Cảm nhận sách

Bí kíp giúp con chơi ngoan mà không cần bố mẹ

Không ít các bà mẹ cảm thấy mệt mỏi, khủng hoảng tinh thần khi vừa trông con vừa làm việc nhà. Nhưng giờ đây, 8 cuốn sách của nhà văn Hoàng Anh Tú sẽ giúp bạn xóa tan sự sợ hãi ấy.

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều bậc cha mẹ không thể lúc nào cũng có thời gian rảnh ở bên chơi đùa cùng con trẻ. Nhất là đối với phụ nữ, họ ngoài thời gian làm việc, về nhà lao đầu vào nội trợ, những việc không tên…

Trong trường hợp ấy, nhiều cha mẹ rơi vào tình huống bối rối, không biết tìm cách nào để con trẻ có thể chơi một mình mà khỏi chán.

Với sự phát triển của các thiết bị thông minh, chắc hẳn không ít phụ huynh chọn giải pháp “gửi gắm” con mình cho những chiếc máy tính bảng, smartphone. Những clip, trò chơi với âm thanh sôi động, hình ảnh sống động chưa bao giờ làm con chán cả. Thậm chí, bé còn mê mẩn, lập tức bị cuốn hút vào thế giới đó.

Tuy nhiên, việc tiếp xúc với điện thoại sớm, nhiều giờ trong ngày, trẻ có thể gặp phải những tác động xấu như béo phì, cận thị, trầm cảm, hạn chế giao tiếp với xã hội, vv… Ngoài ra trên các trang mạng xã hội có hàng ngàn trang web đen, hình ảnh bạo lực… không phải là một thế giới hoàn toàn phù hợp cho trẻ.

Hiểu được nỗi khổ đó của các bậc phụ huynh, nhà văn Hoàng Anh Tú đã đưa ra một giải pháp an toàn hơn cho trẻ khi bé phải chơi một mình. Điều quan trọng là con sẽ không bao giờ biết chán, đó là để chúng làm bạn với những cuốn sách.

Khi cho ra đời bộ sách Bố mẹ yên tâm, con chơi một mình được tác giả mong muốn gỡ rối, giải đáp băn khoăn, thắc mắc để con làm gì khi chơi một mình của nhiều phụ huynh. Không chỉ giúp trẻ chơi một mình, những tác phẩm này còn mở ra cho bé một thế giới diệu kỳ của tri thức.

Bộ sách gồm 8 cuốn Khám phá các phương tiện giao thông, Các loài hoa xinh đẹp, Các loài động vật đáng yêu hay Rau củ quả ngộ nghĩnh… với từng chủ đề khác nhau, mỗi tác phẩm lại có sức hấp dẫn riêng với trẻ.

Sách giúp trẻ rèn luyện những kỹ năng đa dạng, đặc biệt các tác phẩm đều có tính tương tác cao. Không chỉ cung cấp nội dung một chiều cho trẻ, mà còn tác động ngược trở lại nội dung của cuốn sách. Mỗi cuốn sách gồm 21 bài tập, dạy trẻ các thí nghiệm vui, hướng dẫn làm đồ handmade sáng tạo, hay các cuốn sách tô màu, nối số thông minh…

Một điểm cộng cho bộ sách Bố mẹ yên tâm con chơi một mình được là không chỉ có phần tương tác dành riêng cho trẻ, sách còn có mục tương tác với các bậc phụ huynh.

Phần tương tác trong sách dành cho các bậc phụ huynh.

Phần dành riêng cho bố mẹ với lời nhắn “Viết cho mai sau con đọc lại những lời bố mẹ ghi hôm nay, khi con hoàn thành bức tranh này nhé!”, cuốn sách không chỉ giúp bé có thêm kiến thức mà còn là trang nhật ký đầy ắp kỷ niệm đẹp của gia đình.

Với bộ sách này, tác giả mong muốn các con được tô vẽ, tự do sáng tạo nên các bức tranh của riêng mình, làm những gì trẻ thích chứ không phải dưới sự hướng dẫn của bất kỳ ai.

Có thể nói đây là một dự án của nhà văn Hoàng Anh Tú, nam tác giả đã dành hết tâm huyết để cho ra đời bộ sách ý nghĩa này dành tặng cho tuổi thơ 3 bé con của anh và cho bao trẻ khác.

Anh mong rằng qua Bố mẹ yên tâm con chơi một mình được, các ông bố bà mẹ hãy thay đổi cách làm, ngừng việc giao cho con chiếc điện thoại hay iPad, phụ huynh nên trao cho con những cuốn sách, hộp bút sáp để con tự do sáng tạo và chắc chắn bé sẽ chơi một mình trong sự thích thú. Khi bé hoàn thành xong tác phẩm của mình việc của bố mẹ là hãy khen ngợi, động viên con.

Nguyên Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button