Xuyên Qua Nỗi Sợ

(4 đánh giá của khách hàng)

Dù ẩn dưới hình thức nào thì nỗi sợ hãi vẫn luôn là một phần không thể tách rời trong cuộc sống của chúng ta, bất luận chúng ta là ai, sống ở đâu, trải nghiệm sống ra sao, thì tất cả đều mang trong mình một nỗi sợ nào đó. Tuy vậy, đừng vì sợ hãi mà ta đánh mất cuộc sống tươi đẹp, phong phú vốn có.

Danh mục:

Giới thiệu

Bạn sợ ra quyết định, sợ đề nghị sếp về việc thăng chức và lên lương, sợ phải chấm dứt một mối quan hệ không như ý, sợ đối diện tương lai…? Cho dù nỗi sợ của bạn là gì đi nữa thì cuốn sách “Xuyên qua nỗi sợ” cũng sẽ giúp bạn nhận ra tâm lý và bản chất của nỗi sợ, đồng thời cung cấp cho bạn những công cụ cần thiết để xử lý các tình huống đó. Bạn sẽ không còn phải đau khổ, co mình lại hay sa sút tinh thần vì sợ hãi nữa, mà thay vào đó bạn sẽ trở nên mạnh mẽ, đầy sức sống và hứng khởi hơn.

Trong cuốn cẩm nang tăng cường sức mạnh nội tại này, tiến sĩ SuSan Jeffers sẽ giúp bạn gạt đi nỗi sợ hãi để tiến lên phía trước và tận hưởng niềm vui của cuộc sống sáng tạo, vui vẻ và tràn đầy yêu thương.

Đọc thử

“TÔI KHÔNG LÀM ĐƯỢC!”

“Vậy ư? Đó mà là vấn đề lớn sao?”, có thể bạn sẽ tự hỏi như thế. Tôi biết bạn hơi thất vọng vì đang mong chờ một câu trả lời ấn tượng hơn. Nhưng sự thật là:

TẬN CÙNG CỦA MỌI NỖI SỢ CHÍNH LÀ NỖI SỢ KHÔNG XỬ LÝ ĐƯỢC VẤN ĐỀ MÀ BẠN GẶP PHẢI.

Nào, chúng ta hãy cùng kiểm tra xem. Những nỗi sợ thuộc cấp độ 1 chuyển thành:

Tôi không thể đương đầu với bệnh tật. Tôi không thể đương đầu với sai lầm.

Tôi không thể đương đầu với chuyện bị mất việc. Tôi không thể đương đầu với việc già đi.

Tôi không thể đương đầu với sự cô độc.

Tôi không thể đương đầu với việc xử sự như một kẻ ngốc.

Tôi không thể đương đầu với chuyện không xin được việc.

Tôi không thể đương đầu với việc mất anh ấy/ cô ấy.

Tôi không thể đương đầu với việc bị phá sản… Còn những nỗi sợ thuộc cấp độ 2 có thể được viết lại thành:

Tôi không thể đương đầu với những trách nhiệm dẫn đến thành công.

Tôi không thể đương đầu với thất bại.

Tôi không thể đương đầu với chuyện bị từ chối… Bí quyết ở đây là:

NẾU BIẾT MÌNH CÓ THỂ ĐƯƠNG ĐẦU VỚI MỌI THỬ THÁCH TRONG CUỘC SỐNG, BẠN SẼ SỢ ĐIỀU GÌ?

Câu trả lời: CHẲNG SỢ GÌ CẢ!

Có thể bạn thấy điều này không có gì đáng vui sướng, nhưng xin hãy tin tôi, những gì tôi vừa nói với bạn là một tin đáng mừng. Điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể chế ngự mọi nỗi sợ mà không cần phải kiểm soát bất kỳ điều gì của cái thế giới ngoài kia. Đây là một sự giải thoát. Bạn không còn phải kiểm soát những việc làm của bạn đời, bạn bè, con cái hay cấp trên nữa. Bạn không cần kiểm soát những gì xảy ra trong buổi phỏng vấn, trong công ty, trong công việc mới, trong tài khoản của bạn hay trong thị trường chứng khoán nữa.

TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN CẦN LÀM ĐỂ RŨ BỎ NỖI SỢ HÃI LÀ TIN VÀO KHẢ NĂNG XỬ LÝ MỌI VIỆC XẢY ĐẾN VỚI MÌNH!

Tôi nhấn mạnh điểm này vì đây là yếu tố hết sức quan trọng. Từ nay trở đi, mỗi khi sợ hãi, bạn chỉ cần tự nhắc nhở mình rằng đó chỉ là do bạn không đủ tự tin mà thôi. Sau đó, hãy vận dụng một trong các công cụ được nêu trong quyển sách này để trở nên mạnh mẽ hơn. Nhiệm vụ của bạn được vạch ra rõ ràng rồi đấy, chẳng có lý gì phải e dè cả.

Mọi người thường hỏi tôi vì sao chúng ta lại tự ti đến vậy. Thú thực tôi cũng không biết phải trả lời thế nào. Tôi biết có những nỗi sợ thuộc về bản năng và có ích, cảnh báo chúng ta về những rắc rối có thể xảy ra. Tuy nhiên, phần còn lại – tức những nỗi sợ làm chúng ta chùn bước và không thể trưởng thành được – lại rất có hại và không phù hợp, thường bị đổ lỗi bởi hoàn cảnh.

Trong đời mình, chưa bao giờ tôi nghe bà mẹ nào căn dặn con trước khi đến trường là: “Hãy mạo hiểm thật nhiều nhé, con yêu!”, mà thường là: “Cẩn thận đó, con yêu!”. Câu nói này bao hàm cả hai nghĩa: “Thế giới ngoài kia rất nguy hiểm… ” và… “Con không thể xử lý được đâu!”. Thật ra, người mẹ chỉ muốn nói là: “Nếu lỡ xảy ra chuyện gì với con thì mẹ sẽ không xoay xở được đâu!”. Bạn thấy đấy, người mẹ đang truyền cho con thái độ thiếu tự tin của chính bà.

Tôi còn nhớ hồi bé mình đã khao khát có một chiếc xe đạp hai bánh đến thế nào, nhưng mẹ nhất định từ chối. Lần nào bà cũng trả lời đúng một câu: “Mẹ yêu con vô cùng, nên mẹ không muốn có chuyện gì xảy ra với con hết”. Câu nói ấy được tôi diễn giải là: “Con chưa đủ khả năng để điều khiển chiếc xe đạp hai bánh”. Lớn lên một chút và hiểu biết hơn, tôi mới nhận ra bà muốn nói rằng: “Nếu có chuyện gì xảy ra với con, mẹ sẽ không sống nổi”.

Một lần, người mẹ cẩn trọng quá mức của tôi phải trải qua một cuộc phẫu thuật. Bà nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, mũi và họng gắn đầy dây. Đến lúc phải ra về, tôi thì thầm vào tai bà – mà không nghĩ là bà vẫn nghe rõ những gì mình nói – rằng tôi rất yêu bà và sẽ quay lại thăm bà. Vừa bước chân đến cửa phòng, tôi nghe một giọng nói yếu ớt thì thầm phía sau: “Cẩn thận nhé con!”. Ngay cả trong trạng thái hãy còn mê man vì thuốc, bà vẫn không quên nhắc nhở tôi như thế. Và tôi hiểu, không chỉ bà mà vô số những bà mẹ khác trên thế gian này đều thế cả. Cứ nghĩ đến vô số những lời nhắc nhở “Cẩn thận nhé con!” đó thì quả là đáng ngạc nhiên khi chúng ta dám… bước chân ra khỏi cửa!

Bên cạnh những lý do hiển nhiên như thế, chúng ta còn sợ hãi vì nhiều lý do khác. Tuy nhiên, việc những lý do đó xuất phát từ đâu thì có quan trọng hay không? Tôi cho là không. Thường thì rất khó xác định nguyên nhân thật sự gây nên các hành vi, thái độ tiêu cực và dù có biết đi nữa, sự hiểu biết đó cũng không thể thay đổi được chúng. Vì thế, tôi không phân tích nguyên do vì sao lại có những rắc rối trong tư tưởng của chúng ta. Theo tôi, nếu bạn gặp rắc rối, chỉ cần nhìn thẳng vào hiện tại và bắt tay hành động để thay đổi thực trạng đó.

Trong trường hợp này, bạn hiểu rõ mình không thích tính tự ti vì nó cản trở bạn đạt được những điều bạn muốn trong cuộc sống. Nhận thức đó sẽ giúp bạn tập trung vào đúng vấn đề cần thay đổi. Bạn sẽ không phải phân tán năng lượng để hỏi vì sao và vì sao. Bởi điều đó không quan trọng. Điều quan trọng bây giờ là bạn phải tin tưởng vào chính mình cho đến khi bạn dám nói rằng:

DÙ CÓ CHUYỆN GÌ XẢY RA ĐI NỮA, TRONG HOÀN CẢNH NÀO ĐI NỮA, TÔI ĐỀU CÓ THỂ GIẢI QUYẾT ĐƯỢC!

Tôi biết có những độc giả sẽ hỏi cắc cớ: “Ôi, thế chị sẽ giải quyết thế nào với những chứng bại liệt, ung thư hay khi con mình qua đời?”. Tôi hiểu sự hoài nghi của bạn. Xin bạn đừng quên rằng trước kia tôi cũng từng là một người đầy hoài nghi như thế. Hãy đọc tiếp và đừng dừng lại ở đây. Hãy tự cho mình cơ hội chiến thắng bản thân và vượt qua nỗi sợ hãi bằng những công cụ hữu ích mà tôi sắp trình bày. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy mình ngày càng tiến gần đến sự tự tin cao độ và bắt đầu nhận ra rằng bạn hoàn toàn có thể giải quyết mọi trở ngại, thử thách xảy đến với mình. Đừng bao giờ quên thông điệp giá trị này.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

19 sách kỹ năng sống hay thay đổi cuộc sống của bạn - 19 sách kỹ năng sống hay được viết bằng một phong cách gần gũi và dí dỏm sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn, dạy bạn cách vượt qua nghịch cảnh, trung thực với chính mình. Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác Bạn có dễ bị tác động bởi cách hành… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

4 đánh giá cho Xuyên Qua Nỗi Sợ

 1. nguyễn trọng nhơn

  e có 1 người cô mỗi lần e muốn nói gì với cô e lại run bần bật rồi ko nói ra dc e phải làm cách nào đây ạ (có lẽ đó là nỗi sợ từ nhỏ ạ)

 2. Gió Chở Mùa Về

  Con người ai mà chẳng sợ một điều gì đó. Chẳng có ai thập toàn thập mĩ cả. Và chắc chắn trong số các bạn cũng đang giữ cho mình một nỗi sợ e ấp nào đó trong lòng. Nỗi sợ đối với một số người có khi còn kinh khủng, đáng sợ hơn bao giờ hết. Nỗi sợ đó dần biến họ thành một con người thụ động, lười nhát, lười suy nghĩ. Họ luôn mang trong mình một nỗi ám ảnh không thể nào vứt ra được: Sợ. Lẽ dĩ nhiên, bắt họ vượt qua nỗi sợ ấy, tưởng chừng như là một điều chẳng bao giờ làm được. Nhưng dù có thể nào, thì họ vẫn phải đối mặt với nó mà thôi. Và để xuyên qua nỗi sợ đó, hẳn phải trải qua một giai đoạn gian nan, và ý chí mãnh liệt nhường nào. Với “Xuyên qua nỗi sợ” ta học được cách vượt qua nỗi sợ của chính bạn thân mình để vươn tới thành công qua lời văn cô đọng và truyền cảm của tác giả…

 3. Thái Doãn Kiên

  Trong cuộc sống,có rất nhiều việc chúng ta cần làm,có những việc làm được và có những việc không làm được,và trên con đường thành công,làm giàu thì những việc không làm được đó chúng ta phải biết cách làm nó.Đối với tôi,lí do mà tôi không làm được nhưng việc đó là sợ hãi,sợ không làm được,sợ sai,sợ người khác nhìn mình với ánh mắt khác,hay là thiếu tự tin đấy.Từ khi đọc cuốn sách này,tôi đã cảm nhận là tôi chắc chắn sẽ vượt qua nỗi sợ hãi của chính bản thân mình,cái mà theo tôi nghĩ chính là rào cản quan trọng nhất đưa ta đến với thành công.Những điều trong cuốn sách hoàn toàn có thế áp dụng vào cuộc sống giúp chúng ta có thể làm được những việc mà ta chưa làm được trước đây,giúp ta tự tin hơn,giúp ta mạnh mẽ hơn.Tôi chắc chắn sẽ vượt qua nỗi sợ hãi của mình và bạn cũng thế nhé

 4. Ninh Ninh

  Đã sinh ra là một con người thì ai cũng vô hình mang trong mình những nỗi sợ.Sợ hãi là một trạng thái đương nhiên và vô cùng cần thiết vì nó là cơ hội để ta thử thách chính mình.Cuốn sách đã giúp ta chỉ ra những cách để chinh phục nỗi sợ hãi trong thâm tâm trong chúng ta,tác giả viết rất cụ thể và logic,dễ hiểu,dễ tiếp thu cho người đọc.Tác giả viết từ chính trải nghiệm của mình,từ đó tăng tính thuyết phục cho cuốn sách.Mình rất thích bìa cuốn sách này,chỉ nhìn bìa của nó thôi mình đã biết rằng trong đó là những điều thú vị đang đợi mình ^^….

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button