Vì Sao Mình Nhảy Nhót – Hé Lộ Về Thế Giới Trẻ Tự Kỷ

(1 đánh giá của khách hàng)

Naoki Higashida là một đứa trẻ tự kỷ nặng, không thể giao tiếp bằng lời nói được, cậu sử dụng bảng chữ cái Alphabet để giao tiếp với những người xung quanh. Viết về căn bệnh của chính bản thân nên cậu rất am hiểu về suy nghĩ, lý giải cách hành xử của những người tự kỷ khác. Kiến thức trong sách không cao siêu, mang nặng tính giáo điều mà chỉ như đang bày tỏ chính những suy nghĩ chân thực ra cho người khác…

Danh mục:

Tác giả là một cậu bé mắc bệnh tự kỷ, cậu nói về thế giới và cảm nhận của người tự kỷ thông qua hình thức hỏi đáp. Những câu trả lời của cậu giúp người đọc hiểu thêm về những người mang bệnh này để cùng đồng hành và yêu thương.

1 đánh giá cho Vì Sao Mình Nhảy Nhót – Hé Lộ Về Thế Giới Trẻ Tự Kỷ

 1. Linh Lee

  Thật khó để nói rõ cuốn sách này nói về điều gì, có lẽ là những lời tâm tình của em bé Naoki Higashida. Mười ba tuổi là cái tuổi chẳng lớn chẳng nhỏ, vừa ngây thơ lại xen chút trưởng thành, và cuốn sách này cũng vậy.

  Naoki Higashida mang trong mình một nỗi đau, nếu đối với cậu bé điều đó là không hạnh phúc: Tự kỷ. “bị tự kỷ”, hay căn bệnh nào khác, thì từ “bị” đặt trước là một từ rất nhạy cảm, khiến người mắc bệnh và những người thân của họ cảm thấy tổn thương, vậy nên cụm “thế giới trẻ tự kỷ” làm tôi thấy yêu thương cuốn này. Phải rồi, đối với trẻ tự kỷ, chúng có một thế giới riêng, mà ở đó những kẻ “bình thường” như chúng ta mới dị biệt.

  Lúc tôi cầm cuốn sách này trên tay và đọc, có đứa bạn đã hỏi, rằng ơ sao trẻ tự kỷ có thể viết được sách, không phải chúng có khiếm khuyết về đầu óc sao. Đó là những nhận thức sai lầm về một căn bệnh đang dần trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại. Với xưng hô “mình” và cách tự đặt câu hỏi, tự trả lời trong cuốn sách này, tôi chợt thấy thân thiết với “đứa em” Naoki Higashida này đến lạ.

  Naoki Higashida là một đứa trẻ tự kỷ nặng, không thể giao tiếp bằng lời nói được, cậu sử dụng bảng chữ cái Alphabet để giao tiếp với những người xung quanh. Viết về căn bệnh của chính bản thân nên cậu rất am hiểu về suy nghĩ, lý giải cách hành xử của những người tự kỷ khác. Kiến thức trong sách không cao siêu, mang nặng tính giáo điều mà chỉ như đang bày tỏ chính những suy nghĩ chân thực ra cho người khác.

  Vì sao bạn nhảy nhót, vì sao bạn phải bịt tai, vì sao bạn cứ lặp lại câu hỏi của người khác mà không trả lời…

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close