Trạm Thu Phí Quái Lạ

(5 đánh giá của khách hàng)

Xuất bản lần đầu năm 1961, Trạm thu phí quái lạ được công nhận là một kinh điển của văn học thiếu nhi, có thể sánh ngang tầm ALICE Ở XỬ SỞ DIỆU KỲ. Điều khác biệt nhất, đó là một tác phẩm dày đặc chơi chữ cùng những lối ẩn dụ lắt léo, thông minh đến kinh ngạc. Trạm thu phí quái lạ đã được dịch ra nhiều thứ tiếng, được dựng thành phim hoạt hình, nhiều lần được đưa lên sân khấu dưới hình thức kịch nói hay nhạc kịch.

Danh mục:

Có một cậu bé luôn luôn sầu muộn, bởi cậu chẳng thiết tha với các môn học ở trường, chẳng hứng thú với việc xảy ra xung quanh, hay chẳng có gì để mà yêu mến.

Ngày nọ một gói hàng bất ngờ xuất hiện trong phòng cậu, gói hàng to đùng với những chỉ dẫn quái lạ hóa ra là một trạm thu phí đường cao tốc. Với tất cả tò mò vun vén sau những ngày dài buồn chán, cậu bé lái chiếc oto đồ chơi đi qua trạm thu phí, và đến những vùng đất chưa bao giờ có tên trên bản đồ, gặp những sinh vật cực kỳ hoang đường, mà cũng cực kỳ hay ho. Hành trình ấy giúp cậu nhận ra bao điều bí ẩn và kì lạ mà cậu chưa hề biết tới – những bản nhạc cậu có thể chơi, những bài hát cậu có thể ngân lên, những thế giới cậu có thể tưởng tượng ra, để một ngày kia biến chúng thành hiện thực.

Xuất bản lần đầu năm 1961, Trạm thu phí quái lạ được công nhận là một kinh điển của văn học thiếu nhi, có thể sánh ngang tầm ALICE Ở XỬ SỞ DIỆU KỲ. Điều khác biệt nhất, đó là một tác phẩm dày đặc chơi chữ cùng những lối ẩn dụ lắt léo, thông minh đến kinh ngạc. Trạm thu phí quái lạ đã được dịch ra nhiều thứ tiếng, được dựng thành phim hoạt hình, nhiều lần được đưa lên sân khấu dưới hình thức kịch nói hay nhạc kịch.

5 đánh giá cho Trạm Thu Phí Quái Lạ

 1. Ngô Trúc

  Câu chuyên về chú bé Milo rất thú vị và cũng rất sâu sắc. Quyển sách tràn ngập những ý tứ chơi chữ tuyệt vời, những ý tưởng rất thông minh và sáng tạo. Qua quyển sách, tôi có cái nhìn khác hơn đối với những con số, từ ngữ mình nói ra. Thật khâm phục trí tưởng tượng và sáng tạo của tác giả, và cả của dịch giả nữa. Quyển sách được dịch rất trơn tru, đọc không bị thô thô kiểu dịch sát nghĩa. Phần giải thích cũng rõ ràng, giúp người đọc dễ theo dõi câu chuyện. Đặc biệt, qua quyển sách tôi cũng rút ra được nhiều bài học rất hay như, không nên nhảy vội đến hòn đảo Kết Luận, hay những thứ Linh ta linh tinh kinh khủng luôn chiếm hết thời gian của chúng ta…

 2. Dung Mai

  Thu hút người đọc ngay từ bìa sách: không cầu kỳ, đơn giản mà gợi sự tò mò. “Trạm thu phí quái lạ” là một tác phẩm dày đặc chơi chữ cùng những lối ẩn dụ lắt léo, thông minh đến ngạc nhiên. Đây hẳn là một món quà tuyệt vời dành cho những mọt sách ưa phiêu lưu, tìm hiểu. Đó là một chuyến hành trình khá bí ẩn, kì lạ của cậu bé Milo sau khi bất ngờ nhận được một gói hàng cùng những chỉ dẫn quái lạ hóa ra là một trạm thu phí đường cao tốc. Theo dấu chân Milo, ta không chỉ ngạc nhiên về những điều kì quái mà còn nhận ra không chỉ bản thân Milo tìm ra được những điều cậu có thể làm, mà chính ta cũng đang còn những điều mà bản thân mình chưa khám phá ra. Cuốn sách với ý nghĩa nhân văn, xứng đáng là tặng phẩm tuyệt vời cho mọi người, không chỉ riêng cho thiếu nhi. Một quyển sách đặc biệt dành tặng cho các fan thích thưởng thức những ngụ ngôn sắc sảo của “Alice ở xứ sở diệu kỳ” và sự kỳ quái của “Phù thủy xứ Oz”. Còn chần chừ gì nữa mà không mua nhỉ? :))

 3. Nguyễn Phương Hoa

  Một cuốn sách tương tự Chuyện dài bất tận, sức sáng tạo, tưởng tượng của tác giả phải nói là rất tuyệt vời. Khéo léo lồng ghép những câu chuyện về bài toán, con số – những thứ tưởng rất khô khan thành những cuộc phiêu lưu hay lạ thường.
  Sách dành cho thiếu nhi nhưng mình nghĩ ngay cả người lớn đọc cũng ổn. Đặc biệt là những đoạn chơi chữ trong truyện, rất độc đáo, lúc đi tìm bản Eng, mình càng thán phục dịch giả, đã dịch sao cho độc giả hiểu và cũng chơi chữ theo tiếng Việt.
  một cuốn sách đáng đọc, dù bạn có kém Toán như mình thì cuốn sách vẫn hay theo kiểu khác :))

 4. Phạm Thị Ngọc Hoa

  Rất bất ngờ khi đọc quyển này. Tác giả đưa ta vào một thế giới tưởng tượng đầy những ẩn dụ, mà người đọc không hề cảm thấy ngớ ngẩn hay rối bời. Mạch truyện rất mượt, miêu tả nhân vật qua ngoại hình, cách ăn nói cực hay nhé. Mỗi nhân vật đại diện cho một kiểu người ngoài đời thật qua cách nói biếm họa, phóng đại rất tài tình. chất lượng sách cũng rất tuyệt, đáng đọc, chẳng có gì để chê hết. Có cả hình minh họa nên mình nghĩ trẻ em hay người lớn đọc cũng không thành vấn đề.

 5. Tử Đinh Hương

  Trạm Thu Phí Quái Lạ có phần tương đồng với Alice Ở Xứ Sở Diệu Kỳ ở điểm toàn những điều quái đản, nhưng lại hay hơn, bớt lộn xộn hơn mà câu chuyện có sự liên kết rõ ràng. Tôi đặc biệt thích thể loại này, bởi sự sáng tạo quá tuyệt vời. Truyện ngập tràn những chi tiết mới lạ, thần kỳ, đầy sắc màu như cổ tích. Tôi đọc truyện mà vừa thích thú với các diễn biến thú vị liên tiếp, vừa phấn khích với cuộc phiêu lưu của Milo lại cũng vừa bật cười trước những phân đoạn khôi hài. Ngoài ra truyện còn có nhiều đoạn chơi chữ mà theo tôi nghĩ nếu đọc bản tiếng Anh hẳn sẽ thấy hay lắm.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button