Trí Thông Minh Tích Cực

(3 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách này sẽ giúp bạn “chỉ mặt đặt tên” những kẻ Phá hoại đang hoành hành trong tâm trí bạn, cách chúng “phỉnh phờ” để bạn đi theo chúng, đồng thời hướng dẫn bạn cách kiểm soát chúng để xây dựng Trí thông minh tích cực – thứ sẽ giúp bạn đạt được thành công và hạnh phúc đích thực trong cuộc sống.

Danh mục:

Trong cuộc sống, đôi khi ta sẽ vấp phải nhiều trở ngại khó nhận diện khiến ta luôn cảm thấy khổ sở hay không đạt được thành công tương xứng.

Vì sao vậy?

Vì trong mỗi quyết định chúng ta đưa ra, trong mỗi lời ta nói hay việc ta làm đều có sự tham gia điều khiển của cả một “hội đồng” những “kẻ Phá hoại” – kẻ Phán xét, kẻ Kiểm soát, kẻ Lảng tránh, Nạn nhân,… – khiến ta chưa chạm tay được vào kho tiềm năng vô tận của mình cũng như chưa đạt được hạnh phúc hay thành công viên mãn.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn “chỉ mặt đặt tên” những kẻ Phá hoại đang hoành hành trong tâm trí bạn, cách chúng “phỉnh phờ” để bạn đi theo chúng, đồng thời hướng dẫn bạn cách kiểm soát chúng để xây dựng Trí thông minh tích cực – thứ sẽ giúp bạn đạt được thành công và hạnh phúc đích thực trong cuộc sống.

Nhận định

“Nếu bạn muốn tạo ra những thay đổi tích cực mang tính bước ngoặt cho bản thân, tập thể, hay những người thân của mình, hãy đọc cuốn sách này.”

(Crittenden E. Brookes, Giáo sư Trường Đại học Stanford, thành viên hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ)

“Những công cụ và kỹ thuật để cải thiện Trí thông minh tích cực đều đơn giản và thực tế nhưng lại hiệu quả đến bất ngờ… Cuốn sách này là một món quà, hãy chia sẻ nó với những người khác.”

(Jim Lanzone, Chủ tịch Tập đoàn CBS)

“Một trong ba cuốn sách kinh doanh có ảnh hưởng nhất mà tôi từng đọc. Nếu chỉ được lựa chọn một cuốn để giới thiệu cho hàng nghìn thành viên trong tổ chức của tôi để nâng cao hiệu suất, chắc chắn tôi chọn cuốn sách này.”

(Lisa Stevens, Giám đốc Chi nhánh, Ngân hàng Wells Fargo)

3 đánh giá cho Trí Thông Minh Tích Cực

  1. Thuyết Tân

    Sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ thấy ‘suy nghỉ’ của mình phức tạp hơn bạn tưởng rất nhiều, việc kiểm soát chúng mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống; Không chỉ là suy nghỉ ‘tích cực’, mà mà hiểu về bản thân hơn để sống tốt hơn;

  2. Phạm Phương Loan

    Cuốn sách này nhỏ nhắn nhưng nội dung của nó thì không hề “nhỏ”, càng đọc về sau càng bị cuốn hút vào cách diễn giải của tác giả. Mình đã từng đọc khá nhiều sách về tâm lý, cảm xúc, một vài sách về phát triển bản thân, tuy nhiên đây là cuốn sách khác biệt nhất, ấn tượng nhất – theo suy nghĩ của mình ( cho dù tiêu đề sách không hẳn là gợi nhiều đến thay đổi cá nhân ). Khi đọc đến đoạn những Kẻ phá hoại trong chúng ta, mình đã tranh cãi nội tâm rất nhiều, có ý phản bác lại tác giả. Làm sao mà có thể được chứ ? Nhất là mấy cái bảng về Kẻ phá hoại, nó giông như là bảng tính cách của chúng ta, là bảng đặc trưng đại diện cho mỗi cá nhân, nhưng không, mình chợt nghĩ ” Làm sao mà có thể ? Nếu gạt bỏ đi cái bảng này, thì chúng ta là ai ? “, mình đã rất tò mò cho đến khi đọc hết những dòng cuối cùng của quyển sách. Mình tin chắc chắn rằng mình sẽ đọc lại quyển sách này trong vòng 2 tuần tới. Nó rất ấn tượng bởi cái cách thọc sâu vào vùng sâu tối tăm nhất trong chúng ta, lôi ra những Kẻ phá hoại tiềm ẩn ở trong đấy mà chúng ta không tài nào tin nổi là do chính những Kẻ phá hoại này đã gây ra tác động xấu như thế nào ! Cảm ơn tác giả về bài tập luyện rất hay !

  3. Trần Hoàng Kim Long

    Thật sự, tôi đã tìm một người bạn có thể hiểu và thông cảm được sự phức tạp, đau khổ mà tôi cũng như tác giả phải chịu đựng. Vỏ bọc trầm cảm mà tôi tạo ra chính tôi và tác giả vô tình được tạo ra, khi cuộc sống bị chèn ép bởi những thế lực, những điều vô lý. Tôi đã căm ghét tất cả, tôi thầm lặng cười khinh và xét nét. Tôi biết tôi đã sai. Nhưng tôi lại tự hỏi nếu ai chịu những sự chèn ép ấy, liệu họ có đứng lên được không. Khi xung quanh tôi là những đứa trẻ được sống trong tình thương ấm áp, và tôi thì lấy đó làm lí do cho buồn rầu và tiếp tục lảng tránh. Tôi cũng biết về căn bệnh trầm cảm nhưng luôn biện hộ nó cho tới khi đọc quyển sách này… Sự đồng cảm sâu sắc, tôi không ngờ lại có người cam chịu hoàn cảnh như tôi-tác giả, lại có những tư duy giống tôi đến vậy. Mọi việc cứ vỡ ra. Tôi không thể nói hết cảm xúc tuyệt vời thế nào khi gặp được cuốn sách cứu lấy tâm hồn tôi. Một cách kì diệu. POSITIVE INTELLIGENCE.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button