Và Thế Là Chúng Ta Tiêu

(4 đánh giá của khách hàng)

Ảo tưởng, quá ảo tưởng! Không biết ngồi lê đôi mách, không biết làm việc riêng trong giờ? Không vài lần bị sếp đập bàn mắng mỏ? Không bao giờ thấp thỏm lương bị trừ, phụ cấp giảm? Chưa từng lo lắng bị đồng nghiệp cười trước mặt đá sau lưng? Chẳng biết thế nào là nỗi hoang mang trong thời khủng hoảng kinh tế? Thế thì sao dám vỗ ngực tự xưng ta là dân văn phòng?

Danh mục:

Tại sao, tại sao nhắc đến dân văn phòng lại có người tưởng tượng đến một chàng trai hay cô gái có khuôn mặt rạng ngời, ngày tám tiếng trong phòng điều hoà mát rượi, sếp quý đồng nghiệp yêu, tháng tháng nhận lương bảy số không, đời lúc nào cũng rặt một màu hồng?

Ảo tưởng, quá ảo tưởng! Không biết ngồi lê đôi mách, không biết làm việc riêng trong giờ? Không vài lần bị sếp đập bàn mắng mỏ? Không bao giờ thấp thỏm lương bị trừ, phụ cấp giảm? Chưa từng lo lắng bị đồng nghiệp cười trước mặt đá sau lưng? Chẳng biết thế nào là nỗi hoang mang trong thời khủng hoảng kinh tế? Thế thì sao dám vỗ ngực tự xưng ta là dân văn phòng?

Thôi thôi, nhìn thử vào Và thế là chúng ta tiêu đi, đời sống bi hài thăng trầm khúc khuỷu của dân văn phòng đấy.

4 đánh giá cho Và Thế Là Chúng Ta Tiêu

 1. Trần Minh Châu

  Joshua Ferrislà một thành phần của thế giới này và ông là một trong những người may mắn tìm ra sức mạnh để thoát ra khói nó. Câu chuyện của ông về cảm xúc phổ quát của giới văn phòng, sự cân bằng hoàn hảo giữa việc liên kết người đọc với những nhân vật có sức quyến rũ riêng. Cuốn sách không hẳn là không có sai sót của nó, tất nhiên. Một số chi tiết có vẻ thuyết giáo và khoe khoang, một số lại có vẻ quá hư cấu. Nhưng về tổng thể Ferris đã viết nó với tất cả sự tinh tế và thông minh của ông.

 2. Nguyễn Thị Vy

  Lúc đầu mình cũng không hứng thú lắm với cuốn sách, bởi lẽ chủ đề về văn phòng và công việc có lẽ hơi khô khan và nhàm chán. Nhưng càng đọc, mình càng thấy bất ngờ, càng thấy bị cuốn hút vào trong từng chi tiết, từng lời kể của tác giả. “Và thế là chúng ta tiêu” là một tác phẩm lạ, vì nó mang màu sắc mới vào một đề tài đã quá quen thuộc. Những nhân vật trong cuốn sách, những con người bình thường làm việc tại một công ty quảng cáo, qua miêu tả quả tác giả lại trở nên thú vị với nét tính cách đặc sắc. Họ có cả một cuộc đời, với biết bao nỗi niềm buồn, vui, những suy tư trăn trở mà đôi khi họ phải dấu kín và chịu đựng một mình. Sự hiện đại trong bối cảnh câu chuyện không làm mất đi cái tình cảm sâu sắc đầy nhân văn hiện lên trong mỗi trang sách. Đọc tác phẩm mới thấy, cuộc sống thực sự chẳng bao giờ là dễ dàng cả, đôi khi những nụ cười có thể chỉ là để che dấu những nỗi buồn sâu thẳm.
  Một cuốn sách đặc biệt, mỉa mai nhẹ nhàng nhưng thấm thía.

 3. Nguyen Hong Nhung

  Mong đợi một cuốn sách thú vị, vạch trần cuộc sống nhàm chán của dân công sở nhưng phải nói cuốn sách này nhàm chán quá mức rồi. Có thể là do cách dịch nhưng quả thực câu chuyện không có chút lôi cuốn nào hết và tôi đành bỏ dở ở chương bốn hay năm gì đấy sau khi cố gắng hết sức ở những chương đầu mong truyện có một khởi đầu thu hút hơn thế nào đấy nhưng đành thất vọng. Trước tiên là nhân vật nhiều quá, bối cảnh ở một công ty quảng cáo nhưng dường như không có nhân vật chính nào cả, mọi người trong công ty lần lượt lên sàn rồi biến mất với những vấn đề của riêng mình mà chả có dấu ấn gì nhiều. Tác giả cố viết với cái nhìn châm biếm mỉa mai, bình thường tôi rất thích lối văn này, nhưng ở một câu chuyện không nhân vật hay quá nhiều nhân vật thế này thật khó tập trung. Có lẽ tôi đang không có tâm trạng đọc những tác phẩm như này, có lẽ tôi sẽ thử lại vào một ngày khác

 4. Nguyễn Diễm

  Cuốn sách miêu tả rất sinh động về cuộc sống của những nhân viên văn phòng Mỹ. Câu chuyện bắt đầu ở một công ty quảng cáo tại Chicago, Ferris kể về quá trình anh ấy và đồng nghiệp phải đối mặt với nguy cơ bị sa thải. Mọi người ở công ty đều mong muốn được ở lại, từ đó nhiều câu chuyện, tình huống tâm lý hài hước, dở khóc dở cười diễn ra.
  Cuốn sách tuy không đặc biệt lôi cuốn khi đọc từ những trang đầu tiên, một số đoạn nội dung hơi khó hiểu do sự khác biệt về văn hóa Đông – Tây. Tuyến nhân vật hơi nhiều nên khó nhớ. Nhưng nhìn chung, đây là một cuốn sách đáng để đọc vì nó cho ta thấy nhiều khía cạnh mới mẻ của cuộc sống và các mối quan hệ giữa nhân viên văn phòng. Đây có thể được xem là cuốn sách đọc để giải trí bởi lối văn mạch lạc mà vô cùng hài hước. Hơn nữa xuyên suốt câu chuyện lại chất chứa sự hi vọng, cảm thông và tình người. Điều bất ngờ ở cuốn sách là nó không chỉ hài hước, dí dỏm mà còn lắng đọng đầy tính nhân văn.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button