Tứ Thư Lãnh Đạo – Thuật Lãnh Đạo

(5 đánh giá của khách hàng)

Lãnh đạo không nhất thiết phải là người học rộng, nhưng nhất thiết phải là người có năng lực. Là người của công chúng, họ luôn luôn bận rộn. Họ phải cung kính lắng nghe, biết lựa lời cấp trên; phải nghiêm khắc mà độ lượng, ân cần niềm nở với cấp dưới; phải động viên tinh thần cộng sự để cùng đoàn kết một lòng; phải biết tùy cơ ứng biến, nhanh nhạy khôn khéo với đối phương; phải biết tranh thủ những người ủng hộ; phải biết đặt mình vào vị trí của những người phản đối mình để tìm cách thu phục họ…

Danh mục:

Từ ngàn xưa, người phương Đông luôn quan niệm rằng: Người lãnh đạo nhất thiết phải hội tụ “ thuật lãnh đạo, thuật quản trị, thuật dụng ngôn và thuật xử thế” thì mới thu phục được thiên hạ. Thế nhưng, để trở thành nhà lãnh đạo, không phải tự nhiên mà có được. Nó đòi hỏi mỗi người phải tự học hỏi, tự bồi dưỡng tố chất để trở thành lãnh đạo, và đặc biệt, phải có sự tích lũy qua năm tháng thời gian. Cá nhận bạn có tự tin vào tố chất lãnh đạo trong con người mình?

Tứ Thư Lãnh Đạo là bộ cẩm nang dành cho những nhà lãnh đạo, quản lí và dành cho những ai muốn trở thành lãnh đạo. Bộ sách được chia thành 4 tập, bao gồm thuật lãnh đạo, thuật quản trị, thuật dụng ngôn và thuật xử thế. Đọc Thuật lãnh đạo, bạn sẽ thấy, với bất kỳ một nhà lãnh đạo kiệt xuất nào trên thế giới cũng từng phải đối mặt với những thách thức của thời gian, từng phải ra những nước cờ quyết định trước khi giành được chiến thắng cuối cùng. Lãnh đạo không nhất thiết phải là người học rộng, nhưng nhất thiết phải là người có năng lực. Là người của công chúng, họ luôn luôn bận rộn. Họ phải cung kính lắng nghe, biết lựa lời cấp trên; phải nghiêm khắc mà độ lượng, ân cần niềm nở với cấp dưới; phải động viên tinh thần cộng sự để cùng đoàn kết một lòng; phải biết tùy cơ ứng biến, nhanh nhạy khôn khéo với đối phương; phải biết tranh thủ những người ủng hộ; phải biết đặt mình vào vị trí của những người phản đối mình để tìm cách thu phục họ…

5 đánh giá cho Tứ Thư Lãnh Đạo – Thuật Lãnh Đạo

 1. Trương Tố

  Đừng ngại mua khi thấy tiêu đề của nó đọc khá nặng nề. Đây là cuốn tôi tâm đắc nhất trong bộ 4 cuốn sách Tứ thư lãnh đạo của Hòa Nhân. Câu chữ rất dễ đọc, không mang tính “hại não” nhiều như những cuốn sách cùng loại. Từng chủ đề liền kề với thực tế, cách diễn đạt rất nhẹ nhàng và đời thường, nhưng dư sức để ta học hỏi và áp dụng vào thực tế. Không hẳn là lãnh đạo, nó dạy ta biết cách trở nên nổi bật trong đám đông và giúp ta diễn đạt lôi cuốn người nghe.

 2. Vân Lê

  Thuật Lãnh Đạo là một trong 4 quyển nằm trong bộ Tứ Thư Lãnh Đạo, bộ sách cung cấp những kiến thức hay và hữu ích về những kỹ năng cần thiết cho những người mong muốn xây dựng và làm chủ doanh nghiệp cho riêng mình. Ấn tượng đầu tiên về quyển sách này đó là bìa làm đẹp mắt, dày. Chất lượng giấy cũng rất tốt, chữ in rõ ràng và dễ đọc. Tuy nhiên, đây là một quyển sách dày và lớn, nên nếu có thêm dải lụa để đánh dấu trang thì tốt quá. Về nội dung, quyển sách này củng cố thêm nhiều kiến thức liên quan đến vai trò lãnh đạo như hoạch định, nhận định vấn đề… và đi kèm với đó là nhiều ví dụ cụ thể giúp người đọc dễ hiểu hơn lý thuyết có trong bài.

 3. Trương Văn Đức

  Nhà lãnh đạo tài năng cần phải hội đủ 4 tố chất và bộ sách tứ thư lãnh đạo đã mang lại cho độc giả. Quyển sách Thuật lãnh đạo là quyển cuối cùng tôi đọc trong bộ và kết luận rằng nó hay nhất trong 4 cuốn. Nhà lãnh đạo là một người có năng lực, được nhân viên phục tùng và trung thành. Nhà lãnh đạo phải có cái tâm, phải đối xử công bằng không thiên vị và từng quyết định của nhà lãnh đạo phải dứt khoát và đúng đắn. Tất cả những gì mà các nhà lãnh đạo cần có đều đã được tác giả Hòa Nhân chia sẻ trong Thuật lãnh đạo. Cách viết rất khoa học và dễ hiểu, điều đó khiến quyển sách thích hợp với mọi đối tượng từ sinh viên cho tới các nhà lãnh đạo cấp cao.

 4. Văn Thành

  Thuật lãnh đạo là cuốn sách nằm trong combo Tứ thư lãnh đạo, nội dung cuốn sách thể hiện rõ những bí quyết của một nhà lãnh đạo thành công, thông qua cuốn sách kèm theo là những ví dụ cụ thể, rất sinh động giúp chúng ta đọc cuốn sách dễ hiểu và dễ áp dụng vào thực tiễn hơn. Nó đã và đang giúp tôi dần dần nắm được những bí quyết và thay đổi bản thân tốt hơn, thiết nghĩ cuốn sách cũng rất cần cho những con người muốn thành công hơn trong cuộc sống.

 5. Hương Duyên

  Quyển này xuất phát từ Đức Thư- bộ sách cũ của Hòa Nhân. Nó cung cấp cho ta những tố chất cần có của người lãnh đạo thành công: phải xác định rõ phương hướng mục tiêu; làm chủ mọi hành vi; biết đoàn kết sức mạnh; quyết đoán; quản lý hiệu quả thời gian,…Sách có rất nhiều ví dụ cụ thể, chi tiết về các nhân vật nổi tiếng trên thế giới; không những thế phần lý thuyết cũng được phân tích rất kỹ, chĩ có điều vẫn bị lặp ý giữa các chương ( chỉ là cách viết khác nhau giữa các chương thôi) gây ra nhàm cho người đọc. Nói chung thì bộ tứ thư của Hòa Nhân rất hay, hợp với văn hóa người phương đông như chúng ta.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close