Trên Mảnh Đất Người Đời

(5 đánh giá của khách hàng)

Hai người đàn ông rất khác nhau về tính cách cùng quan hệ với một phụ nữ. Và một người đàn ông bị kẻ kia hãm hại tán độc phải vào tù, mất đi người yêu và mọi thứ trên đời, gần như mất cả niềm tin đối với con người. Anh ta phải làm gì trong quãng đời hiu quạnh và ngang trái còn lại khi mà đã tắt hết mọi niềm hy vọng?

Danh mục:

Trên Mảnh Đất Người Đời là tác phẩm văn học kinh điền nổi tiếng của Nga. Câu chuyện như được gói trong một không khí phũ phàng của cái ác và bất hạnh lồng trong một điều gì đó giống như là tình yêu tam giác. Hai người đàn ông rất khác nhau về tính cách cùng quan hệ với một phụ nữ. Và một người đàn ông bị kẻ kia hãm hại tán độc phải vào tù, mất đi người yêu và mọi thứ trên đời, gần như mất cả niềm tin đối với con người. Anh ta phải làm gì trong quãng đời hiu quạnh và ngang trái còn lại khi mà đã tắt hết mọi niềm hy vọng?

Tác giả Anatoli Stepanovich Ivanov nổi tiếng với những tác phẩm Những bài hàt của Anka, Những bóng đen biến mất giữa ban ngày, Tiếng gọi vĩnh cửu, Thù địch, Trên mảnh đất người đời, Truyện một mối tình tan vỡ.

5 đánh giá cho Trên Mảnh Đất Người Đời

 1. TT

  “Trên mảnh đất người đời” nói về những bất trắc luôn rình tập quanh chúng ta. Đời là mớ bòng bong, không phải ai cũng có thế lường trước an nguy. Đời cũng có thể biến tốt thành xấu hoặc xấu thành tốt để rồi những con người sống trên đời một là buông xui, hai là chống lại nó bằng mọi giá, như nhân vật chính trong tác phẩm này. Anh đáp trả lại cuộc đời, đáp lại những con người đã đan tâm hãm hại anh bằng cách vùi dập cái xấu, khống chế cái ác, sẵn sàng phơi bày sự thật để tìm kiếm lại cho mình những hạnh phúc đáng lẽ ra anh phải thuộc về anh ngay từ ban đầu. Ai có tội thì ắt sẽ phải trả, ai xứng đáng thì sẽ được đền đáp.

 2. Thiên Lê

  Câu chuyện rất hay. Tuy nhiên về cách kể chuyện và cách dẫn dắt câu chuyện không được hay lắm. Truyện không được đưa lên cao trào một cách thật sự mãnh liệt, truyện khá ngắn, và cũng không tập trung nhiều vào khắc họa hình ảnh nhân vật trong truyện. Truyện có nội dung khá giống Monte Cristo nhưng không hấp dẫn bằng, truyện thiếu tự nhiên vì không khắc họa được sự nham hiểm của nhân vật phụ. Dù sao cốt truyện cũng là khá đặc biệt và chấp nhận được. Một con người vẫn giữ được bản tính khi rơi vào thù hận, phẩm chất ấy rất vĩ đại. Nếu xã hội đều vậy thì đất sẽ không phải trừng phạt ai cả. Cái kết thúc mở của câu chuyện thật hay khiến người ta phải suy ngẫm…

 3. Lê Mạnh Tuyền

  “Trên mảnh đất người đời” là một trong những thiên truyện đặc sắc của văn học Nga mà tôi đã từng đọc. Câu chuyện kể về 2 con người đại diện cho 2 thế giới khác nhau (và một nhân vật trung gian, đó là Maria: một con người đáng thương, đáng giận và đáng bị trừng phạt-theo tôi là như vậy)
  Một nhân vật lương thiện, trung thực luôn đầy nghị lực và niềm tin đã vượt qua được lòng thù hận và mảnh đời bất công để tìm đến một cuộc sống đầy ý nghĩa
  Một kẻ thì đê hèn, sống nham hiểm lại được sống nhởn nhơ trong một thời gian dài trước khi gặp lại người kia. Nhưng cũng như cái kết có hậu của bao câu chuyện khác, kẻ độc ác, đểu giả đã bị trừng phạt.
  Cả câu chuyện là những màn đấu tranh về mặt tinh thần giữa 2 nhân vật, rất gay cấn và thâm thúy. Thật sự “trên mảnh đất người đời” là một tập truyện rất đáng đọc mặc dù nhân vật trong truyện được xây dựng có tính cách theo tôi nghĩ là không thực tế cho lắm

 4. Luong Le

  Trên mảnh đất đời người là câu chuyện về sự thù hận. Chúng ta đều biết tha thứ sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp hơn là thù hận nhưng khó ai có thể làm điều đó. Nhân vật chính của chúng ta cũng vậy, bị tình địch hãm hại đến nỗi phải vào tù hai chục năm, mất đi người yêu, cuộc sống và những điều tốt đẹp nhất, chỉ còn lại sự hận thù. Cuộc trả thù của ông là hành trình dõi theo kẻ thù, lặng lẽ và ám ảnh đến nỗi khiến kẻ thù trở nên điên loạn. Thật mừng khi cuối cùng ông không để cái ác khống chế mà có thể buông bỏ và sống tiếp hạnh phúc cùng với con trai nuôi của mình. Rất hay và đáng đọc!

 5. Hà Pochino

  Trên mảnh đất đời người là tác phẩm Nga đầu tiên mình đọc, luôn có sự mãnh liệt, vượt qua số phận nghịch cảnh của cuộc sống. Thích trích dẫn: ” Tội ác có thoát khỏi trừng phạt không? Tội ác có thể được tha thứ không? Có thể lãng quên được tội ác không? Tha thứ hay báo thù? Hay để mặc cho đời sống, cho thiên nhiên thực thi quy luật huyền bí của nó? Hoặc tin theo ý nghĩ thơ ngây của một đứa trẻ:” Đất chỉ yêu người tốt, người nào tốt thì đất nó yêu, còn kẻ xấu thì nó cũng biết trừng phạt đấy.”….Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ hiểu sức nặng của tác phẩm, tuy chỉ có 130 trang như những giá trị của nó mang lại còn nhiều hơn thê. hazzz. Rất hay và sâu sắc.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button