Tự Sự 265 Ngày

(1 đánh giá của khách hàng)

Người đọc được chứng kiến anh ta cố trườn mình ngoi lên từng nấc thang: danh vọng được công nhận và danh trí thức tự cho. Nếu không quen, có thể khó chịu vì bức chân dung méo mó, hài hước nhưng rõ thật xấu xí bởi giọng kể cay nghiệt..

Danh mục:

Tên tác phẩm là Tự sự 265 ngày – câu chuyện tự kể của anh công chức nhà nước về thời gian 265 ngày làm việc trong năm ở cơ quan theo chế độ một tuần nghỉ hai ngày. Mười một truyện ngắn trong tập là những bức biếm họa về anh công chức ấy – có thể coi là một tiểu thuyết mười một chương, hay mười một truyện ngắn liên hoàn. Người đọc được chứng kiến anh ta cố trườn mình ngoi lên từng nấc thang: danh vọng được công nhận và danh trí thức tự cho. Nếu không quen, có thể khó chịu vì bức chân dung méo mó, hài hước nhưng rõ thật xấu xí bởi giọng kể cay nghiệt. Nhà văn đã trình bày thực tế của mười mấy năm trước đây theo cách giễu cợt sâu sắc. Thói tủn mủn của thời bao cấp, và thói học đòi thời mở cửa vẫn còn đến bây giờ.

1 đánh giá cho Tự Sự 265 Ngày

  1. Chanh Bạc Hà

    Đây là quyển sách thứ bao nhiêu của bác Thái mà cháu sở hữu nhỉ? Cháu đã mua được rất nhiều, từ ” Dấu về gió xóa”, rồi” Bốn lối vào nhà cười”, ” Tiếng thở dài qua rừng kim tước”, ” Mảnh vỡ của đàn ông”, ” Hướng nào Hà Nội cũng sông”. Quyển nào cũng hay và cháu rất thích cách viết văn của bác Thái. Đọc những quyển sách của bác, cháu có lúc cười, có lúc khóc, nhưng trên hết là cháu thấy nó mang tính hiện thực của xã hội bây giờ. Hi vọng cháu sẽ sưu tập được đủ bộ của bác.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close