Từ Địa Ngục Trở Về

(2 đánh giá của khách hàng)

Từ Địa Ngục Trở Về kể về nỗi đau đớn của chính tác giả về cái chết đột ngột của chồng và căn bệnh hiểm nghèo của con gái. Tác phẩm được công chúng đón nhận và ca ngợi vì thông qua việc miêu tả nỗi đau xót của bà, quyển sách thật sự là niềm an ủi cần thiết cho những ai đã mất đi người thân yêu.

Danh mục:

Hồi ký Từ Địa Ngục Trở Về của Joan Didion là tác phẩm thuộc thể loại hiện thực đoạt giải thưởng Sách quốc gia của Mỹ vào năm 2005.

Những tai nạn, đau khổ đôi khi đến với chúng ta vào một ngày bình thường nhất và một cách bất ngờ nhất. Bất hạnh đến với Joan Didion cũng vậy, chồng bà – John qua đời ngay tại căn hộ của họ ở New York vì chứng nhồi máu cơ tim. Vài ngày trước khi chồng bà qua đời, con gái của của hai người, Quintana, cũng đã nhập viện ở New York vì chứng viêm phổi dẫn đến sốc nhiễm trùng; và vẫn còn mê man bất tỉnh ngay tại thời điểm cha mình qua đời. Suốt năm sau đó, Quintana lại phải nhập viện thêm một lần nữa vì bị ngã dẫn đến chảy máu não. Thật khó tưởng tượng được người ta sẽ phải vượt qua những bất hạnh đến cùng một lúc như thế nào.

Những trải nghiệm của Joan Didion trong Từ Địa Ngục Trở Về không chỉ dừng lại ở việc tái hiện cuộc hôn nhân của bà, tái hiện những nỗi đau và mất mát, mà còn là một cuốn sách đáng để gối đầu giường cho những ai đã từng trải qua hoặc sắp chứng kiến cảnh ly biệt, và những ai hết mực yêu thương gia đình và người thân.

Hồi ký Từ Địa Ngục Trở Về của Joan Didion là tác phẩm thuộc thể loại hiện thực đoạt giải thưởng Sách quốc gia của Mỹ vào năm 2005.

Là một trong những cuốn sách thuộc hàng best-selling được đông đảo bạn đọc cũng như giới phê bình văn học ngợi khen,Từ Địa Ngục Trở Về kể về nỗi đau đớn của chính tác giả về cái chết đột ngột của chồng và căn bệnh hiểm nghèo của con gái. Tác phẩm được công chúng đón nhận và ca ngợi vì thông qua việc miêu tả nỗi đau xót của bà, quyển sách thật sự là niềm an ủi cần thiết cho những ai đã mất đi người thân yêu.

2 đánh giá cho Từ Địa Ngục Trở Về

 1. Linh Nguyen

  “từ địa ngục trở về ” là một trong rất ít tác phẩm tôi từng đọc đề cập đến chủ đề mất đi người thân,người vợ mất chồng.Cách sử dụng câu từ hết sức gần gũi và giản dị,cho tôi cảm giác dường như đang nhìn thấy được chính mình trong câu chuyện.Tác giả đã bộc lộ hết được những cảm xúc hỗn độn đang diễn ra bên trong nhân vật người vợ,đó là sự đau đớn tột cùng,không cho phép mình tin vào sự thật,không biết phải đối mặt thế nào với nó vì sự việc diễn ra quá nhanh,quá bất ngờ ….Đọc trang 1 rồi cứ muốn đọc tiếp đọc tiếp…. Câu chuyện đã giúp tôi thấu hiểu hơn phần nào một khía cạnh của sự mất mát để rồi cảm thấy trân trọng hơn cuộc sống mà mình đang có.Một phút thôi cũng đủ làm mọi thứ bị đảo lộn.

 2. Nguyễn Thị Diệu Lan

  ”Cuộc đời thay đổi rất nhanh.
  Cuộc đời thay đổi trong tích tắc.
  Bạn đang chuẩn bị ăn tối, và bỗng nhiên cuộc sống tươi đẹp đổ sập trước mắt bạn.
  Bạn ngơ ngác và chỉ còn biết thương hại chính mình”
  Mọi biến cố, tai họa đều có thể xảy ra trong thời điểm mà chúng ta – ai cũng nghĩ là rất đỗi bình thường, một ngày bình thường như bao ngày khác. Tác giả đã miêu tả chân thực những cảm xúc bà đã trải qua khi mất đi người chồng 40 năm gắng bó, cùng thời điểm đứa con gái duy nhất của họ đang vật lộn giữa sự sống và cái chết. Tôi tin rằng ai ai trong chúng ta khi mất đi người thân yêu đều có những cảm xúc tương tự, khi mà tim bạn quặn đau, những kí ức yêu thương ùa về, đó gọi là ”hiệu ứng cơn lốc”. Bạn chìm vào chuỗi hồi ức của những kỉ niệm với người đã mất, bạn cảm thấy lạc vào quá khứ ấy và không tài nào dứt ra được. Quá khứ có thể vui hay buồn nhưng lúc này tất cả những hoài niệm đó chỉ làm tim bạn đau thắt, và cảm giác khó thở. Joan Didion đã xuất sắc khi tái hiện tất cả những điều ấy trong cuốn hồi kí này của bà.
  Tác phẩm cũng xuất sắc khi khắc họa tình yêu thương vô bờ bến của 2 vợ chồng đối với người con gái xấu số của họ. Dù chỉ có 1 tia hi vọng mỏng manh cho sự sống của con gái, cả hai đều không bỏ cuộc. Mình nhớ nhất câu ”Nếu phải chọn giữa con và một ngày nữa để sống, ba (mẹ) sẽ chọn yêu con”
  ”Từ địa ngục trở về” – một tác phẩm giúp chúng ta biết trân trọng những giây phút hiện tại, vô giá ngay lúc này, hãy yêu thương những người xung quanh vì bạn không thể biết được chuyện gì sẽ xảy đến, vì nó xảy ra ngay lúc bạn không thể ngờ tới.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button