Cảm nhận sách

6 điều phụ nữ lầm tưởng về mẫu người khiến đàn ông mê mẩn

Ăn uống cầu kỳ, kiểu cách tiểu thư, sống dựa dẫm, tỏ ra cá tính… là những điều phụ nữ lầm tưởng rằng bản thân phải như thế thì người đàn ông mới mê mẩn.

Có thể nói, Sống trong thế giới đàn ông của siêu mẫu Vũ Nguyễn Hà Anh là cuốn cẩm nang cần phải có của người phụ nữ hiện đại. Đây không phải là cuốn sách về nữ quyền, đơn giản chỉ là những bí kíp vô cùng hữu hiệu dành cho các cô gái.

Trong đó, tác giả đưa ra những ngộ nhận, lầm tưởng của phụ nữ về mẫu người khiến đàn ông mê mẩn.

Hoàn hảo trong mắt đàn ông

Nhiều phụ nữ tưởng rằng phải luôn hoàn hảo trong đàn ông mới thực sự thu hút ánh nhìn. Vì thế, họ bỏ ra hàng tiếng đồng hồ để trang điểm, chải chuốt, lựa chọn quần áo, tìm màu sơn móng tay, son môi cho hợp với các phụ kiện khác…

Sự thật, đàn ông chẳng mấy để ý đến điều này. Họ chỉ quan tâm đến tổng thể của bạn có đẹp không? Vòng 1,2,3 của bạn ra sao? Đôi chân của bạn thon thả thế nào?

Bởi vậy, phụ nữ bớt cầu kỳ, chỉ cần sạch sẽ, thơm tho, trang phục nhẹ nhàng, gọn gàng, cách cư xử tinh tế, đáng yêu… là đủ.

Ăn uống ra dáng kiều nữ, tiểu thư

Tác giả cho rằng phụ nữ luôn tưởng rằng bản thân phải ăn uống khó khăn, cầu kỳ mới ra dáng kiều nữ, tiểu thư. Nhưng đàn ông lại rất sợ mẫu người này. Điều này khiến họ liên tưởng đến một cô nàng khó nuôi và khó chiều.

Phụ nữ cần thoải mái, dễ dàng trong việc ăn uống và luôn vui vẻ, thoải mái trong bàn ăn là được.

Ngoan hiền, thuỳ mị, nết na?

Cũng có không ít phụ nữ nghĩ rằng cần phải tỏ ra ngoan hiền, thuỳ mị, nết na bằng cách nói năng nhỏ nhẹ, cười mỉm để người đàn ông cảm thấy hấp dẫn. Nhưng liệu bạn có thể thủ vai diễn này cả đời hay không?

Và điều đàn ông cần ở phụ nữ đó là có thể trở thành một người bạn để tâm sự, trò chuyện, chia sẻ. Người phụ nữ đó cần có suy nghĩ, chính kiến riêng và có thể làm họ cười.

Phụ nữ có cần phải biết rượu chè, thuốc lá?

Người đàn ông thực thụ sẽ thích phụ nữ có cá tính, thông minh và tinh tế. Người phụ nữ đó phải biết dung hoà, không nhất thiết phải chiến thắng trong mọi quan điểm và biết cách im lặng đúng thời điểm.

Nhưng nhiều người lại lầm tưởng rằng đàn ông thích người phụ nữ cá tính bằng việc biết uống rượu chè, thuốc lá, nói những câu sốc và tranh luận tới cùng với người đàn ông của mình.

Dựa dẫm vào người đàn ông

Một người phụ nữ tự lập sẽ là mẫu người hấp dẫn đàn ông. Mọi thứ không cần quá sòng phẳng, điều cần thiết là sự chia sẻ. Hãy để cho người đàn ông của bạn hiểu, bạn là bạn – độc lập – chàng không thể làm chủ được bạn. Và ở bên chàng, bạn không hề lợi dụng sự hào phóng của chàng.

Dù anh ấy có thừa khả năng để chi trả cho mọi cuộc hẹn, bữa ăn hay chuyến đi chơi của 2 người, phụ nữ vẫn nên chia sẻ những trách nhiệm tài chính, đừng để bản thân trở thành gánh nặng của chàng.

Vì lịch sự, sĩ diện, đàn ông sẽ không bao giờ nói ra điều này. Nhưng họ sẽ tâm sự với bạn bè về những đau đầu khi bạn quá ỷ lại.

Không nên dính dáng với bạn của chàng

Thực tế, nhiều phụ nữ sai lầm khi tự cho mình vào cái “hộp” và có quan điểm không cần giao lưu, nói chuyện với các chiến hữu của chàng: “Mình đi cùng các ông ý thì cũng có hiểu gì đâu, họ không phải là bạn mình”.

Nếu không hiểu, thì hãy tỏ ra đó là điều thú vị để tìm hiểu. Hãy là một phần cuộc sống của chàng, 2 người có thể đi chơi chung với bạn bè của người kia. Hãy tỏ ra thích thú, chịu khó học hỏi và chia sẻ cuộc sống với những đam mê, thú vui của chàng. Kể cả bạn không thích, không hiểu gì.

Bởi đàn ông rất trân trọng người phụ nữ muốn hiểu về thế giới của họ. Đừng làm người phụ nữ thụ động ngồi ở nhà chờ chồng đi chơi, đi về và bạn chẳng biết tí gì về thế giới của anh ấy.

Anh Thư

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Một 2, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button