Zoo

(6 đánh giá của khách hàng)

Dù thế, bằng cách dõi theo những góc khuất trong tâm lý thủ phạm, bằng cách khai thác những tình huống gặp nạn gần gũi với đời sống, bằng cách gia giảm tương đương giữa phạm tội và luận tội, ZOO đã kín đáo thả theo sau luồng hơi lạnh ấy một chút nhân tính, một chút nhân quả, một chút nhân văn.

Danh mục:

Hơi lạnh phà ra từ khắp cuốn sách kinh dị này…

Phà ra từ hầm ngầm, nơi các nạn nhân bị chặt thành từng mảnh nhỏ để trôi vừa qua lưới chắn cống xối,

Phà ra từ bộ ảnh chụp lần lượt từng bước phân hủy xác một cô gái: đổi màu, ứa nước, rữa nát đến khô quắt dòi bọ chán nản bỏ đi,

Phà ra từ người đàn ông tỉnh dậy với máu me đầm đìa và lê lết chấm phẩy chạy mãi mà không hề hay biết chân mình đã gãy…

Cũng như phà ra từ không thiếu một câu chuyện nào bởi sự miêu tả tỉ mỉ và gần như bàng quan của tác giả trước những cảnh chết khác nhau của con người.

Dù thế, bằng cách dõi theo những góc khuất trong tâm lý thủ phạm, bằng cách khai thác những tình huống gặp nạn gần gũi với đời sống, bằng cách gia giảm tương đương giữa phạm tội và luận tội, ZOO đã kín đáo thả theo sau luồng hơi lạnh ấy một chút nhân tính, một chút nhân quả, một chút nhân văn.

Bởi vậy cuốn sách này, tuy lạnh giá…

Nhưng rất ít lạnh lùng.

6 đánh giá cho Zoo

 1. Thùy Dương Nguyễn

  Thật sự khi đọc xong 2 câu chuyện đầu tiên trong cuốn sách này, tôi đã bủn rủn cả chân tay. Từ câu chuyện đầu tiên, tôi đã không thể kiềm chế mà đoán cái kết cho nó. Tuy đã đoán đúng, nhưng tôi vẫn thấy sợ hãi vì sự tàn bạo, ác độc của người mẹ dành cho Yoko. Không biết Yoko có suy tính được về cái chết của mình hay không nhưng đến khoảnh khắc ấy tôi vẫn không khỏi bất ngờ.
  Tiếp đó lại là một câu chuyện kinh hoàng nữa: “Seven Rooms”. Đúng như tác giả đã nói: “Cuốn sách này tuy lạnh giá, nhưng rất ít lạnh lùng”. Tôi có thể cảm nhận được tình yêu thương mà nhân vật chị gái đã dành cho cậu em trai. Mặc dù cái kết có hơi nhẫn tâm, nhưng vì để giành giật sự sống sót cho em trai của mình, cho những người còn sống sót trong những căn phòng còn lại, cô chị ấy đã không tiếc hy sinh mạng sống của mình. Suốt toàn bộ câu chuyện này, tôi đã không thể dừng mắt chú tâm vào một việc gì khác. Từng giây phút một đều đưa tôi đến từng cung bậc của sợ hãi. Đến khi câu chuyện kết thúc, không gì có thể đọng lại nhiều hơn là nỗi ÁM ẢNH.

 2. Nhi Nguyễn

  Đây là một cuốn sách khá đặc biệt, khiến mình đọc một lèo hết chỉ trong một buổi tối. Cả quyển sách không quá dày và bao gồm những mẩu truyện ngắn rời rạc khác nhau, mỗi truyện một nội dung, tuyến nhân vật riêng biệt nhưng dường như nhịp nhàng liên kết trong một chủ đề, chủ đề đấy là gì, thì bạn hãy đọc và tự khám phá. Nếu là một fan của dòng trinh thám tâm lí hay truyện kinh điển thì không nên bỏ qua.
  Tuy nhiên điểm trừ là truyện hơi đắt, truyện của IPM giá lúc nào cũng cao hơn, và bìa thì mình không ưng cho lắm.

 3. Trần Ánh

  Quyển sách là một chuỗi các câu chuyện ngắn độc lập tách rời nhưng có một điểm chung là cách tiếp cận của tác giả rất lạ lùng. Cách xây dựng câu chuyện và tính cách nhân vật độc đáo khiến người đọc cảm thấy ngạc nhiên, đôi khi không thể lường trước được câu chuyện cuối cùng sẽ đi về đâu. Với khả năng chắp bút điêu luyện của mình tác giả đã đưa người đọc đến những góc tối trong tâm lý con người khiến độc giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Và khi đóng lại cuốn sách, thứ cảm xúc còn đọng lại hơn cả sự sợ hãi, đó là nỗi ÁM ẢNH.

 4. Xuân Tùng Lê

  Mình đã vô cùng háo hức khi đặt mua sản phẩm này và Zoo đã không khiến mình thất vọng . Văn phong gãy gọn , cô đọng mà không kém phần kịch tính . Đọc tác phẩm này , ngoại trừ truyện cuối cùng khá khó hiểu ra thì mình thật sự rất thích các truyện ngắn trong Zoo . Nhất là 3 truyện “Kazari và Yoko” , “Seven Rooms” và “Thơ của ánh dương” . Zoo phần lớn mang xu hướng đi sâu vào tâm lí nhân vật , mình không thấy truyện kinh dị mà chỉ thấy tác giả phân tích tâm lý cực kì xuất sắc và tài tình .

 5. Phan Hoàng Nhi

  Nội dung giống như tên gọi của nó. Zoo – một sở thú chứa nhiều điều kì lạ, nhiều sắc thái khác nhau.
  Bìa sách mang đến mình ấn tượng sẽ là một cuốn truyện kinh dị đáng sợ đây nhưng nội dung bên trong đem lại cảm giác khá khác lạ.
  11 câu chuyện, 11 sắc thái khác nhau, có những câu chuyện không mở đầu với kết thúc mở nên nếu không tập trung từng câu chữ thì rất mơ hồ.
  Ấn tượng nhất với ” Seven Rooms ” và ” Kazari & Yoko ” , Seven Rooms thì khắc hoạ rõ từng nhân vật từng cảm xúc của những cô gái trong căn phòng kín, những chi tiết nhỏ đúc kết lại phương thức giết người của tên bắt cóc, còn K & Y, câu chuyện mở đầu cũng như đem lại nhiều bất ngờ và nhiều cảm xúc khó tả nhất.

 6. Hạt Tiêu

  Là vì câu chuyện đáng sợ, đầy sự ác độc của người mẹ trong câu chuyện đầu tiên. Ngay từ đầu tác phẩm, tác giả đã cho mình đọc về một câu chuyện kinh dị, khiếp đảm về thời hiện đại. Bà mẹ này không phải là người mà, người mẹ yêu thương, chăm chút người em vì thấy sự ác độc ở bên trong người em này! 11 câu chuyện hầu hết đều tạo ra cảm giác đáng sợ, khiếp hãi, đau đớn cho những số phận con người bị đồng loại đối xử tàn bạo. Có lẽ đã vùng lên nhưng vẫn có sự ác ở trong họ!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button