Cảm nhận sách

Bản đồ kho báu hạnh phúc

Có đôi lúc mỗi người tưởng chừng đã tìm thấy thứ hạnh phúc của mình nhưng rồi bối rối nhận ra đó chỉ là ngộ nhận. Và từng có ai một lần ước rằng, giá như có một tấm bản đồ chỉ dẫn đường đến hạnh phúc thì tốt biết bao.

Ai trong đời cũng từng ấp ủ một giấc mơ, một ước muốn của riêng mình và cố gắng sao cho nó thành hiện thực. Có đôi lúc, cuộc đời làm chậm lại hoặc khiến chúng ta bỏ lỡ giấc mơ. Những lúc như thế, có ai từng ước muốn mình sở hữu một công cụ thần kì, có thể biến giấc mơ thành hiện thực không? Rằng ước gì trên đời này có thứ gọi là bản đồ hạnh phúc, giống như bản đồ kho báu trong những cuốn tiểu thuyết và phim, thì con người đã không lạc đường đến giấc mơ của chính mình?

Những tưởng thứ bản đồ kho báu giấc mơ đó, bản đồ mang tên hạnh phúc đó chỉ là câu chuyện giả tưởng… nhưng nó thật sự tồn tại mà đôi lúc, chúng ta không để ý.

Thứ gọi là bản đồ kho báu hạnh phúc đó, có từ hàng nghìn năm trước. Chúng được phát hiện bởi những triết gia, đạo sĩ, những người thành công nổi tiếng chia sẻ và lan truyền rộng rãi. Bạn chắc hẳn đã từng nghe qua đâu đó những câu như: “Số phận do bản thân quyết định”, “Suy nghĩ tạo nên hiện thực”, “Hình ảnh mang một sức mạnh khủng khiếp, hãy vẽ những giấc mơ sống động và nhất định chúng sẽ trở thành hiện thực”, “Một câu nói ưa thích cũng có thể xoay chuyển đời người, hãy luôn luôn nói những điều tươi sáng tích cực”…

Với tư cách là một nhà nghiên cứu về phương pháp thành công và hạnh phúc, tác giả Toshitaka Michizuki đã chứng minh những điều trên là có thật. Toshitaka còn chứng minh những thành công đó phụ thuộc vào suy nghĩ và chính bản thân mỗi người trong thực tế. Ông vẽ lên bản đồ kho báu hạnh phúc để giúp mỗi người thực hiện giấc mơ và chỉ tỉ mỉ từng bước, từng kỹ thuật nhằm tận dụng tối đa hiệu quả của tấm bản đồ quý giá ấy.

Toshitaka đúc kết nghiên cứu của mình thành 8 bước để vẽ lên, chi tiết hóa và thực hiện từng bước để chạm tay vào hạnh phúc. Bất cứ điều gì bạn mong muốn, chỉ cần kiên trì, nhẫn nại, tỉ mỉ và đủ quyết tâm đều có thể hiện thực hóa chúng được.

Toshitaka tin và nhấn mạnh vào sự tồn tại của thứ gọi là “Bản đồ kho báu hạnh phúc” đó. Một khi niềm tin đủ lớn, niềm tin được nuôi dưỡng sẽ hình thành nên thứ tri giác của người hạnh phúc. Loại tri giác đó cũng chính là chiếc chìa khóa của câu hỏi tại sao “người thành công luôn luôn thành công còn kẻ thất bại luôn gặp thất bại”.

Hạnh phúc thực sự không khó kiếm tìm, chỉ là người ta chưa trả một cái giá đủ để có được nó. Hạnh phúc dành cho những ai biết kiếm tìm, biết đón nhận và tin tưởng rằng mình xứng đáng có được. Và “Bản đồ kho báu hạnh phúc” là bước đầu tiên để có được hạnh phúc, giấc mơ mà bạn mong đợi.

Tiểu Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button