Tỷ Phú Bán Giày

(5 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách rất hay và bổ ích. Tỷ phú bán giày là câu chuyện về Tony đã từng bước xây dựng LinkExchange, rồi sau này là Zappos ra sao, qua những thăng trầm như thế nào. quả thực, khôg có thành công nào là dễ dàng, không có sự vĩ đại nào lại không bắt nguồn từ những điều nhỏ bé. Rất ý nghĩa nhưng cũng vô cùng hấp dẫn và cuốn hút.

Danh mục:

Tỷ Phú Bán Giày không phải là một cuốn sách dạy cách làm giàu tuần tự theo các bước 1 – 2 – 3,… cũng không hẳn là một cuốn sách chỉ dẫn bí quyết kinh doanh hay nghệ thuật quản lý. Là hành trình tìm ra chân lý của Hạnh phúc, Đam mê và Lợi nhuận, Tỷ Phú Bán Giày kể câu chuyện về thành công và thất bại của tác giả từ những thương vụ kinh doanh được khởi nghiệp từ khi 9 tuổi. Những trang trại giun đất, làm cúc áo thủ công, bán pizza ở Harvard,… đã trở thành nền móng cho một LinkExchange và sau này là Zappos lừng danh.

Với Tỷ Phú Bán Giày, người đọc sẽ nhận được cảm hứng, nhiệt tình và cả một chút điên rồ cho những ý tưởng kinh doanh mà nghe qua tưởng như rất liều mạng. Nhưng với Zappos, Tony Hsieh đã tạo dựng được một thương hiệu về “văn hóa công ty” – chìa khóa thành công để theo đuổi một môi trường làm việc năng động và những dịch vụ xuất sắc.

©

Là cuốn sách bán chạy nhất trên trang Amazon.com: xếp thứ 1 trong các sách về Dịch vụ khách hàng; xếp thứ 5 trong các sách về Marketing và Bán hàng; và xếp thứ 7 trong các sách về Quản lý.

Cuốn sách là một câu chuyện về một doanh nghiệp thành công, trong đó, Tony Hseih chia sẻ những bài học kinh doanh khác nhau mà ông đã học được trong cuộc đời, từ một quầy bán nước chanh và cửa hàng bán pizza cho tới LinkExchange, Zappos.

Hsieh – CEO của Zappos đã trưởng thành từ một cậu sinh viên làm kinh doanh của trường Harvard non nớt thành nhà sáng lập của một thương hiệu cực kỳ lớn mạnh sau những năm tháng làm việc như một kẻ lập dị về lĩnh vực dot com và đã có những lúc tưởng như khánh kiệt và phải bán hết các tài sản mà anh có để có vốn hoạt động. Sau khi bán công ty mạng LinkExchange cho Yahoo! vào năm 1999 với 265 triệu đô la, Heish đã tham gia sáng lập Zappos và giúp công ty này đạt được tăng trưởng ngoạn mục, với doanh thu hơn 1 tỉ đô la.

Tính đến khi Zappos được mua lại bởi Amazon với hơn 1.2 tỉ đô la vào năm 2009, Hsieh và nhóm cộng sự của anh đã xây dựng được văn hoá doanh nghiệp độc đáo với việc tập trung vào việc trao quyền lực cho nhân viên và lời hứa đem lại hạnh phúc thông qua sự hài lòng của khách hàng và một nơi làm việc tốt đẹp.

Tỉ phú bán giày – Câu chuyện về công ty Zappos.com được Amazon mua lại với giá 1.2 tỉ đô (Delivering Happiness) là một câu chuyện về một doanh nghiệp thành công, trong đó, Tony Hseih chia sẻ những bài học kinh doanh khác nhau mà ông đã học được trong cuộc đời, từ một quầy bán nước chanh và cửa hàng bán pizza cho tới LinkExchange, Zappos…Ông cũng đã lý giải việc tập trung vào văn hoá doanh nghiệp có thể dẫn tới những thành công không thể ngờ như thế nào: khiến dịch vụ khách hàng trở thành nhiệm vụ của toàn công ty, không phải chỉ một bộ phận; tập trung vào văn hoá doanh nghiệp như ưu tiên số 1; áp dụng nghiên cứu từ khoa học về hạnh phúc vào việc điều hành doanh nghiệp; giúp nhân viên trưởng thành trong cuộc sống và sự nghiệp.

Cuối cùng, ông cho chúng ta thấy hiệu quả của việc dùng sự hạnh phúc như một khuôn khổ có thể tạo ra lợi nhuận, đam mê, và mục đích trong cả công việc và trong cuộc sống. Trên Amazon.com, “Tỉ phú bán giày – Câu chuyện về công ty Zappos.com được Amazon mua lại với giá 1 tỉ đô” xếp thứ 23 trong số 100 các cuốn sách bán chạy nhất, xếp thứ nhất trong các sách bán chạy nhất về Quản lý, xếp thứ nhất trong các cuốn sách bán chạy nhất về Dịch vụ khách hàng và xếp thứ nhất trong các cuốn sách về kỹ năng Truyền thông.

“Cuốn sách này thật đáng kinh ngạc. Cách mà Tony giúp doanh thu của Zappos tăng trưởng đến 1 tỉ đô la trong 10 năm mới chỉ là sự khởi đầu. Từ việc gây vốn tới việc tìm kiếm được hạnh phúc, từ các thư từ thực tế tới các checklists đều mang đúng nghĩa của nó. Đặc biệt cá nhân và đặc thiết thực.”

– TIM FERRISS, tác giả cuốn sách bán chạy số 1 trên New York Times, cuốn The 4-Hour Workweek (Tuần làm việc 4 giờ)_

5 đánh giá cho Tỷ Phú Bán Giày

 1. Hà Tien

  Tác giả đã khéo léo đưa từ tình huống này tới hình huống khác, khó khăn này tới khó khăn khác…. Đọc xong cuốn này tự nhiên nghĩ ra những chương trình chăm sóc khách hàng mới lạ và đặc biệt. Thật vui khi tìm được cuốn sách hay. Đôi lúc câu văn hơi dài dòng xíu 🙂
  Cuốn sách này không nặng về lý thuyết nên đọc rất dễ chịu, không gò bó.
  Điều cốt lõi của cuốn sách này: nhấn mạnh tầm quan trọng của Chăm sóc KH và xây dựng văn hoá công ty. Mình đúc kết nhất câu: đừng để cv quan trọng và chính của cty cho 1 trung gian khác làm, vừa mất time, chi phí nhưng lại không mang đến kq như mình mong đợi.

 2. Thu Thủy

  Tỉ phú bán giày – Câu chuyện về công ty Zappos.com được Amazon mua lại với giá 1.2 tỉ đô (Delivering Happiness), Tony Hseih chia sẻ những bài học kinh doanh khác nhau mà ông đã học được trong cuộc đời, từ một quầy bán nước chanh và cửa hàng bán pizza cho tới LinkExchange, Zappos…Qua đó ta có thể có thêm những bài học về văn hoá doanh nghiệp có thể dẫn tới những thành công không thể ngờ như thế nào, và việc áp dụng nghiên cứu từ khoa học về hạnh phúc vào việc điều hành doanh nghiệp; giúp nhân viên trưởng thành trong cuộc sống và sự nghiệp. Đây là một cuốn sách hay.

 3. Alex Nguyễn

  Sách do chính tác giả Tony Hseih – một cựu sinh viên đại học Harvard viết, kể về niềm đam mê khởi nghiệp từ khi còn đi học cho đến khi lèo lái con thuyền Zappos đi đến thành công rực rỡ. Mình học được rằng khởi nghiệp không hề đơn giản, nó đòi hỏi niềm đam mê, sự kiên trì, nhanh nhạy cũng như kĩ năng và kiến thức vững vàng về lĩnh vực mình lựa chọn. Ngoài ra, mình rất tâm đắc với câu nói của tác giả: “Văn hóa của bạn chính là thương hiệu của bạn”. Với lời văn gần gũi, giản dị, cuốn sách thật sự đã thổi bùng ngọn lửa đam mê khởi nghiệp trong mình!

 4. Truc Nguyen

  Sách viết hay, mở rộng được kiến thức về văn hóa công ty, làm thế nào để các nhân viên làm việc tận lực và gắn bó, xem như một gia đình, học được cách xử sự đơn giản đối tốt với mọi ngươi như họ muốn, sự bất ngờ trong dịch vụ, zanpos nơi để sáng tạo, học đc cách lv hiệu quả mà thoải mái, sáng tạo.. tạo cho mình ntin yêu công việc nếu ta thử mot cách lv mới mẽ mà sáng tạo, tránh việc nhàm chán gập khuôn mâu, nhạt nhẽo tình cảm giữa các TV.

 5. Nguyen Hong Ngoc

  Cuốn sách đầu tiên khiến mình cảm thấy ko thể dứt nó ra để làm bất cứ việc gì khác. Và mình đã hoàn thành nó trong hai ngày. Thực sự mà nói đây là cuốn sách phù hợp cho những người trẻ như mình hay những bạn đang có dự định startup. Bởi người trẻ đọc để biết cách nuôi dưỡng những ước mơ của mình, để biết cách hiện thực nó và một điều mình tâm đắc nhất là cách mà Tony dạy bạn hoà nhập với cộng đồng và mọi người xung quanh. Đây là điểm yếu của mình đó. Còn startup đọc cuốn này để làm gì ư? Là để xây dựng một văn hoá doanh nghiệp cho mình và những người cộng sự, là bài học để vượt qua khó khăn những lúc công ty còn khó khăn, sẽ còn rất nhiều nhiều cảm nhận nữa bạn đọc sẽ được biết khi đọc cuốn sách này. Cảm ơn!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button