Tứ Thư Lãnh Đạo – Thuật Dụng Ngôn

(4 đánh giá của khách hàng)

Một người lãnh đạo không hoàn toàn làm chủ ngôn ngữ thì chắc chắn không thể lãnh đạo người khác tốt được. Tài ăn nói đích thực, chính là việc bạn có thể thiết lập cơ sở thành công khi diễn đạt một cách độc lập, có thể tạo cơ hội thành công khi đối đáp một cách tự nhiên, thoải mái..

Danh mục:

Từ ngàn xưa, người phương Đông luôn quan niệm rằng: Người lãnh đạo nhất thiết phải hội tụ “ thuật lãnh đạo, thuật quản trị, thuật dụng ngôn và thuật xử thế” thì mới thu phục được thiên hạ. Thế nhưng, để trở thành nhà lãnh đạo, không phải tự nhiên mà có được. Nó đòi hỏi mỗi người phải tự học hỏi, tự bồi dưỡng tố chất để trở thành lãnh đạo, và đặc biệt, phải có sự tích lũy qua năm tháng thời gian. Cá nhận bạn có tự tin vào tố chất lãnh đạo trong con người mình?

Tứ Thư Lãnh Đạo là bộ cẩm nang dành cho những nhà lãnh đạo, quản lí và dành cho những ai muốn trở thành lãnh đạo. Bộ sách được chia thành 4 tập, bao gồm thuật lãnh đạo, thuật quản trị, thuật dụng ngôn và thuật xử thế.

Với Thuật dụng ngôn, sẽ giúp bạn hoàn thiện khả năng nói chuyện hấp dẫn, đi vào lòng người. Hẳn bạn cũng nhận thức được rằng khả năng ăn nói trở thành công cụ liên kết quan trọng thứ ba đứng liền sau công cụ giao thông và công cụ thông tin, liên lạc. Khả năng ăn nói là một chiếc chìa khóa vàng giúp mở rộng cánh cửa hướng tới thành công, mặt khác cũng có thể là một bảo bối giúp giành chiến thắng trong những cuộc tranh đấu quyết liệt. Chính vì vậy, nhiều người coi máy tính, đô la và miệng lưỡi chính là “Ba loại vũ khí chiến lược” của thế kỉ hai mươi mốt.

Một người lãnh đạo không hoàn toàn làm chủ ngôn ngữ thì chắc chắn không thể lãnh đạo người khác tốt được. Tài ăn nói đích thực, chính là việc bạn có thể thiết lập cơ sở thành công khi diễn đạt một cách độc lập, có thể tạo cơ hội thành công khi đối đáp một cách tự nhiên, thoải mái. Trên thương trường đầy sóng gió, vẫn có rất nhiều người như cá gặp nước, họ ăn nói hùng hồn, giọng nói sang sảng, dù có đối mặt với khó khăn cũng có thể biến nó thành việc tốt; họ chào đón đối thủ bằng những nụ cười, khéo léo hành động, chỉ cần trong một phút chốc ngắn ngủi có thể quyết định thành bại được mất; họ luôn nổi bật giữa đám đông, nói năng mạnh mẽ, có khí phách, dù là khi nào chỉ cần nhất hô bách ứng, luôn có rất nhiều người ủng hộ, một khi đã phát ngôn thì trên dưới đều như một, từ đó tung hoành ngang dọc không gặp trở ngại gì.

Đồng thời, chúng ta có thể thấy rất nhiều người mất đi những cơ hội tốt chỉ vì khả năng diễn đạt không tốt, mọi nỗ lực phấn đấu đều không đi đến được kết quả cuối cùng, nếu không phải do không dám nói ra ý kiến của mình thì cũng là như bị người khác dắt mũi đi vậy. Đối với những bạn mà bị người khác “dắt mũi đi” như trên, tôi muốn nói với bạn rằng: Tài ăn nói không phải một thứ trời sinh, chỉ cần bạn nghe nhiều, nói nhiều, chăm chỉ luyện tập, dần dần chắc chắn sẽ có thể “nói đâu trúng đó”, như là “Ngọc quý từ đá mà ra, Mai vàng chỉ nở khi qua đông lạnh”.

Tài ăn nói của một người lãnh đạo là tiêu chuẩn cơ bản nhất, trực tiếp nhất mà người khác nghĩ đến khi đánh giá năng lực và tố chất của người lãnh đạo đó, nó cũng thể hiện khả năng giao tiếp, phong thái khi nói chuyện của một người nào đó. Một người lãnh đạo không thể tách rời khả năng ăn nói; khi nói gặp một người bạn mới quen cần có tài ăn nói xã giao; khi giáp mặt với đối thủ rất cần tài hùng biện sắc sảo; khi hợp tác tất phải cần đến thương lượng đàm phán; khi khích lệ cấp dưới cần phải biết cách cổ vũ, động viên. Một người lãnh đạo khi chủ trì cuộc họp, một lời nói dứt khoát trong chốc lát có thể dẹp yên lòng người, tuy vậy khi ở nơi công cộng lại nhất mực khiêm tốn, không một câu to tiếng. Tài ăn nói có thể coi là loại “vũ khí” duy nhất bách chiến bách thắng, vì vậy, việc rèn luyện khả năng ăn nói là một việc cực cần thiết đối với mọi người lãnh đạo.

4 đánh giá cho Tứ Thư Lãnh Đạo – Thuật Dụng Ngôn

 1. Linh Clt

  Sách viết khá đầy đủ về các tình huống giao tiếp nhưng không đủ độ sâu, nhiều phần viết còn khá mơ hồ thậm chí một vài kỹ năng khó áp dụng đc. Sách dành cho những ai đang mới bắt đầu học cách giao tiếp trong cuộc sống chứ nhưng ai đã giỏi giảo giao tiếp ứng xử có thể khá thấ vọng.

 2. Đinh Công Hợp

  Nếu “Tứ thư – thuật lãnh đạo” là cuốn nên đọc đầu tiên thì “Thuật dụng ngôn” nên đọc thứ hai

  Trên phương diện so sánh nội dung với thuật lãnh đạo thì thuật dụng ngôn không hay bằng, không nhiều ví dụ đặc sắc bằng, đọc hơi bị khô khan

  Nhưng trên phương diện bổ trợ thì thuật dụng ngôn rất cần thiết vì cuốn thuật dụng ngôn này đi sâu vào từng chi tiết cụ thể từ kỹ năng nói chuyện, từ chối đến kỹ năng đòi nợ,…. nếu có thể áp dụng thuần thục những gì sách viết vào cuộc sống thì nhất định sẽ thành công

  Điểm cộng: Sách viết khá chi tiết, đầy đủ.
  Điểm trừ: Một vài chi tiết trong sách còn bị lặp lại, khá lan man, không biết dụng ý của tác giả là muốn lặp lại để nhấn mạnh chi tiết đó hay là ý tưởng bị trùng lặp giữa các chương mà không nhận ra.

 3. Văn Thành

  Thuật dụng ngôn là cuốn sách nằm trong combo Tứ thư lãnh đạo, nội dung cuốn sách thể hiện rõ những bí quyết của một nhà lãnh đạo thành công, thông qua cuốn sách kèm theo là những ví dụ cụ thể, rất sinh động giúp chúng ta đọc cuốn sách dễ hiểu và dễ áp dụng vào thực tiễn hơn. Nó đã và đang giúp tôi dần dần nắm được những bí quyết và thay đổi bản thân tốt hơn, thiết nghĩ cuốn sách cũng rất cần cho những con người muốn thành công hơn trong cuộc sống.

 4. Hương Duyên

  Tài nói là phương tiện quan trọng thứ 3 chỉ sau phương tiện giao thông và thông tin. Nó chính là vũ khí sắc bén giúp ta giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh gay gắt ngày nay. Người lãnh đạo không có tài ăn nói thì không có khả năng điều khiển người khác. Với bạn bè phải có tài xã giao, với đối thủ phải có tài hùng biện, với đối tác phải có tài đàm phán, với cấp dưới phải có tài thuyết phục. Với ngôn từ đơn giản, dễ hiểu, dẫn chứng cụ thể của những nhân vật nổi tiếng Trung Quốc từ xưa đến nay cùng một số người có tài nói lưu loát trên toàn thế giới, quyển sách này đã dậy ta tất cả những điều bổ ích đó. Tài nói chính là môn học bắt buộc đối với tất cả những ai muốn vươn lên vị trí cao trong sự nghiệp của mình.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button