Cảm nhận sách

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” để tận hưởng ý nghĩa đích thực của cuộc sống

Liên tục đứng đầu danh sách best seller của nhiều trang sách trực tuyến uy tín Hàn Quốc từ năm 2012, Bước chậm lại giữa thế gian vội vã trở thành cuốn sách chữa lành cho hàng triệu người trẻ luôn tất bật với nhịp sống hiện đại hối hả.

Với những ai đang kiệt sức vì cuộc sống bộn bề, cuốn sách sẽ trở thành một phần sức mạnh để họ có được cuộc sống nhẹ nhàng, thanh thản hơn

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” của Đại đức Hae Min gây ấn tượng với bạn đọc ngay từ tên sách. Thế gian vội vã, nhịp sống vội vã, lòng người vội vã là căn bệnh chung của cuộc sống hiện đại ngày nay. Ai cũng lo sợ rằng nếu mình không nhanh lên, vội vàng lên thì sẽ bị bỏ rơi lại giữa dòng chảy phăng phăng, vô tình của cuộc đời. Nhưng càng hối hả ngược xuôi thì bạn lại càng thấy mệt mỏi, căng thẳng. Tên tác phẩm như một lời nhắn nhủ rằng bạn đọc hãy thử dừng chân đứng lại, lòng mong tìm được một khoảng lặng giữa bản nhạc xô bồ hay một ít thời gian ngơi nghỉ để nhìn lại con đường mình đã, đang và sẽ đi.

Khi bị đẩy ra giữa dòng đời, tất bật với cuộc sống mưu sinh hay học hành, bạn luôn thấy thế gian đang vội vàng xoay chuyển quanh mình. Thế giới thay đổi từng phút giây nên bạn phải vội vã chạy theo không ngơi nghỉ. Tuy nhiên có bao giờ bạn dừng lại một lần và tự hỏi: “Là do tâm trí chính bạn bận rộn hay là do thế gian này quá vội vàng?”

Đại đức Hae Min đã mở ra những suy nghĩ khác cho bạn đọc. Không phải thế gian chi phối tâm trí ta, làm ta vui hay làm ta buồn mà chính là “tâm trí ta được phản chiếu lại trong cuộc sống, ta dựa vào đó rồi tự cho rằng thế gian thế gian rất thế này, rất thế kia.” Thế gian vội vã là do tâm ta không tĩnh, chỉ cần ta nghỉ ngơi thì thế giới cũng sẽ ngơi nghỉ.

Trong cuộc sống của mình sẽ có rất nhiều thứ làm bạn thấy mệt mỏi, thấy bản thân không thể tiếp tục mạnh mẽ như: bị người khác làm tổn tưởng, điều bạn khao khát không trở thành hiện thực, người bạn yêu thương rời bỏ bạn… Những lúc như vậy hãy cho bản thân được tĩnh lại chứ đừng để vòng xoáy hối hả của thế gian lôi tuột bạn đi. Khi bạn cho phép bản thân mình được dừng lại nghỉ ngơi là lúc bạn học được cách yêu thương bản thân mình và chuẩn bị được sức mạnh để bước tiếp con đường dài phía trước.

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã chứa đựng nhiều triết lý sâu sắc và đúng đắn về cuộc sống, tương lai, tình yêu, những mối quan hệ… Từng trang sách cho bạn đọc những trải nghiệm mới, những kinh nghiệm quý báu và những suy nghĩ khác để hiểu và tận hưởng cuộc sống. Cuốn sách mở rộng tâm trí của độc giả, đưa vào những kiến thức mới đầy sức sống, hướng thiện và tràn ngập tình yêu thương.

Nếu ai đã từng vấp ngã, trái tim đã nhiều vết xước khi lĩnh ngộ những kiến thức này đều thấy tâm thanh tịnh, lòng an yên hơn trước bao cơn sóng gió mình đã trải qua. Còn lớp người trẻ khi cầm trên tay cuốn sách này thì thấy suy nghĩ được khai thông, bao dung hơn và sẵn sàng chấp nhận mọi thứ sẽ xảy đến trong tương lai.

Không chỉ đưa lại cái nhìn sâu sắc về cuộc sống, Đại đức Hae Min còn đưa đến cho bạn đọc cái nhìn đúng đắn về tôn giáo, xòa nhòa khoảng cách về sự khác biệt tín ngưỡng. Dù có đức tin không giống nhau nhưng tôn giáo nào cũng mang lại cho con người tình yêu và sự yên bình trong tâm hồn. Đại đức Hae Min đã chân thành học hỏi và tìm hiểu những tôn giáo khác, là nhà sư nhưng đôi khi cũng chọn cho mình một vài đoạn trong Kinh Thánh để làm kim chỉ nam cho cuộc đời mình. Sẵn sàng trân trọng sự khác biệt, chân thành lĩnh ngộ, tiếp thu những điều tốt đẹp là bài học đáng quý mà Đại đức Hae Min truyền đến cho bạn đọc thông qua cuốn sách của mình.

 

Mặc dù “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” đưa đến nhiều tư tưởng của Phật giáo, Thiên Chúa giáo nhưng người đọc không hề có cảm giác cao siêu, huyền bí, khó hiểu. Cách lí giải mạch lạc, rõ ràng, ngôn từ mộc mạc và ví dụ chân thực, sinh động giúp người đọc dễ dàng lĩnh ngộ những tư tưởng, triết lí trong cuốn sách. Có thể nói, “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” là món quà tốt đẹp nhất dành tặng cho tâm hồn giữa thăng trầm của cuộc sống.

Theo Minh Tuệ / Ảnh: Alex (Khám Phá)

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Tám 10, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button