Cảm nhận sách

“Ai đó đã khóc ngày hôm qua” – điều thật tâm can của cô gái “cho” hết mình khi yêu

Trong tình yêu, những cô gái nào yêu mãnh liệt hơn, thì cũng thường yếu đuối hơn.

Ai đó đã khóc ngày hôm qua là cuốn sách tái bản, gộp chung hai tác phẩm Yêu anh bằng tất cả những gì em có và Mất anh bởi tất cả những thứ em cho đã từng phát hành của nữ tác giả Gào.

Trong tình yêu, những cô gái nào yêu mãnh liệt hơn, thì cũng thường yếu đuối hơn. Họ cho nhiều hơn, và khi đã mất, cũng thường mất nhiều hơn. Dù ngốc nghếch hay là khôn ngoan, dù ngây thơ hay là từng trải, một khi đã yêu thật lòng, thì họ cũng chấp nhận hết cái sự “cho” và “mất” ấy.

Nếu bạn là một cô gái như thế, hãy đọc và cảm nhận cuốn sách này, để cùng nhận về những tiếng nói sẻ chia, để biết yêu thương nhiều hơn trong mất mát, biết hy vọng nhiều hơn trong những vô vọng đợi chờ, và để xác định cho mình một đường đi đích thực trong mối tình mông lung…

Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện nhỏ mà người con gái đang yêu ghi lại hàng ngày, gọi là nhật ký cũng được, gọi là những bức thư tình cũng được – những bức thư tình gửi một người con trai không bao giờ xuất hiện nữa. Cô gái yêu chàng trai rất nhiều, nhưng chàng trai ấy khi đã qua những phút giây nồng cháy, thì chợt thờ ơ, lạnh lùng… Xen vào đó là một vài câu chuyện ngắn về tình yêu, ngắn nhưng ngọt ngào, như ru lòng người đọc, người nghe.

Tác phẩm đã diễn tả những cảm xúc chân thật nhất, sâu sắc nhất tâm lý của người con gái ấy. Yêu mà hận, nhưng vẫn lặng lẽ chấp nhận nuốt nước mắt để anh ra đi đến bên người con gái khác, thậm chí còn nén nỗi đau trong tim để chúc phúc cho hai người.

Như hai mặt đối lập: yêu – mất, vui – buồn, hạnh phúc – khổ đau… tình yêu trong mắt Gào hiện lên với đầy đủ sắc thái. Những câu chuyện, cuộc đời mà Gào “vẽ nên” trong tác phẩm hiển hiện rõ ràng cá tính, sự lựa chọn, và cả những nghịch lý không tránh khỏi khi yêu, khi mất.

Thông tin tác giả:

Gào tên thật là Vũ Phương Thanh, sinh năm 1988, đang sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và là một trong những nhà văn trẻ được yêu thích nhất hiện nay. Gào bắt đầu viết lách và được biết đến từ khá sớm, khi độc giả Việt Nam vẫn yêu thích và đi theo trào lưu dùng Yahoo 360. Khi đó, tác phẩm của Gào chỉ là những truyện ngắn hay tản văn nhưng lại khá hợp gu của đa số người trẻ.

Cô hiện đã kết hôn và là mẹ của hai em bé Bìn và Min. Trong năm 2017, Gào dự định sẽ ra mắt cuốn tiếp theo mang tên “Mẹ, em bé và bố”.

Hà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button