Trả Lại Nụ Hôn

(5 đánh giá của khách hàng)

Có một điểm chung giữa 2 tập ký sự là Dương Thụy hay nhắc đến những cuộc tình. Vậy mà người đọc cứ thấy cảm giác lạ lẫm trong mỗi bài viết, và lạ hơn, qua những lần chuyển mùa như trong tập “Trả lại nụ hôn” này..

Danh mục:

Trả Lại Nụ Hôn là tập ký sự mang nhiều tâm trạng nhất của nhà văn Dương Thụy

“Trả lại nụ hôn” được chia làm 4 phần Xuân/ Hạ/ Thu/ Đông như là một cách làm mới bố cục tập ký sự, nhưng không hề khiên cưỡng mà trái lại, các bài viết còn được tác giả sắp xếp khá “đắc địa” với những tình tiết hợp cảnh và gợi… tình. Nếu như “Venise và những cuộc tình gondola” hoàn toàn viết về châu Âu thì tập sách mới này mở rộng biên giới sang một số nước châu Á như Myanmar, Hàn Quốc, Hong Kong… Có một điểm chung giữa 2 tập ký sự là Dương Thụy hay nhắc đến những cuộc tình. Vậy mà người đọc cứ thấy cảm giác lạ lẫm trong mỗi bài viết, và lạ hơn, qua những lần chuyển mùa như trong tập “Trả lại nụ hôn” này.

5 đánh giá cho Trả Lại Nụ Hôn

 1. Trương Thoa

  Tôi mua cuốn sách này vì bản thân nó nhận đc nhiều lời nhận xét tích cực từ phía các bạn đọc, lại là một tác phẩm của Dương Thụy – tác giả cuốn Nhắm mắt thấy Paris mà t rất thích.
  Vẫn lối viết văn quen thuộc ngày nào, mộc mạc đậm chất Sài Gòn, lại rất giản dị lôi cuốn, DT đưa ta đi đến những vùng đất, nơi có các nền văn hóa khác nhau – đa dạng và cuốn hút. Đọc sách chính là đi du lịch cùng chị. Sách giúp ta mở rộng thêm hiểu biết về những con người nơi đây, đó chính là điểm t thích nhất ở cuốn sách này.
  Đọc cuốn sách này rồi bạn sẽ biết thêm rằng:
  – Có một Luân Đôn chỉ toàn người nói tiếng Pháp
  – Có mảnh đất vàng Yangon nơi mà mua cái sim đt cũng tốn cả ngàn đô.
  – Có cái cách đòi trả công chỉ băng một nụ hôn của anh chàng người Warsaw ^^
  và còn gì nữa? bạn có muốn tự mình đọc và cảm nhận không 🙂

 2. Trần Bảo Trang

  Rất thích Venise và những cuộc tình Gondola nhưng theo tôi, tác phẩm này của Dương Thụy hơi nhạt. Chỉ là cảm nhận thế thôi. tôi nghĩ vì 2 lí do. thứ nhất, đề tài không mới, tiếp tục nói về những chuyến đi nhưng trong tác phẩm này quả thật đọc không thích bằng Venise và những cuộc tình Gondola. thứ 2, cảm xúc và sâu lắng cũng có nhưng dường như chưa tới.
  Nhưng dù sao cũng rất cảm ơn Dương Thụy đã viết về những chuyến đi của mình, đầy lý thú và trải nghiệm. Hy vọng tác giả sẽ có thêm tác phẩm đi sâu vào lòng người đọc hơn.

 3. Phan Linh

  Không có cốt truyện, nhưng cuốn sách này lại cuốn hút tôi một cách lạ kỳ. Có lẽ là do sự tò mò của mình qua tài dẫn dắt của Dương Thụy. Với cách miêu tả cực kỳ sống động và đầy hiểu biết, Dương Thụy đã cho thấy cô đã có ghi chú và nghiên cứu rất cẩn thận mỗi khi tới một địa danh mới nào đó. Chính vì lẽ đó mà những địa danh đó luôn hiện ra một cách rất sinh động và rõ rệt, cứ như là đang ở trước mặt người xem.
  Một điều nữa là tuy Dương Thụy đã chu du rất nhiều nơi trên thế giới nhưng giọng văn của cô chẳng bao giờ ra vẻ khoe khoang, kể cả, ngược lại rất giản dị, như đang kể lại cho bạn của cô nghe về chuyến đi của mình. Đây là điều tôi rất thích ở Dương Thụy.
  Cám ơn Dương Thụy đã mang lại cảm hứng khám phá, du lịch cũng như hòa mình vào những vùng đất, văn hóa mới!

 4. Nguyễn Thị Phương Thảo

  Trả lại nụ hôn là những tản văn nhẹ nhàng và đầy ắp thông tin lí thú nhưng không hề khô khan nhờ giọng văn đầy hóm hỉnh của Dương Thụy. Với những trải nghiệm phong phú của mình, Dương Thụy đã vẽ lại những nơi mình đi qua thành một bức tranh sống động, đầy màu sắc và cảm xúc, khiến độc giả không khỏi bồi hồi và phần nào náo nức muốn đến ngay vùng đất đó để được trải mình với thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa đặc sắc. Đây hẳn là một quyển sách bổ ích cho những người yêu thích tìm hiểu văn hóa các nước và thích đi du lịch!

 5. Phạm Tina

  Tập kí này mình mua một lần với cốn venise, đọc chúng giúp mình hiểu biết được rất nhiều thứ về các thành phố âu á. Câu chuyện được viết theo lối tản văn nhẹ nhàng, nhưng k gây nhàm chán trái lại còn mang một sự cuốn hút muốn tìm tòi và khám phá. Càng đọc càng thấy mình như đi lạc vào thế giới đó, khung cảnh như hiện ra trước mắt vô cùng chân thực. Mong sao một ngày nào đó chị có thể viết thêm thật nhiều cuốn sách như thế này về những miền đất mới để mình chỉ ngồi ở nhà cũng đc khám phá.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button