Vào Trong Hoang Dã

(6 đánh giá của khách hàng)

Vào trong hoang dã của Jon Krakauer – đây là một cuốn sách có chiều dày và chiều sâu ấn tượng, mang tính chất nhân văn. Khi một con người quyết định từ bỏ tất cả để đi tìm tự do thật sự, để khám phá cả con người mình. Vượt qua những thử thách khó khăn, anh khao khát tìm được cái “hoang dã” trong mình. Cuốn sách là chuyến phiêu lưu với những trải nghiệm thần kì của Christopher McCandless.

Danh mục:

Tháng Tư năm 1992, một chàng trai trẻ xuất thân từ một gia đình khá giả ở Bờ Đông bắt xe đi nhờ tới Alaska rồi đơn độc cuốc bộ vào miền đất hoang dã phía Bắc ngọn McKinley. Tên cậu là Christopher Johnson McCandless. Cậu đã tặng toàn bộ số tiền tiết kiệm 25.000 đô la Mỹ cho quỹ từ thiện, bỏ lại xe hơi và gần như tất cả mọi tài sản của mình, đốt cháy tiền mặt trong ví và bắt đầu tạo dựng một cuộc đời mới cho chính mình…

Hơn hai mươi tuổi đời, gia đình giàu có, học vấn cao và một tương lại rộng mở phía trước, vậy mà Christopher McCandless (hay Alexander Supertramp như anh tự gọi mình) đã từ bỏ tất cả để dấn thân vào hành trình đơn độc xuyên qua hết thảy các vùng hoang dã của Bắc Mỹ. Dưới ngòi bút sống động của Jon Krakauer, Vào trong hoang dã, cuốn sách mô tả những trải nghiệm phi thường đó của Christopher McCandless, đã trở thành một cuốn tự truyện nổi tiếng, một tác phẩm khó quên về thiên nhiên và phiêu lưu, ngợi ca một cuộc sống tận hiến và cảm động. Câu chuyện được dựng thành phim vào năm 2007 ở Mỹ.

Nhận định

“Một câu chuyện có sức lôi cuốn mãnh liệt. Bất cứ ai từng muốn bỏ đi lang thang để đối mặt với thiên nhiên khắc nghiệt đều nên đọc nó.”

(Washington Post)

6 đánh giá cho Vào Trong Hoang Dã

 1. Luong Le

  Đọc cuốn sách này tôi cảm nhận được một cách suy nghĩ khác về cuộc sống và tự do, nhất là khi nhận ra cuộc sống của mình cứ đơn điệu lặp lại hằng ngày. Chris đã bảo rằng cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi mỗi ngày là một sự khám phá và trải nghiệm mới mẻ. Tôi thấy có nhiều người chỉ trích, cho rằng lối sống của Chris là ngu xuẩn, làm tổn thương những người thân yêu của cậu nhưng theo tôi Chris có một ước mơ và anh can đảm thực hiện nó- đó là một điều tuyệt vời, cậu cũng đã nghiêm túc thực hiện 4 năm đại học một cách xuất sắc theo nguyện vọng bố mẹ rồi mới thực hiện ước mơ của mình. Cái chết của Chris thực sự là một điều đáng tiếc, vì như cậu nói đây là chuyến du hành cuối cùng và có lẽ cậu sẽ trở về nhà. Tuy nhiên, tinh thần và con người Chris đã được thể hiện và ghi nhớ trong những con người biết đến cậu như những người đọc chúng ta.

 2. Hoàng Tân

  Đây là một câu chuyện sâu sắc, hấp dẫn về Chris McCandless, một người đàn ông trẻ tuổi thông minh, mạnh mẽ, và duy tâm, người đã cắt đứt mọi quan hệ và rằng buộc với gia đình ở tầng lớp trung lưu của mình. Anh sau đó tái sinh thành Alexander Supertramp, một kẻ sống lang thang với một chiếc ba lô, du ngoạn khắp nước Mỹ. McCandless đã kết thúc cuộc hành trình của mình vào năm 1992 tại Alaska, khi ông đi một mình vào nơi hoang dã phía bắc của Denali. Anh không bao giờ quay trở lại. Anh đã chấp nhận hy sinh để đạt được sự tự do tuyệt đối và vẻ đẹp hoang sơ mà anh tìm kiếm bấy lâu chính là ở nơi khắc nghiệt nhất trái đất .

 3. Phan Thành

  Cũng là 1 backpacker nên luôn có một sự ngưỡng mộ và tôn trọng với những người như Alexander Supertramp. Và mình tin là trong sâu thẳm tâm hồn của bất cứ một kẻ yêu thích lang thang nào cũng đều có ước mơ thực hiện được giống như anh, chỉ là hoàn cảnh mỗi người thế này hay thế khác, họ thực hiện ước mơ của mình theo những cách khác nhau. Trong một thế giới có vẻ như ngày càng hỗn độn và mong manh, tìm về với thiên nhiên hoang dã giống như một sự giải thoát cho tâm hồn của chính mình, để biết so với tự nhiên, mình thật nhỏ bé như thế nào, để sống với trọn vẹn những niềm đam mê của minh. Supertramp không trở về, anh ở lại mãi với The Wild, nhưng anh đã là niềm cảm hứng cho vô vàn những traveller vẫn hàng ngày rong ruổi trên đường, hòa mình vào sự vĩ đại của tự nhiên.

 4. Ngô Tuấn Phúc

  Quả thật là mình được biết đến tác phẩm này qua chính bộ phim cùng tên “into the wild” (dịch tiếng Việt là vào trong hoang dã). Mình đã quyết tâm tìm đến tác phẩm này để chiêm nghiệm hết những bài học của tác giả gửi gắm. Khi xem phim này mình đã rất thích, và được truyền cảm hứng vô cùng, nhưng khi đọc thì mình lại còn thích và yêu hơn nữa. Nhà văn đã khắc hoạ rất rõ nét hình ảnh anh nhân vật chính sống những năm tháng tuổi trẻ của mình trong những chuyến đi. Rất khuyên đọc!

 5. Phan Nhật Tân

  Sách hợp với những bạn có máu đam mê xê dịch như mình. Một cuộc hành trình đúng chất hoang dã. Cuốn sách này sẽ khơi lên trong các bạn một ham muốn muốn trải nghiệm cuộc đời, muốn thử thách bản thân, từ bỏ những mệt mỏi của trường lớp của công việc để thực hiện một chuyến đi. Một câu chuyện ngắn nhưng đầy gay cấn và hồi hộp. Một cuốn sách nhỏ nhưng chứa đựng niềm thôi thúc lớn. Đặc biệt thích bìa sách này, nó có cái gì đó phong trần của một đời ngao du.

 6. Lyl Tgs

  Vào trong hoang dã của Jon Krakauer – đây là một cuốn sách có chiều dày và chiều sâu ấn tượng, mang tính chất nhân văn. Khi một con người quyết định từ bỏ tất cả để đi tìm tự do thật sự, để khám phá cả con người mình. Vượt qua những thử thách khó khăn, anh khao khát tìm được cái “hoang dã” trong mình. Cuốn sách là chuyến phiêu lưu với những trải nghiệm thần kì của Christopher McCandless. Lúc đầu mình không cảm thấy hay nhưng từ từ cuốn sách làm cho mình thay đổi cách suy nghĩ về nó.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button