Cảm nhận sách

Bảy ngày cho mãi mãi – Marc Levy

Câu chuyện tình yêu giữa 1 thiên thần và 1 ác quỷ. Giữa nàng Zofia hiện thân cho tất cả những gì đẹp đẽ cao quý. Và chàng Lucas hiện thân cho tất cả những gì xấu xa, ác độc. Với sự đối lập hoàn hảo về nhân cách như vậy, thì tình yêu là thứ quá đỗi xa xỉ. Ấy thế mà hoa tình yêu vẫn nở. Tình yêu đơm chồi và nảy nở chỉ trong vòng 7 ngày, để rồi tình yêu ấy giữ cho thế giới vẫn như thường lệ, vẫn là nơi giao tranh giữa Chúa Trời và Quỷ.

Ý tưởng về một chuyện tình quá đỗi lạ lùng nhưng thú vị đó, được Marc Levy kể lại cách hết sức lôi cuốn. Tài năng của vị tác giả người Pháp này thì chẳng còn gì phải bàn cãi.

Riêng bản thân, mình thấy tác phẩm là hiện thân cho…tâm lý học trong tình yêu. Chẳng còn thiên thần, ác quỷ. Chẳng còn Zofia lẫn Lucas. Chỉ còn kẻ đi chinh phục và người bị chinh phục. Chẳng biết tự bao giờ, phái mạnh được gán cho mình cái danh người chinh phục. Việc chinh phục có thể “thiện” hay “ác” tùy người, miễn sao người bị chinh phục cảm thấy…bị chinh phục là được. Đó là tâm lý đàn ông bảo thế, nhưng cũng chẳng biết tự bao giờ, phái mạnh quên mất một điểm rằng: chính mình là người bị chinh phục trước. Bị chinh phục bởi nụ cười, bởi làn tóc, bởi cái eo thon, bởi…trăm ngàn thứ…dễ thương của phái đẹp.

Chúa Trời và Quỷ chấp nhận kết quả hòa trong ván cược phải chăng là lời tuyên ngôn của tác giả: chẳng còn người chinh phục lẫn người bị chinh phục, bởi vì cả 2 đều là người bị chinh phục. Theo mình là thế, nên tác phẩm này nó hay là như thế.

Tác phẩm này là tác phẩm đầu tiên của Marc Levy mà mình đọc, và rồi cũng “sa lầy” vào ổng như vài tác giả khác. Có nhiều người đánh giá “Nếu em không phải một giấc mơ” là tác phẩm hay nhất của ông. Riêng mình thì mình lại xem tác phẩm này mới là hay nhất. Còn bạn thì sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button