Tuổi Trẻ Có Chí Thì Đi

(4 đánh giá của khách hàng)

Giống như “Trên đường băng”, “Quốc gia khởi nghiệp” cuốn sách này thôi thúc và tiếp thêm sức mạnh cho tôi phải đi nhiều hơn và đi xa hơn. “Tuổi trẻ có chí thì đi” là nhật ký của tác giả về quá trình đi du học, tuy khó khăn vất vả nhưng thành quả thu được rất xứng đáng. Nếu đọc các bạn trẻ sẽ được tiếp thêm sức mạnh, nghị lực trên con đường của mình. Khi chúng ta trẻ chúng ta hãy làm những gì mình muốn. Thời gian Lê Huy Hoàng du học cũng chính là khoảng thời gian đầu tiên trong cuộc đời anh sống tự lập, tự chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình. Nó đem lại cho tôi nhiều kinh nghiệm quý báu cho tương lai sau này. 

Danh mục:

Tuổi Trẻ Có Chí Thì Đi là một cuốn “du học ký” thú vị. Từ chỗ là một chàng trai thiếu mục đích, tác giả bắt đầu nỗ lực học tiếng Anh, thi IELTS, nộp hồ sơ du học Úc, sang Úc học thạc sĩ. Chính trong quá trình đó, chàng trai chán nản biến thành một người có khát vọng, có ý chí, mạnh mẽ, tự lập, dám khát khao và dám dấn thân. Con đường du học là phương tiện để tác giả đi trọn con đường thanh xuân, thực sự trưởng thành trong cả nhận thức và tính cách.

Dưới hình thức những chuyện kể, tác giả cũng đưa ra rất nhiều bài học và kinh nghiệm quý báu về: (1) cách học IELTS hiệu quả, (2) kinh nghiệm học tập hiệu quả ở Úc; (3) kinh nghiệm tìm học bổng tiến sĩ ở Úc; (4) những kinh nghiệm thiết thực về cuộc sống ở Úc.

 • Những câu đánh giá hay nhất về cuốn sách

–          Cuốn sách mang đến cho bạn đọc một cảm hứng tuyệt vời và thiết thực về tuổi thanh xuân và giấc mơ du học – Gu Books

 • Thông điệp cuốn sách

Thanh xuân, cần một lý tưởng. Có lý tưởng, hãy sống cho nó. Bạn sẽ không hối tiếc.

Du học là cách tốt nhất để thực hiện những ước mơ của tuổi trẻ: Được khám phá, vượt qua những thử thách, thấu hiểu chính mình, tự lập và trưởng thành.

 • Điểm đặc biệt nhất của cuốn sách:

–          Sách viết nhẹ nhàng, uyển chuyển, tâm lí và truyền đi những cảm hứng sâu sắc một cách đơn giản nhất.

–          Cuốn sách động đến hai chủ đề quan trọng cho bất cứ ai: Tuổi trẻ và Du học, và gắn kết hai chủ đề này bằng Ý chí, Nỗ lực và sự Trưởng thành. Đó là một hành trình thật sự tuyệt vời và đích đang cho bất kỳ ai đang còn trong tay một thanh xuân để sống.

 • Câu nói/ Trích đoạn hấp dẫn nhất trong cuốn sách.

Nếu tuổi trẻ có gì đáng nhớ, thì đó phải là niềm kiêu hãnh về con đường mà ta đã chọn và đi. Đó phải là những thành quả mà ta sẽ tận lực để đạt đến. Niềm kiêu hãnh không phải để cho ai khác: Mà là cho chính ta.

Có một người dẫn đường vào lúc tưởng như lạc lối, thật sự cảm kích. Có một ngọn đèn chỉ lối cho thanh xuân, thật sự may mắn.

Giá trị hơn những thành tích, điểm số, vinh quang nào… Đó là cảm thấy mình sống có ý nghĩa. Vì đã tìm ra mình. Và hiểu được mình.

Ta đã sống đúng như những gì ta chọn, có trách nhiệm, hăng say và bùng cháy. Ta rực rỡ vì tìm được mình, chứ khong lụi tàn trong ân hận, dằn vặt, hay nuối tiếc.

Tôi tin rằng thanh xuân là một ngọn nến, ngọn nến sáng nhất trong đời người ta. Tôi tin rằng ngọn nến ấy xứng đáng thắp lên cho những điều cao cả hơn bản thân mỗi người.

Điều đáng quý của tuổi trẻ là tinh thần lạc quan. Không có chút lạc quan của tuổi trẻ, không có nụ cười đơn giản của thanh xuân, tôi chẳng biết người ta sẽ vượt qua những thử thách của cuộc đời thế nào.

4 đánh giá cho Tuổi Trẻ Có Chí Thì Đi

 1. Lương

  mình cảm thấy cuốn sách này rất có ý nghĩa, nó như là lời dặn dò mình phải kiên trì và nỗ lực hết mình về tương lai phía trước

 2. Miriam Miriam

  Mình mua cuốn sách này cho em trai mình, nó đang trong giai đoạn mông lung không biết mình thực sự thích gì, chọn nghề theo hướng nào… cũng chẳng biết nói gì với nó, nói nhiều thì không hay, nên mình mua tặng nó cuốn sách. Mình cũng đã đọc cuốn sách thấy lời văn khá gần gũi nhẹ nhàng, nhưng có thể giúp người khác biết cách để vượt qua các giai đoạn của cuộc sống bằng chính câu chuyện của mình. Kết quả khả thi là mình thấy thằng em mình nó đăng kí đi học photoshop. Hy vọng mọi chuyện đều tốt. Cảm ơn tác giả.

 3. Bảo Vy

  Mình mua quyển này do thấy nó được review trên facebook và mình vào tiki coi thử thì thấy lượt bình chọn rất cao 4.7 sao. Sau đây mình xin được nói về ưu khuyết điểm của nó:
  + Về hình thức:
  Bìa sách được thiết kế rất công phu, bắt mắt, có chữ nổi, sách khá mỏng (do từng trang giấy rất rất mỏng) nhìn như có thể đọc nhanh trong một ngày. Tóm lại nhỏ gọn xinh xinh.
  + Về nội dung:
  Tác giả đã rất tài tình trong việc dùng lời đề tựa cho sách (đoạn ngắn ngắn phía sau bìa sách) với lời lẽ hết sức bay bổng chau chuốt đã làm mình ngộ nhận về toàn bộ quyển sách.
  Mình không thấy tí truyền động lực hay bài học súc tích gì. Nó chỉ đơn thuần là câu chuyện cuộc đời của tác giả, mà thông qua đó hầu như mình ko thấy có tí ý nghĩa nào để áp dụng vào cuộc sống. Vd như khi tg kể về quá trình cố gắng học tiếng anh để đc học bổng du học Úc, lời văn vô cùng đại trà, bề mặt câu chữ vô hồn. Lẽ ra anh nên kể anh đã làm gì, làm thế nào để học đc như thế thì có lẽ sẽ nâng giá trị truyền cảm hứng của quyển sách lên. Thêm một điều có lẽ anh không phải giới chuyên viết văn, viết sách nên sử dụng từ ngữ có hơi thiếu hợp lý, vd ở phần đề tựa phía sau sách có một cụm từ rất lạ lùng “ tương lai tươi sáng lạn”. Người ta chỉ nói hoặc là “tương lai tương sáng” hoặc là “tương lai sáng lạn” chứ mình chưa nghe ai nói “tương lai tươi sáng lạn” bao giờ!
  TÓM LẠI MÌNH KHUYÊN CÁC BẠN NÊN ĐỌC THỬ SÁCH TRƯỚC KHI MUA ĐỂ ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG ĐẮN CHO CHÍNH MÌNH!
  (Mỗi người mỗi cách cảm nhận nên đây chỉ là ý kiến chủ quan của mình để mọi người tham khảo)

 4. Lâm Thị Kim Oanh

  Thật sự với mình, cuốn sách như thêm một lần nhấn mạnh tầm quan trọng của sự Kiên trì-Nỗ lực. Mình nhất nhất sẽ theo đuổi mục tiêu của bản thân đến cùng, nhất định sẽ không để phí hoài những ngày tháng xanh tươi này, hết mình với mọi người, hết mình với công việc, để sau này, khi nhớ lại, có thể vui vẻ mà tự hào: Mình đã từng cố gắng như thế!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button