Cảm nhận sách

‘Cẩm nang tự học IELTS’: Hãy để tâm lý quyết định

Người từng đạt 8,5 điểm IELTS và đang làm việc tại Canada chia sẻ với bạn đọc về bí quyết tự học tiếng Anh nâng cao.

Ngày nay, với mục đích du học, định cư hay làm việc tại những nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, không ít người phải “đốt tiền, nướng thời gian” vào các trung tâm với hy vọng có thể vượt qua kỳ thi IELST. Tuy nhiên, kết quả lại “xôi hỏng bỏng không”. Không những mất tiền mà chứng chỉ IELST cũng xa vời vợi.

Làm thế nào để không cần đến trung tâm vẫn có thể vượt qua được kỳ thi IELST cam go? Câu trả lời sẽ có trong Cẩm nang tự học IELTS của tác giả Kiên Trần.

Tác giả Kiên Trần.

Kiên Trần tên thật là Trần Trung Kiên, sinh năm 1992, hiện đang làm chuyên viên phân tích (Equity Annalyst) tại Ngân hàng Montreal (Canada). Trước khiCẩm nang tự học IELTS được xuất bản, Kiên Trần từng chia sẻ một số bài viết về kinh nghiệm học IELTS trên trang cá nhân, nhận được sự ủng hộ và chia sẻ tích cực từ cộng đồng.

Trang cá nhân của Kiên Trần hiện nay có hơn 40 ngàn người theo dõi. Từ nhu cầu muốn học IELTS của đông đảo mọi người, tác giả Kiên Trần đã tổng hợp lại các bài viết từng chia sẻ trên trang cá nhân thành một cuốn sách có hệ thống với nhiều chi tiết mới mẻ, chỉnh sửa và thêm vào những nội dung mới hấp dẫn.

Điểm IELTS của Kiên Trần là 8,5. Đây có lẽ cũng là mơ ước của không ít người. Để hiện thực hóa ước mơ ấy, có khó không? Câu trả lời sẽ là không khó một khi bạn có phương pháp học tốt. Và bạn sẽ tìm thấy phương pháp đó trong cuốn sách này.

IELTS đánh giá toàn diện trên 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Trong cuốn Cẩm nang tự học IELTS, Kiên Trần đã chia sẻ lại quá trình học tiếng Anh của mình thông qua 4 kỹ năng trên. Bạn đọc sẽ thấy được sự tỉ mỉ, tận tình trong các chia sẻ của Kiên Trần, đặc biệt là sự chủ động trong cách học.

Muốn vậy, tác giả mong muốn người học cần phải được “tẩy nảo”. Từ “tẩy não” được sử dụng trong cuốn sách này với ý nghĩa tích cực. Không giống với cách mà các phương tiện truyền thông – marketing hay dùng để tẩy não người tiêu dùng nhằm đạt được mục đích hoặc lợi ích nhóm.

Bạn đọc có thể hiểu “tẩy não” ở đây là bước tẩy bỏ và rửa sạch những cặn bám trong cách tư duy, nhận thức để quá trình học ngôn ngữ diễn ra đơn giản và thuận lợi hơn.

Theo tác giả, phần lớn chúng ta chưa thành công không phải vì phương pháp chưa đúng, không phải vì chưa đủ tài liệu, cũng không phải vì không có điều kiện học vì hiện nay mọi thông tin và dữ liệu đều dồi dào, chỉ cần một cú click chuột là bạn đã có thể tìm thấy những gì mà mình đang cần.

Ngoài ra, vấn đề của các sách IELTS hiện nay không phải là thiếu từ vựng, thiếu ngữ pháp hay thiếu kinh nghiệm hoặc bí quyết làm bài thi IELTS cũng như học tiếng Anh. Vấn đề nằm ở chỗ hầu như tất cả các sách trên thị trường đã “quên” mất một thứ quan trọng nhất, với các trung tâm Anh ngữ lại hoàn toàn không. Đó chính là tâm lý!

Kiên Trần lý giải: “Tâm lý mới là nguyên nhân số một quyết định số điểm IELTS của bạn. Mỗi người chúng ta tồn tại một hệ thống tâm lý khác nhau do được nuôi dưỡng, giáo dục trong các môi trường khác nhau. Tâm lý có liên quan đến văn hóa, lối tư duy, môi trường sống và nhận thức.

Nó khiến bạn hành động mà không suy nghĩ. Nó khiến cho hành động của bạn khác với người khác và hành động của người khác khác hoàn toàn với bạn. Nó khiến cho chúng ta khác nhau. Nó quyết định mọi suy nghĩ và hành động của chúng ta… một cách vô thức”.

Cuốn sách này khác với các cuốn sách khác ở chỗ nó tập trung thay đổi tâm lý của bạn thay vì cố nhồi nhét thêm từ vựng hay ngữ pháp khiến bạn… gấp sách lại để năm sau đọc tiếp. Cẩm nang tự học IELTS viết ra chỉ với mục đích thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của bạn về IELTS. Biến mong muốn đó của bạn trở thành hiện thực. Bạn sẽ sớm phát hiện ra, đây không giống như một cuốn sách nào đó mà bạn đã từng đọc rồi cất đi; cuốn sách này sẽ để lại một dấu ấn mạnh trong cuộc đời bạn.

Trịnh Dung

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Năm 28, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button