Cảm nhận sách

28 cách để các cô gái trở nên giàu có

“28 cách để trở thành người phụ nữ giàu có” cuốn cẩm nang giúp phái đẹp trở thành người phụ nữ độc lập về tài chính, sáng suốt trong việc quản lý chi tiêu.

Không thể phủ nhận một thực tế, nhiều cô gái trong xã hội hiện đại luôn có suy nghĩ ỷ lại kinh tế vào người đàn ông. Hay sẵn sàng rơi vào nợ nần chỉ vì những món đồ hiệu.

Là phái yếu, vậy phải làm thế nào để giữ được đầu óc tỉnh táo, quản lý tốt mức chi tiêu để có một cuộc sống hạnh phúc, không lụy vào đàn ông… Tất cả câu trả lời sẽ nằm trong cuốn sách với tên gọi 28 cách để trở thành người phụ nữ giàu có của tác giả 2.1/2 Bạn Tốt.

Nhân vật chính trong cuốn sách là những mẫu phụ nữ điển hình nhất ở thời đại này. Xét về các khía cạnh, nhu cầu chi tiêu, sở thích… đều là những điểm mà bất kỳ một cô gái nào cũng đã, đang và sẽ gặp phải trong cuộc sống.

Lấy ví dụ từ chính câu chuyện của từng nhân vật, tác giả đi sâu vào phân tích, chỉ ra những sai lầm mà các chị em phụ nữ thường gặp trong việc chi tiêu. Chỉ vì ham muốn nhất thời, từ lời khen ngợi của người bán hàng, suy nghĩ của bạn bè… các cô gái sẵn sàng bỏ một khoản tiền không nhỏ để mua những thứ chưa thực sự, thậm chí là không cần thiết.

Trong chúng ta, chắc chắn sẽ có người tủ quần áo còn nhiều bộ nguyên mác, giày dép có nhiều đôi chưa đi tới. Đó là bạn đang tiêu tốn hết cho hiện tại, mà bỏ quên đi tương lai.

Cuộc sống kim cương mà bạn đang có hiện nay chỉ là sự chi tiêu kim cương, hơn nữa sự chi tiêu phung phí ấy có thể tạo ra những món nợ tiền bạc, mà còn là món nợ cuộc đời.

Và đến cuối cùng, ngay cả mức chi tiêu kim cương ấy cũng không thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ mà chỉ là sự điên cuồng.

Để đối phó với những khoản nợ ấy, bạn phải làm việc ngày đêm, tâm trạng luôn căng thẳng, thậm chí là làm chậm lại mọi kế hoạch cuộc đời của bạn… Tất cả đều tuột mất bởi 2 từ chi tiêu. Vậy làm sao để phụ nữ, đặc biệt là những cô gái trẻ chi tiêu có ích hơn?

Theo tác giả, để làm được điều đó chúng ta phải giữ cho đầu óc luôn tỉnh táo, lý trí mạnh mẽ để từ bỏ những ham muốn chi tiêu đáng sợ trước mắt hay tập thói quen ghi chép từng lần mở ví, từ đó hình thành khái niệm về giá cả và mức chi tiêu của chính bản thân mình.

Bất chợt khi tính tổng những khoản chi tiêu tưởng chừng nhỏ nhặt mà bạn vô tình tiêu trong một năm, chúng ta sẽ phải giật mình bởi số tiền ấy quá lớn. Nó có thể mua được thứ mà bạn ngỡ tưởng không bao giờ ta có cơ hội chạm tay tới.

Các tình huống chân thực, sống động trong cuốn 28 cách để trở thành người phụ nữ giàu có đa phần hướng vào giới nữ ở văn phòng. Nội dung chủ yếu là xoay quanh chuyện tiền nong, cách chi tiêu và tự tích lũy vốn.

Về hình thức, sách phân theo từng chương rõ ràng, bên cạnh đó các tình huống được minh họa bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh và sơ đồ giúp người đọc dễ học, dễ nhớ, dễ làm theo mà không cảm thấy nhàm chán, khôn khan hay cứng nhắc.

Đặc biệt, trong cuốn sách có những bài tập nhỏ như trắc nghiệm tâm lý hay các phép tính đơn giản nhưng lại mang đến cho bạn đọc một ý nghĩa sâu xa. Bài học ấy sẽ khiến các chị em phụ nữ phải thốt lên “Trời ơi!” và bắt tay vào việc chấn chỉnh lại chi tiêu của bản thân.

28 cách để trở thành người phụ nữ giàu có sẽ cung cấp cho phái đẹp những kỹ năng để có thể quản lý chi tiêu của bản thân một cách hợp lý.

Nguyên Phương

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Hai 22, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button