Từ Marketing Đến Thời Trang Và Phong Cách Sống

(4 đánh giá của khách hàng)

Từ đó, việc đào sâu chủ đề marketing ở đây không chỉ hiệu dụng riêng cho các doanh nghiệp chuyên về thời trang, hàng hiệu mà còn được triển khai trong rất nhiều lĩnh vực khác, liên quan mật thiết đến phong cách sống (lifestyle).

Danh mục:

Marketing có nguyên nghĩa là những động năng làm nên sự vận hành của thị trường. Do vậy, triết lý cơ bản của marketing phải là tìm cách chuyển hóa sự vận hành ấy theo chiều hướng có lợi nhất cho doanh nghiệp…

…Fashion bắt nguồn từ gốc tiếng Pháp là «à la façon de», nghĩa là «theo kiểu cách của…» Và những lĩnh vực «theo kiểu cách của»không chỉ là trang phục, mà còn là trang điểm, trang sức, trang bị và cả những đường hướng trang trí, trang hoàng cho hoàn toàn phù hợp và nhất quán nhằm làm nổi trội toàn tổng thể …

Tiêu dùng, ngày nay, dần dần trở thành những khuôn mẫu văn hóa kiến tạo và thể hiện những lối sống và quan niệm sống, ở những mức sống khác nhau.

Từ đó, việc đào sâu chủ đề marketing ở đây không chỉ hiệu dụng riêng cho các doanh nghiệp chuyên về thời trang, hàng hiệu mà còn được triển khai trong rất nhiều lĩnh vực khác, liên quan mật thiết đến phong cách sống (lifestyle).

4 đánh giá cho Từ Marketing Đến Thời Trang Và Phong Cách Sống

 1. Minh Trang

  Nếu phải nói về sách mảnh Thời trang mà là lĩnh vực Marketing thì thường rất hiếm. Đây là 1 cuốn sách hiếm mình tìm thấy để phục vụ cho luận văn cao học của mình. Nội dung sách khá hay, sàng lọc rất nhiều lý thuyết từ các chuyên gia ngành Marketing và vận dụng các lý thuyết; mô hình đó kèm theo dẫn chứng thực tiễn trong kinh doanh dịch vụ. Nếu ai đang làm ngành thời trang, hãy mua và đọc thử 1 lần, tin chắc cuốn sách sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và sự nghiên cứu nhiều cuốn sách liên quan để có được khối lượng kiến thức bạn cần. Tuy nhiên, vì mình nghiên cứu lý thuyết Marketing nhiều nên cảm thấy sách của tác giả phần trích dẫn không được rõ ràng, còn nhập nhèm giữa suy nghĩ của tác giả và phần trích dẫn của các chuyên gia. Vì kiến thức về Marketing quá rộng mà số lượng trang sách lại hữu hạn nên chưa truyền đạt được hết nguồn gốc và sự hình thành của các lý thuyết dẫn đến thực tiễn. Nếu muốn hiểu bản chất của Marketing trước thì cần bổ sung thêm các sách chuyên ngành. Cuốn sách này dành cho dân Marketing để hiểu về Marketing và cần bổ sung thêm sự ứng dụng từ lý thuyết đến thực tế trong ngành thời trang. Với 1 độ dày hữu hạn như trên, cuốn sách cũng được xem như khá thành công.

 2. Minh Hạnh

  Trong khi các đầu sách về Marketing khác đều đề cập đến các lĩnh vực khác như marketing cho thực phẩm, bán lẻ, hàng tiêu dùng nhanh,… thì đây là một cuốn sách tập trung nghiêng về lĩnh vực thời trang – nhất là thời trang hàng hiệu. Người đầu tiên nên đọc cuốn này chắc hẳn là các chủ shop đang kinh doanh mặt hàng thời trang, kế đến là các bạn học marketing – như mình. Sách viết hơi học thuật một chút nhưng cũng rất rõ ràng và không quá khó hiểu. Đọc xong cuốn này mình cũng hâm mộ kiến thức của tác giả và quyết định mua thêm cuốn “Ngộ” mặc dù chủ đề không phải là marketing nữa 😀

 3. Cao Yến

  Cuốn sách mang lại nhiều kiến thức về marketing liên quan đến khách hàng, sản phẩm, những ví dụ minh hoa dễ hiểu… tuy nhiên nếu không có những ví dụ minh họa này thì những luận điểm trong sách sẽ rất khó hiểu, đọc cuốn sách giống như là đọc một cuốn sách giáo khoa khô cứng, có cảm giác lan man. Những người chưa có nền tảng về marketing nhiều thì có lẽ sẽ gặp khó khăn để hiểu rõ ràng.
  Nếu cuốn sách có thể súc tích, ngắn gọn hơn, những giải thích dễ hiểu, từ ngữ đơn giản hơn thì thật tuyệt.

 4. Hoàng Cúc

  Mình thấy cuốn sách này khá hay mà ít thấy nhận xét quá!
  Về cơ bản, đúng như tên sách, thể hiện khá nhiều về marketing trong thời trang . Các ví dụ tác giả đưa ra và phân tích chính là các nhãn hàng hết sức quen thuộc với bạn đọc, như vậy làm người đọc dễ hiểu, dễ hình dung và dễ so sánh.
  Mình thì thực tế không phải dân marketing, nên cũng chưa đánh giá được độ sâu, rộng về kiến thức của sách, nhưng nhìn chung dễ hiểu. Việc tác giả phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến marketing và tác động của nó cũng khá logic. Sẽ rất hữu ích cho các bạn chuyên về marketing và R&D để phát triển sản phẩm cũng như có phương án tối ưu cho chiến dịch marketing của Doanh nghiệp.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button