Cảm nhận sách

31 bài học yêu thương chính mình

“Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bản thân” là cuốn sách đầy cảm hứng, mang đến những bí kíp thực tế và hữu ích nhất để học cách yêu thương chính mình.

Tất cả mọi người hiện diện trong cuộc sống của chúng ta đều có lý do. Thi thoảng, sẽ có lúc bạn bất lực không hiểu nổi mình khi ai đó, vô tình hay cố ý, bước ra khỏi cuộc đời của bạn.

Có những thương yêu mà sau rất nhiều năm tháng, điều ở lại, là vụn vỡ chia ly. Vậy thì Maeya Zee là một người bạn mà bất kỳ cô gái nào cũng cần có khi yêu, một người bạn đầy tỉnh táo, rất lý trí nhưng cũng vô cùng tình cảm với bảo bối Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bản thân.

Cuốn sách là trải lòng của chính Zee trong 31 năm cuộc đời nhiều ngọt ngào, cay đắng. Bằng giọng điệu chân thành pha lẫn hài hước, những câu chuyện Maeya kể rất gần gũi, chân thực mà tin chắc bạn đã hoặc sẽ phải trải qua: cuộc sống độc thân với những lời hỏi han thiếu tế nhị, nỗi đau khi thất tình, cuộc chia ly của cô bạn thân, các chàng trai đến rồi đi và để lại những bài học ý nghĩa… Song song đó là hành trình chữa lành trái tim tổn thương, vượt qua nỗi buồn và trưởng thành hơn.

Như một tấm gương trung thực, 31 bài học trong từng trang sách giúp bạn lắng lại, nhìn vào thẳm sâu bên trong mình, lắng nghe tiếng nói của tâm hồn, để suy nghĩ về việc đặt quá nhiều kỳ vọng ở đối phương chính là xây dựng một mối quan hệ chết. Câu chữ nhẹ nhàng mà chân thực của Maeya như thứ sức mạnh vô hình kéo bạn ra khỏi tổn thương, giúp bạn mạnh dạn thay đổi điểm nhìn, trân trọng bản thân hơn.

Suy cho cùng, tình yêu luôn có nước mắt và nụ cười, ngọt ngào và đắng cay, có cả những điều tồi tệ khiến bạn cảm thấy muốn tan vỡ cả trái tim. Nhưng dù vậy, nỗi buồn chắc chắn chẳng phải là lỗi của tình yêu, mà là BẠN có lựa chọn hạnh phúc hay không.

Nguyễn Hoàng Vy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button