Tứ Thư Lãnh Đạo – Thuật Xử Thế

(4 đánh giá của khách hàng)

Chúng ta thường thấy rằng, ngay khi đã xác định được phương hướng và mục tiêu, một nhà lãnh đạo kiệt xuất ngay lập tức sẽ hành động với quyết tâm cao nhất. Họ sẽ tự mình làm gương, làm việc nghiêm túc. Khi gặp khó khăn, họ bình tĩnh ứng phó; khi ra quyết sách họ tỏ ra thông minh quyết đoán, lời nói rất có trọng lượng; khi thời cơ đến, họ biết nắm bắt kịp thời. Ngược lại, cũng có những người do không hội đủ những tố chất của một nhà lãnh đạo nên đã làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Danh mục:

Từ ngàn xưa, người phương Đông luôn quan niệm rằng: Người lãnh đạo nhất thiết phải hội tụ “ thuật lãnh đạo, thuật quản trị, thuật dụng ngôn và thuật xử thế” thì mới thu phục được thiên hạ. Thế nhưng, để trở thành nhà lãnh đạo, không phải tự nhiên mà có được. Nó đòi hỏi mỗi người phải tự học hỏi, tự bồi dưỡng tố chất để trở thành lãnh đạo, và đặc biệt, phải có sự tích lũy qua năm tháng thời gian. Cá nhận bạn có tự tin vào tố chất lãnh đạo trong con người mình?

Tứ Thư Lãnh Đạo là bộ cẩm nang dành cho những nhà lãnh đạo, quản lí và dành cho những ai muốn trở thành lãnh đạo. Bộ sách được chia thành 4 tập, bao gồm thuật lãnh đạo, thuật quản trị, thuật dụng ngôn và thuật xử thế.

Thuật xử thế – đó chính là nhịp cầu kết nối giữa người với người. Bởi nói như Adams.J, nhà xã hội học nổi tiếng của Mỹ :

“Giao thiệp giống như một sức hấp dẫn tiềm ẩn trong tố chất căn bản của mỗi con người, nó có thể thổi luồng gió đầy sức sống vào những sự việc cứng nhắc khô khan, có thể làm cho những sự việc rối rắm lộn xộn trở nên thông suốt rõ ràng, quan trọng hơn nó có thể đưa một người không nhiều năng lực lên đỉnh cao của công danh sự nghiệp. Giả dụ đời người như một đỉnh núi tuyết, thì giao thiệp như cây đục băng giúp bạn trèo được lên đỉnh núi; giả dụ đời người là biển cả, thì giao thiệp chính là con tàu chở bạn trên hành trình chinh phục biển khơi; giả dụ đời người là một cuốn sách dày, thì giao thiệp chính là mật mã ghi lại thành công của bạn. Ngày nay, con người sở dĩ phải học cách giao thiệp, là bởi chúng ta đã có sẵn những điều kiện có lợi sau: một là vận may tốt nhất; hai là tham vọng mãnh liệt nhất; ba là cơ hội thể hiện nhiều nhất. Vì vậy, từ chính rất nhiều ví dụ thực tế thành công xung quanh tôi, tôi có thể đưa cho bạn đọc một lời khuyên là khả năng giao thiệp là phép màu giúp con người bước lên nấc thang của thành công, nó có thể khiến cho sức hấp dẫn của bạn lan tỏa vô tận và giá trị của bạn được nâng lên một cách đáng kinh ngạc ”.

Có thể nói rằng, tất cả những điều đó đều là sự thể hiện của tố chất lãnh đạo. Lãnh đạo là người đi đầu trong một tập thể. Vị trí đặc biệt đó quyết định nên tố chất tổng hợp mà họ cần phải có. Tố chất đó là sự tổng hòa của nhiều mặt như hành vi, trí tuệ, tình cảm, thái độ. Một nhà lãnh đạo giỏi không nhất thiết phải là một nhà diễn thuyết, bởi vì một nhà diễn thuyết đại tài chưa chắc đã có khả năng “điều binh khiển tướng”. Chúng ta thường thấy rằng, ngay khi đã xác định được phương hướng và mục tiêu, một nhà lãnh đạo kiệt xuất ngay lập tức sẽ hành động với quyết tâm cao nhất. Họ sẽ tự mình làm gương, làm việc nghiêm túc. Khi gặp khó khăn, họ bình tĩnh ứng phó; khi ra quyết sách họ tỏ ra thông minh quyết đoán, lời nói rất có trọng lượng; khi thời cơ đến, họ biết nắm bắt kịp thời. Ngược lại, cũng có những người do không hội đủ những tố chất của một nhà lãnh đạo nên đã làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

4 đánh giá cho Tứ Thư Lãnh Đạo – Thuật Xử Thế

 1. Trương Tố

  Tôi mua đủ bộ “Tứ thư lãnh đạo” và đây là cuốn đầu tiên tôi đọc. “Tiên học lễ – Hậu học văn”. Xử thế luôn là điều cần thiết đầu tiên để có thể nổi bật trong cuộc sống xã hội hiện nay. Một người biết cách đôi nhân xử thế đúng đắn thì đã là thành công rồi. Cuốn sách này cũng đã thành công trong việc dẫn dắn người đọc đi theo những điều đúng đắn. Nội dung rất dễ đọc, không mang tính lí thuyết, chia thành từng phần nhỏ, đọc đến đâu hiểu đến đấy, áp dụng ngay lập tức. Rất thích.

 2. Đinh Công Hợp

  Cuốn sách này nên đọc cuối cùng trong bộ tứ thư lãnh đạo – Có thể nói là tầng cao nhất trong việc hoàn thiện tố chất một người lãnh đạo.
  Đọc qua thấy được cuốn sách được cô đọng lại từ rất nhiều tài liệu khác, chắt lọc nhiều tinh hoa và được gom lại một cách đầy đủ.
  Nhìn qua thì cảm thấy thuật dụng ngôn và thuật xử thế nó có nhiều điểm tương đồng, nhưng thực chất thì chúng hoàn toàn khác nhau và bổ sung cho nhau, nếu thiếu một trong hai đều không được.
  Đọc, học được toàn bộ 4 quyển sách tứ thư lãnh đạo sẽ trở thành một con người hoàn thiện – Nó không chi dành cho người lãnh đạo trong kinh doanh, mà dành cho tất cả mọi người.

 3. Văn Thành

  Thuật xử thế là cuốn sách nằm trong combo Tứ thư lãnh đạo, nội dung cuốn sách thể hiện rõ những bí quyết của một nhà lãnh đạo thành công, thông qua cuốn sách kèm theo là những ví dụ cụ thể, rất sinh động giúp chúng ta đọc cuốn sách dễ hiểu và dễ áp dụng vào thực tiễn hơn. Nó đã và đang giúp tôi dần dần nắm được những bí quyết và thay đổi bản thân tốt hơn, thiết nghĩ cuốn sách cũng rất cần cho những con người muốn thành công hơn trong cuộc sống.

 4. Đăng Quỳnh

  Thuật xử thế nằm trong combo mà mình mua. Tất nhiên hay dở đề là do quan điểm cá nhân của mỗi người, nhưng đối với mình đây là một cuốn sách đáng để đọc. Hai điều cơ bản của người đứng đầu nhà nước ngày xưa đó chính là việc đối nhân và xử thế. Điều đó chứng tỏ xử thế là một điều căn bản cần có của người có nguyện vọng làm lãnh đạo. Cuốn sách chắt lọc những tinh túy từ nhiều nguồn và tổng hợp lại trong khoảng 500 trang sách.
  Tất nhiên, nếu bạn muốn có một nền tảng lý thuyết để sau này có thể vận dụng trong nhiều tình huống thực tiễn thì cuốn sách này khá đáng đọc.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button