Vì Trái Tim Nhà Vua

(4 đánh giá của khách hàng)

Câu chuyện được xây dựng nên từ chính cung điện này, bắt đầu khi vua Louis XIV say mê người đẹp Athénais và bà này tuyển cô bé Marion 14 tuổi vào làm người hầu cho mình. Là con gái người làm vườn, nhưng Marion thông minh biết đọc, biết viết và cô bé có một năng lực đặc biệt: nhớ tất cả các mùi hương dù chì ngửi qua một lần và sáng tạo ra những mùi nước hoa kỳ diệu khiến bà chủ của cô rất thích.

Danh mục:

Tác giả Annie Pietri sinh trưởng ở Paris và là chuyên viên chỉnh phát âm, người dân chương trình phát thanh. Năm 1995 bà bước vào nghiệp văn chương và phát hành những cuốn sách rất thành công. Vườn cam trong cung điện Versailles là thành công lớn đầu tiên của bà. Để tiếp theo đó là Mùi hương sát nhân cũng có sức hút không kém.

Cung điện Versailles nằm ở phía Tây Nam nước Pháp, được vua Louis XIV – được mệnh danh là Vua Mặt Trời – xây dựng năm 1682 để làm nơi ở của ông với hoàng hậu Marie Thérèse cùng đoàn tùy tùng 6.000 người.

Câu chuyện được xây dựng nên từ chính cung điện này, bắt đầu khi vua Louis XIV say mê người đẹp Athénais và bà này tuyển cô bé Marion 14 tuổi vào làm người hầu cho mình. Là con gái người làm vườn, nhưng Marion thông minh biết đọc, biết viết và cô bé có một năng lực đặc biệt: nhớ tất cả các mùi hương dù chì ngửi qua một lần và sáng tạo ra những mùi nước hoa kỳ diệu khiến bà chủ của cô rất thích.

Thế nhưng trong bộ mặt xinh đẹp của bà hầu tước Athénais là âm mưu và thủ đoạn. Bà giao du với bọn phù thủy, thỏa hiệp với bọn vô lại và cuối cùng là âm mưu khủng khiếp được dựng nên nhằm ám hại hoàng hậu hòng thay thế ngôi vị đó. Và Marion đã dùng “cái mũi” đặc biệt của mình như thế nào để khám phá ra bí mật này? Khi vua Louis khi nhìn ra bộ “mặt thật” của người ông si mê, ông sẽ xử lý thể nào?

Rồi câu chuyện tiếp diễn vào 5 năm sau, khi Marion bước vào tuổi 18. Lúc này cô đã được phong là người làm nước hoa chính thức của hoàng hậu. Sự xuất hiện của tiểu thư xinh đẹp Angélique de Fontanges và việc Marion không còn phục vụ riêng cho bà hầu tước Montespan khiến bà nổi giận. Bà lại cấu kết với mụ La Voisin, phù thủy và chuyên gia đánh thuốc độc để thực hiện âm mưu mới của mình. Và lần này, Marion đã trở thành nạn nhân. Liệu tài năng của Marion có giúp cô thoát khỏi âm mưu này và vạch mặt những kẻ xấu xa?

Vì trái tim nhà vua bắt đầu vào năm 1819, khi cuốn nhật ký riêng tư của Marion được Amelia và cha cô tìm thấy. Cùng với cuốn nhật ký là việc tìm thấy tấm biển bằng đồng có niên đại từ thời vua Louis XIV, sau đó là một hũ cốt có hình trái tim. Đối với Amelia và cha cô, đây là khởi điểm cho một cuộc điều tra đầy hồi hộp.

Quyển nhật ký của Marion có nhiều đoạn như sau:

“Versailles ngày 13 tháng 3 năm 1679Trời vào đêm.Tôi tên là Marion Dutilleul. Vừa tròn 18 tuổi. Tối hôm qua, sau ba ngày sống trong bầu không khí ghê tởm của thế giới phù thủy, với lòng sung sướng vô tận tôi đã trở lại căn phòng của mình, nằm ngay bên trên ngự phòng của Ngài Hoàng, hoàng hậu Marie Thérèse…”

“Làm sao tin được những điều vừa nghe?Tôi không phải là người mê bói toán. Thường thì tôi vô cảm trước những lời tiên đoán. Nhưng những lời này có cái gì đó gây lo ngại. Dù sao trong đó có cả vấn đề cái chết của nhà vua! Một mối nguy gần kề đang đe dọa ngài chăng? Một chứng bệnh nào đó?”

4 đánh giá cho Vì Trái Tim Nhà Vua

 1. Bé Phim Hàn

  Tác phẩm khiến hiện thực và quá khứ đan xen…câu chuyện về Marion cô gái làm nước hoa cho hoàng hậu …câu chuyện về công việc ướp thơm cho trái tim nhà vui…đức vua Louis XIV…. câu chuyện cho ta thấy công việc ướp xác cá vị vua các cơ quan khác cũng như trái tim đó là công việc mà chúng ta chưa từng nghĩ nó như thế nhưng chính nó lại như thế thậm chí khiến người ta có cảm giác buồn nôn…..
  Nhưng bên cạnh cũng là một câu chuyện tình buồn của chính Marion….phải chăng cô gái ấy bất hạnh hay như thế là đã đủ hạnh phúc..cô được yêu thương bởi chàng trai đó và cô cũng nhận được tình yêu từ chính đức vua và hoàng hậu…
  Tất cả những dòng suy nghĩ được ghi nhận lại trong cuốn nhật ký đó…..
  Câu chuyện rất hấp dẫn lôi cuốn người đọc từng chi tiết được hé lộ..sự thật nỗi đau..sự kinh tớm…sự ra đi ..sự mất mát…tất cả rất chân thực
  Đây là một câu chuyện hay dù không đủ dài để có thể đọc ngày này qua ngày khác nhưng chỉ mấy dòng thôi cũng đủ người đọc ghi nhớ tất cả

 2. Thanh Thủy

  Cuốn sách viết về Marion cô gái làm nước hoa cho hoàng hậu …câu chuyện về công việc ướp thơm cho trái tim nhà vui…đức vua Louis XIV…. Cũng như mối tình giữa nàng Marion và chàng Bastie khiến người đọc phải rơi nước mắt. Sách được viết theo lối văn phong nhẹ nhàng. Những đoạn trong nhật ký được xoáy sâu rất hay, cứ ngỡ như đang đọc nhật kí của Mrion. Truyện tuy ngắn nhưng để lại dư âm trong lòng người đọc. Hơn thế nữa bìa sách thiết kế rất đẹp, một màu tím bí ẩn nhưng vô cùng lôi cuốn. Tuyệt vời!

 3. Linh Linh

  Một cuốn tiểu thuyết rất cuốn hút.
  Không có những tình huống gay cấn, nghẹt thở hay những tình tiết tình cảm lãng mạn nhưng cuốn tiểu thuyết vẫn cuốn hút người đọc vào vẻ đẹp tâm hồn trong sáng của cô gái Marion. Sự say mê của cô với những mùi hương thanh khiết, sự thông minh của cô, lòng dũng cảm hay sự trung thành với đức vua và hoàng hậu tạo nên một Marion với ấn tượng khó phai trong lòng người đọc.
  Khác với mùi hương ám ảnh trong tiểu thuyết Mùi Hương của Patrick Süskind, Vườn cam trong cung điện Versailles và Mùi hương sát nhân là những hương thơm nhẹ nhàng len lỏi vào tâm hồn độc giả

 4. Hồng Diệu

  Vì đã đọc “Vườn cam trong cung điện Versailles” và “Mùi hương sát nhân”, cho nên khi đọc tới cuốn này cảm thấy rất tuyệt vời khi bối cảnh là hai trăm năm sau. Cũng vẫn là cung điện Versailles, vua Louis XIV, hoàng hậu, nàng Marion thông minh, xinh đẹp có biệt tài chế tạo nước hoa được tái hiện lại qua cuốn nhật ký vô giá của nàng. Thật ngạc nhiên là trái tim của vua Louis XIV vẫn tồn tại qua hàng trăm năm. Và mối tình của nàng Marion và chàng Bastien thật khiến người khác cảm động. Bìa sách rất đẹp, những đoạn nhật ký được in nghiêng đọc rất thích, có cảm giác như đang cầm chính cuốn nhật ký của Marion vậy.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button