Cảm nhận sách

40 chìa khóa dẫn đến các cánh cửa sáng tạo để thành công

“Phớt lờ tất cả & Bơ đi mà sống” đưa ra 40 chiếc chìa khóa dẫn đến các cánh cửa sáng tạo và những lời khuyên, những câu trả lời giúp các bạn trẻ khẳng định sự lựa chọn của mình.

Cuốn sách Phớt lờ tất cả & Bơ đi mà sống của tác giả Hugh Macleod chứa đựng nguồn năng lượng, tiếp thêm can đảm cho bạn đương đầu với những khó khăn, thử thách, chinh phục ước mơ.

“Bơ đi mà sống” ở đây không có nghĩa là bơ tất cả mọi người, mọi lúc và mãi mãi. Bởi ý kiến phản biện của những người xung quanh ta luôn đóng vai trò rất quan trọng. Đặc biệt, trong thời gian đầu làm bất cứ việc gì, ý tưởng của bạn càng tốt thì đối với người khác đó là điều hết sức kỳ cục, thậm chí là vô lý.

Trong giai đoạn này, bạn không nên bỏ cuộc mà hãy tiếp tục phát triển ý tưởng của mình để chứng minh cho mọi người thấy được tính hiệu quả, ứng dụng thực tế của nó. Đó cũng là lúc bạn phải nỗ lực một mình mà dường như không có ai ủng hộ.

Với 40 bài học ngắn gọn, súc tích, diễn đạt theo phong cách vừa nghiêm túc, vừa hài hước như “Nên chết trẻ”, “Cách tốt nhất để được phê duyệt là không cần phê duyệt”, “Không có gì thuộc về khoa học tên lửa”, “Sức mạnh ư, chẳng ai cho đâu. Bạn phải giành lấy nó thôi”… sẽ là bản đồ chỉ hướng cho người đọc.

Cuốn sách giúp bạn trả lời cho các câu hỏi không ngừng đặt ra trong đầu trong quá trình làm việc. Làm thế nào để những ý tưởng mới xuất hiện được trong thế giới đầy hoài nghi và e sợ rủi ro? Làm gì để khơi nguồn cảm hứng? Làm sao để xác định được ranh giới giữa những điều sẵn sàng thực hiện và những gì không?…

Mỗi câu hỏi đều có câu trả lời thỏa đáng. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc độc giả ngấu nghiến cuốn sách này xong là có thể khơi mở được ngay lập tức nguồn lực sáng tạo trong mình và tung trải nó ra ngoài thế giới.

Bằng loạt tranh biếm họa và những “châm ngôn” dí dỏm, bạn đọc sẽ cảm nhận được sự khích lệ, động viên của tác giả, giúp bản thân có động lực tiến lên phía trước. “Hãy tiến lên và tạo ra cái gì đó thật kỳ diệu có sức thổi bay ý nghĩ của bất cứ ai nhìn thấy nó”.

Có thể nói, Phớt lờ tất cả & Bơ đi mà sống mở ra cánh cửa ánh sáng, bật tung sáng tạo, khơi mở những giới hạn chưa từng được chạm đến và thoát khỏi những suy nghĩ lề lối cũ kỹ đang làm cho trí óc héo gầy từng ngày.

Những bí kíp đó chỉ tiếp thêm cho bạn nguồn năng lượng để làm việc chăm chỉ, sáng tạo, nghiêm túc hơn. Cuốn sách cũng có thể sẽ là câu trả lời hoặc giúp các bạn trẻ khẳng định lựa chọn của mình về việc có nên đánh đổi công việc hiện thời để theo đuổi sở thích cá nhân hay ngược lại; để không rơi vào tình cảnh lúng túng, băn khoăn giữa hai con đường đó.

Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button