất ngực, đứa mất bụng… như ta đã định.

Ai đã giết ta rồi hoàn thành tâm nguyện của ta vậy? Nữ thần rốt cuộc có thành hình không?

Năm tháng trôi qua… Tất cả những gì ta có thể làm chỉ là chờ người nơi ấy, chờ người tìm giúp câu trả lời cho nghi vấn mỗi ngày một cồn cào.

5 đánh giá cho Tokyo Hoàng Đạo Án

 1. Nguyễn Nguyễn Hải Yến

  Tokyo hoàng đạo án thật sự rất hay. Tác giả viết rất hồi hộp, gây được tò mò, thú vị và kích thích phải vắt óc suy luận, phán đoán. Có rất nhiều giả thuyết được đặt ra, thậm chí có bằng chứng để chứng minh cho điều đó. Tác giả dẫn chúng ta đi vòng vèo rất lâu để rồi đáp án thật sự là một bất ngờ – một cú lừa ngoạn mục. Vậy nhưng có nhiều điểm em không ưng ý, giết bao nhiêu người như vậy mà hung thủ lại may mắn là cốt yếu, động cơ giết người của hung thủ cũng khiến em không chấp nhận được bởi theo cách viết tác giả, em cảm tưởng như ông đang thông cảm với hung thủ vậy. Nói chung không được ưng ý phần sau lắm. (Nếu ai đọc Kindaichi nhiều thì đọc cuốn này sẽ biết trước kết quả)

 2. Chang Chang

  Là một người thích đọc trinh thám thì nên đọc cuốn Tokyo hoàng đạo án bởi đây là tiểu thuyết trinh thám kinh dị vô cùng hay. Tác giả đã tạo nên một câu chuyện hấp dẫn và thu hút. Những vụ án khiến người đọc tò mò và cứ tò mò đọc hết cuốn sách. Cuốn sách còn mang đến cho chúng ta những vấn đề về Chiêm tinh, tôn giáo… Đọc Tokyo hoàng đạo án vừa sợ lại vừa muốn đọc.

 3. Lê Thị Mỹ Duyên

  Đọc truyện này thắc mắc nhất là không biết nó có thật không. Về nội dung thì tạm ổn, tình tiết khá phức tạp, độ dài vừa phải, không quá dài dòng, các kiến thức về thiên văn học, chiêm tinh học trình bày thú vị, không có vẻ quá lý thuyết khô cứng. Điểm trừ là khúc đầu khi 2 nhân vật chính thảo luận về vụ án hay đối đáp loanh quanh, nhắc đi nhắc lại mấy cái khả năng có thể đã xảy ra. Một cái khác thì lúc nói về lịch sử Nhật Bản, mình không phải người Nhật nên đọc khúc này hơi chán tí. Khúc suy nghĩ tìm lời giải thì có vẻ khó khăn lắm , đến lúc giải được thì hơi nhanh nên làm hơi hụt hẫng, có vẻ hơi đầu voi đuôi chuột. Điểm thú vị là ban đầu đọc nhật ký của Umezawa thì thấy biến thái và điên rồ quá, nhưng khi sự thật hé lộ, tôi thấy hung thủ cũng có nổi khổ cần được cảm thông, chính điểm này khiến vụ án rất có ý nghĩa.

 4. Hằng

  Lần đầu tiên đọc một cuốn sách về truyện trinh thám nhưng mình đã bị cuốn vào bởi câu chuyện này. Tokyo hoàng đạo án là tiểu thuyết trinh thám kinh dị đầu tay và nổi tiéng của Soji Shimada. Vụ án Azoth rất khó để tin nhưng lại có thật làm mình cảm thấy sợ và nổi da gà.Thế nhưng chính cách viết câu chữ gãy gọn, nội dung mởi mẻ và lồng ghép những hình ảnh minh họa hiện trường vụ án..giúp người đọc cảm nhận sâu hơn và cảm thấy man rợn hơn về vụ án này.Mạch truyện khiến người đọc không thể dứt ra được mặc dù rất sợ sự hung ác của hung thủ.Cái kết rất bất ngờ và thú vị.Đây quả là một cuốn sách trinh thám tuyệt vời cho những ai quan tâm đến “chiêm tinh”.

 5. Nobita Nobel

  Tokyo Hoàng đạo án lôi kéo chúng ta hết bí ẩn này đến bí ẩn khác, để lại nhiều câu hỏi trong chúng ta, kể cả khi biết được thủ phạm. Vụ án Azoth này là một trong những vụ án tuyệt vời nhất, kết hợp giết người và chiêm tinh, hung thủ đã đánh lừa tất cả trong ba mươi năm – thật xuất sắc và tuyệt vời. Tác giả đem lại cho chúng ta mạch truyện hấp dẫn, thêm cả những lời bạt cho độc giả nữa, làm người đọc hồi hộp, chờ đợi đến cuối câu chuyện để tìm ra hung thủ.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button