Cảm nhận sách

Bộ sách nuôi dưỡng trí tò mò của trẻ

Bộ sách mang đến những bài học nhỏ về thế giới tự nhiên xung quanh với đầy đủ màu sắc, âm thanh và những bí mật kì diệu nhất.

Lớn lên cùng thiên nhiên được đánh giá là bộ sách tranh song ngữ khoa học đầu tiên dành cho trẻ từ 0 tuổi, dưới dạng văn vần dễ nhớ, mở ra thế giới tự nhiên gần gũi thông qua những “nhân vật” đáng yêu: hạt giống, mầm cây, vi khuẩn, …

Bộ sách gồm 3 tập: Xin chào, vi khuẩn; Bạn ong, bạn hoa; Hạt giống rong chơi bao hàm rất nhiều kiến thức khoa học được giải thích đơn giản, dễ hiểu.

Câu chuyện bắt đầu bằng một bạn nhỏ háo hức ra ngoài khám phá thế giới và phát hiện ra một thế giới rất nhỏ – chính là các bạn vi khuẩn. Với những hình vẽ sống động, sắc nét, được minh họa từ họa sĩ hàng đầu Tây Ban Nha, cuốn sách giải thích cho các em kích thước, môi trường sống, đặc điểm sinh sản của nhóm vi sinh vật này.

Từ đó, đưa ra các bài học về vệ sinh trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh… để bảo vệ sức khỏe bé yêu. Ngoài ra, cuốn sách cũng giúp các em phân biệt loại vi khuẩn có ích và loại vi khuẩn gây hại: “một số bạn vi khuẩn/ còn giúp chúng ta nữa/ tạo ra hương vị mới/ cho rất nhiều món ăn [..] một số lại ăn rác/ thật kinh ngạc phải không/ nhưng đúng là thật đấy!”

Ở tập 2, Bạn ong, bạn hoa đưa các bé khám phá một vùng đất tràn đầy hương thơm. Những câu hỏi tò mò của bé: ong hút mật hoa làm gì? Ong làm mật như thế nào? ..sẽ được trả lời ngắn gọn mà vô cùng thuyết phục.

Bên cạnh đó, phần cuối cuốn sách cũng đưa ra hình minh họa rút gọn của mẩu chuyện phía trước, kích thích tư duy của các em, là một cách khơi mở để bố mẹ cùng con ghi lại kiến thức về côn trùng, hoa cỏ, thiên nhiên tươi mới, giúp tâm hồn bé bay bổng, sáng tạo.

Tập cuối cùng của bộ sách, Hạt giống rong chơi, dành để nói về hành trình sống của cây, từ lúc đâm chồi, nảy mầm cho tới khi cao lớn rung rinh. Những hạt giống có thể chu du khắp nơi nhờ gió, nhờ nước, nhờ loài vật… Một thế giới nhiều điều tuyệt diệu sẽ mở ra khi các em tìm hiểu, và khám phá, thông qua những câu chuyện nhẹ nhàng được lồng ghép các bài học giáo dục bổ ích này.

Ở lứa tuổi mần non, nếu trẻ được chú trọng phát triển sớm về khoa học sẽ giúp kích thích phát triển bộ não từ đó khiến trẻ thông minh, hoạt bát. Bộ sách được in song ngữ, nhằm tạo không gian đọc cho bố mẹ và bé, giúp cả nhà thêm gắn kết.

Phần tiếng Anh rất giàu vần điệu, là những câu đơn giản, thường gặp để những bạn bắt đầu học cũng thấy hứng thú hơn. Với bộ sách này, các độc giả nhí có thêm cơ hội để đánh thức nhà khoa học nhí trong mình

Ngân Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button