Trở Lại Yêu Thương

(5 đánh giá của khách hàng)

Chuyện của bạn, chuyện của tôi, nó ở khắp mọi nơi và câu chuyện của những nhân vật trong cuốn sách này cũng vậy, ai cũng có vấn đề của riêng mình, và quay trở lại với những người yêu thương bạn là cách thức duy nhất vẹn toàn cho tất cả. Nỗi buồn rồi sẽ hóa nhẹ tênh…

Danh mục:

Là một người viết nhiều về những câu chuyện buồn, bạn sẽ hỏi, tôi có phải tuýp người luôn cảm thấy buồn bã không? Bạn ạ, thật ra, nỗi buồn trong cuộc sống khi nào cũng có. Và với tôi, nỗi buồn giống như một người bạn đường vậy, mặc dù không thích, cách nào đó, ta vẫn luôn phải chấp nhận người bạn ấy cùng đi với ta suốt những năm tháng dài rộng, để rồi đến cuối con đường, tôi và bạn, có thể chọn lựa giữa những buồn vui, thì điều chân thành và đẹp đẽ nhất của cuộc sống sẽ luôn ở đó.

Tôi đang nói đến YÊU THƯƠNG! YÊU THƯƠNG.Tôi tin rằng ngay cả trong những gì khắc nghiệt và đớn đau tận cùng mà bản thân chúng ta chẳng bao giờ có thể tưởng tượng nổi, thì nó giống như những cánh hoa bé xíu, nở ra, chậm rãi, và hân hoan, rồi có sức dẫn truyền một cách thần kì, nó có thể biến nỗi buồn thành một vết sẹo chẳng rõ hình hài. Một ngày, bạn sẽ thấy, thật ra buồn đau vốn không đáng sợ, bạn hãy sống với một niềm tin thiết tha rằng yêu thương sẽ như món quà tốt đẹp đang chờ bạn ở phía cuối con đường. Dù đích đến còn dài, nhưng không bao giờ là thứ diệu vợi xa xôi, hay bặt vô âm tín cả.

Mỗi khi viết, tôi thường luôn nghĩ đến những đau buồn từ cuộc sống để làm chất liệu. Bạn sẽ lại hỏi, hóa ra, cuộc sống xung quanh tôi, luôn đầy rẫy những nỗi buồn như thế sao? Sự thật là đúng vậy bạn ạ. Tôi tin rằng, chúng ta, cả tôi và bạn, nỗi buồn dù lớn dù nhỏ, luôn luôn tồn tại. Nhưng đáng tiếc hơn nữa, chúng ta chẳng thể nào chạy trốn được nó, nó ở khắp mọi nơi. Vậy thì bạn ạ, nhìn nhận nó đi, như một thứ hiển nhiên trên con đường để bạn tìm về với yêu thương, dù khó khăn! Đến với yêu thương luôn là một hành trình dài, mà bạn, mặc cái giá phải trả như thế nào, vẫn luôn xứng đáng với điều đó.

Tôi phải nói như thế nào nhỉ? Chuyện của bạn, chuyện của tôi, nó ở khắp mọi nơi và câu chuyện của những nhân vật trong cuốn sách này cũng vậy, ai cũng có vấn đề của riêng mình, và quay trở lại với những người yêu thương bạn là cách thức duy nhất vẹn toàn cho tất cả. Nỗi buồn rồi sẽ hóa nhẹ tênh… ở ngoài kia, đâu đó, xa lắm, mà bạn đã bỏ lại rồi.Vậy thì sau khi gấp cuốn sách lại, tôi hi vọng bạn sẽ cười một cái, rồi hạnh phúc khi biết rằng, mình không bao giờ đối mặt với nỗi buồn một mình cả, mình phải bước qua nó, và quay trở về với yêu thương.Viết vài dòng cho bạn vậy…Yêu bạn!

5 đánh giá cho Trở Lại Yêu Thương

 1. Thiên Di

  Tôi đã từng bật khóc ngon lành với ” Tin nhắn của bố ” , ” Tôi và thằng Mèo”. Bạn cho tôi dễ xúc động và mít ướt? Làm sao cũng được cả. Khi mà Gem gửi tặng độc giả tình cảm của mình qua quyển sách đầu tay này,tôi đã tìm đọc gần hết nó. Với truyện cũ,vẫn rõ nước mắt, cùng truyện chưa ngẫm qua,vẫn tự nhiên thấy thích. Những nỗi buồn dịu dàng,chầm chậm mà tản mạn trong tim. Theo cảm nhận của riêng mình, tôi chọn Gem và văn phong của chị ấy.

 2. Trương Hòa

  Một tuyển tập những truyện ngắn tuyệt vời của tác giả trẻ Gemi. Biết đến Gemi từ lâu lắm rồi qua những tác phẩm xuất bản bởi nhà số 5. Khi tôi mua cuốn sách này và đọc nó thì hơn một nữa số truyện ngắn đã đọc trước đó rồi. Nhưng khi đọc lại thì cảm xúc của tôi vẫn ven nguyện như lúc đầu tiên. “Tin nhắn của bố” với phần kết thúc xúc động gây bất ngờ cho người đọc, “Chuyện tình yêu” với những cuộc tình khắc khoải của quá khứ và hiện tại….Và điều mà tôi ấn tượng nhất chính là truyện đôi “Lạc mất nhịp bước chân” và “Latte nóng, chàng ngốc và mùa hạ của tôi”, một câu chuyện tình yêu được kể một cách hấp dẫn và sống động bởi Gemi, tôi nhìn thấy tôi và chuyện tình của tôi trong chính câu chuyện đó, nó khiến tôi cảm động và biết ơn. Cảm động vì tôi đọc được chính câu chuyện của mình và biết ơn vì tôi đã tìm được con đường mình chọn thông qua cái kết tuyệt vời của tác phẩm. Cám ơn Gemi và cám ơn “Trở lại yêu thương”.

 3. Tooya Hondo

  Xuyên suốt cuốn sách là những câu chuyện buồn đến khó tả. Tôi hơi tiếc khi trong danh mục lần này không có Goodbye N và Bé hơn ba-hai câu chuyện mà tôi rất thích. Mở đầu cuốn sách là “100 bước là bao xa” khiến tôi xót xa thay cho Kim, cô ôm một mối tình hơn mười năm trời, để rồi nhìn nó chết đi trong câm lặng. Tôi không thích anh, khi anh đã không tôn trọng góc nhỏ ấy của Kim. Rồi “Lạc mất nhịp bước chân” đầy nuối tiếc, chỉ vì một phút lỡ lầm mà nhân vật “tôi” để lạc em cả cuộc đời, lạc cả những hạnh phúc. Hay Gù đầy tính nhân văn, khiến tôi xúc động với chi tiết Gù lao xuống xe chỉ để nhặt lại bức ảnh của ba mình. Có thể Gù khiếm khuyết nhưng trái tim thì không. Tôi thích cuốn sách này

 4. Đoàn Thị Khánh Hưng

  Ngay từ lúc chưa phát hành cảm thấy có ấn tượng với bìa sách tôi đã chờ đợi để mua đến khi cầm được cuốn sách trên tay đọc vài mẫu chuyện trong ấy làm tôi khá thất vọng. Biết Gemi qua những câu chuyện trên báo HHT thật sự có ấn tượng và mong chờ sách của Gemi nhưng khi đọc sách tôi chưa cảm thấy được sự yêu thương đến cồn cào của nhân vật, hay sự khắc khoải dây dứt khi họ đành rời tay người họ yêu thương, nếu có tôi chỉ biết khi họ nói qua những lời thoại. Những câu chuyện buồn nhưng thật sự chưa đạt đến chữ “buồn” sự miêu tả nội tâm nhân vật chưa thật sự xoáy sâu vào họ để tôi có thể cảm được những nỗi buồn mà họ chất chứa. Cái dẫn dắt của một câu chuyện hay cái kết của nó không có sự lôi cuốn, đọc quyển sách tôi chỉ thấy một chữ “nhạt”. Có lẽ đây là quyển sách đầu tay của Gemi nên còn nhiều thiếu sót, mong những quyển sách sau sẽ hay hơn nữa.

 5. Đặng Hoàng Mai

  Đọc xong quyển sách, mình thấy giọng văn của Gemi rất dịu dàng. Tuy dịu dàng thế nhưng tính cách các nhân vật của Gem không dịu dàng chút nào. Họ mang chút cao ngạo, chút ngang bướng, chút mạnh mẽ, chút yếu đuối. Nhưng nỗi bật nhất là ai cũng mang một nỗi buồn man mác và một nỗi đau âm ỉ. Nỗi buồn thấm đẫm từ truyện đầu tiên đến truyện cuối cùng. Nhưng Gem không để cho nhân vật của mình buồn lâu, đau lâu. Sau những nỗi buồn, nỗi đau, Gem để cho nhân vật của mình tìm ra con đường đi mới, tươi sáng hơn và hạnh phúc hơn. Mính thật sự rất thích cách Gem sắp xếp mạch truyện và vị trí những câu chuyện trong sách. Mình rất thích quyển sách này 😀

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close