Triết Lý Về Tiền Bạc Của Người Do Thái

(3 đánh giá của khách hàng)

Đây là một quyển sách với đề tài khá độc đáo, bằng cách tìm kiếm và khai thác các giá trị về tiền bạc được người Do Thái đúc kết từ ngàn năm nay, tác giả muốn nhắn nhủ với chúng ta về những mặt khác của tiền bạc, hay nó cách khác, tiền bạc không phải chỉ là vật ngang giá chung dùng để mua bán như ta vẫn nghĩ, tiền bạc còn ẩn chứa dáng dấp về một nhân sinh quan tốt đẹp hơn theo cách nhìn nhận và suy nghĩ của người Do Thái. 

Danh mục:

Dân tộc Do Thái đã sáng tạo và quảng bá những gì giờ đây trở thành di sản tinh thần và đạo đức của nền văn minh phương Tây. Sự khôn ngoan về tiền bạc của người Do Thái giúp chúng ta có cái nhìn sáng suốt vào sâu trong sinh thái học của đồng tiền. Thông qua tiền bạc, chúng ta thiết lập những tình huống hàng ngày mà đồng tiền làm bộc lộ sự mù quáng và những ảo tưởng của chúng ta. Chúng ta là những gì mà chúng ta phản ứng, chúng ta là những gì mà chúng ta tin tưởng, và tiền bạc của chúng ta là sự mở rộng của những phản ứng và niềm tin ấy.

Trong minh triết của người Do Thái, tiền bạc không phải là một phương tiện để áp bức kẻ khác hay để thống trị thế giới, cũng không phải là công cụ của lòng tham, mà thật đáng ngạc nhiên, tiền bạc xuất hiện trong những giấc mơ của con người về công bằng và hy vọng về một thế giới tốt đẹp hơn. Tiền bạc là để giải phóng thời gian dành cho tâm linh, mà việc này chính là sự sống.

3 đánh giá cho Triết Lý Về Tiền Bạc Của Người Do Thái

  1. Tiền Nguyễn

    Đây là một quyển sách với đề tài khá độc đáo, bằng cách tìm kiếm và khai thác các giá trị về tiền bạc được người Do Thái đúc kết từ ngàn năm nay, tác giả muốn nhắn nhủ với chúng ta về những mặt khác của tiền bạc, hay nó cách khác, tiền bạc không phải chỉ là vật ngang giá chung dùng để mua bán như ta vẫn nghĩ, tiền bạc còn ẩn chứa dáng dấp về một nhân sinh quan tốt đẹp hơn theo cách nhìn nhận và suy nghĩ của người Do Thái. Tuy nhiên, từ ngữ mà tác giả sử dụng còn nặng tính hàn lâm và nhiều thuật ngữ rất khó hiểu, dù vậy, những ví dụ trong mỗi chương phần nào giúp người đọc sáng tỏ vấn đề, cá nhân mình đã mua về đọc và trải nghiệm, quả thật khá thú vị.

  2. Đặng Quốc Khánh Phan

    Tuy bây giờ tôi chi mới đọc được chỉ có ba phần tư cuốn sách, nhưng vân thấy khá hay nên viết nhận xét bình luận về nó. Đúng là tiền mang lại sự giàu có, cuộc sống sung túc, nhưng một cuộc sống để tiền chi phối tất cả thì chẳng còn ý nghĩa gì. Vâng ta chỉ nên xem tiền là phương tiện của cuộc sống, đừng để nó là tài sản của bạn. Cách ta quản li, sử dụng, và tạo ra tiền mới quyết định tiền có ở lại lâu với ta không. Và cuối cung tôi xin khuyên các bạn đừng vì tiền mà làm tất cả.

  3. Tau Leos

    Cuốn sách khá bổ ích. Với bìa ngoài đẹp và khá hấp dẫn, đi kèm với cái tên gợi tính tò mò cao cho người đọc, Nội dung rất mới mẻ, nói về tiền bạc và cách sử dụng tiền bạc sao cho hiệu quả và hợp lý. Tác giả đã chỉ ra những quan niệm sai lầm về tiền bạc, rằng tiền bạc không phải là thước đo cho quyền lực, thước đo đánh giá con người mà tiền bạc hướng người ta đến với cái thiện, cái đẹp,… Cuốn sách có lập luận chặt chẽ và bố cục rõ ràng. Sau mỗi phần lý giải đều có ví dụ đi kèm, và sau mỗi chương, mỗi phần đều có phần tổng hợp lại để người đọc dễ dàng theo dõi và nắm bắt,… Mình rất thích cuốn sách này.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button