Cảm nhận sách

Cám ơn anh đã yêu em: Mỗi cô gái đều xứng đáng được yêu

Cám ơn anh đã yêu em là cuốn sách dành tặng cho những cô gái vẫn còn do dự, đắn đo và không dám đặt niềm tin vào tình yêu.

Zen là cái tên quen thuộc với nhiều độc giả trẻ Việt Nam, với các tác phẩm từng được đón nhận nhiệt tình như Siêu quậy trường King World, Vương xà, Em là tất cả của tôi. Câu chuyện của Zen đều cuốn hút người đọc bởi cốt truyện thú vị trên phông nền vui tươi, hóm hỉnh pha chút lãng mạn, ngọt ngào khó dứt. Nhưng đến với tác phẩm thứ tư của Zen mang tên Cám ơn anh đã yêu em, người đọc sẽ được đưa đến một thế giới truyện hoàn toàn khác biệt.

Cám ơn anh đã yêu em thuộc thể loại võng du, tức là câu chuyện diễn biến cả ở thế giới thực lẫn thế giới game online. Điều này khiến nhiều độc giả phân vân và chùn bước trước quyết định có nên bước vào thế giới của Zen hay không. Thế nhưng, cầm cuốn sách trên tay, dù không biết gì về game online hay đã là một tay lão luyện, người đọc vẫn khó có thể đặt sách xuống nếu chưa lật mở đến trang cuối cùng.

Ở thế giới ảo mang tên Thần Long Tọa Thế có một cô gái tên Hoa Vũ Doanh Ca, tuy là phận nữ nhưng lại là thiên hạ đệ nhất chế tác. Cách chọn vũ khí và cách giao chiến cũng vô cùng đặc biệt, không vì yếu điểm mà nhường bước, nhưng chọn con đường khó khăn để từng chút một thăng cấp. Vẻ ngoài dường như chỉ là kẻ ngoại đạo mới bước vào thế giới game lần đầu nhưng cách giao chiến lại chứng tỏ một sự thuần thục đặc biệt. Ở đó, còn có Nhất Đao Khuynh Thành, mệnh danh là thiên hạ đệ nhất kiếm khách, bang chủ của Thần Long giáo với kỹ năng đã ở mức “thần”, được nhiều người thần tượng và vị nể.

Chuyện tình yêu đẹp và ngọt ngào trong “Cám ơn anh đã yêu em” khiến bất cứ độc giả nào cũng rung động, yêu mến

Hai nhân vật trên game đó, tưởng chừng chỉ là giúp đỡ qua đường nhưng mỗi ngày lại một dây dưa, tò mò không dứt về đối phương khiến tất cả mặt game thủ đều ghen tị, nghi ngờ. Nào ai biết, chàng kiếm khách nổi tiếng đó vẫn dõi theo cô gái nhỏ kia từ lâu, chỉ là chưa tiện nói ra mà thôi.

Và cũng tưởng, mối nhân duyên kia chỉ giới hạn trong Thần Long Tọa Thế, nhưng không, số phận luôn định sẵn những người sinh ra dành cho nhau, rồi sẽ về với nhau. Từ bạn bè, anh em giúp đỡ trên game ra mối quan hệ giữa sếp và nhân viên ngoài đời thực, cô gái kia vẫn không tin rằng một tình yêu đẹp sẽ đến với mình.

Với cách kể chuyện tài tình của Zen, đặc biệt là cách xây dựng không gian ảo cực hoành tráng, trật tự mà cũng chỉn chu không kém khiến người đọc như lạc lối vào mê cảnh thần tiên nào đó. Lồng ghép trong đó là tình cảm của Nhất Đao Khuynh Thành dành cho Hoa Vũ Doanh Ca. Rồi khéo léo hơn nữa, Zen thắt một nút bất ngờ về mối quan hệ của hai nhân vật chính.

Một cô gái từng tự ti, từng nghĩ mình chẳng có gì nổi bật… tại sao lại xứng đáng được yêu thương? Một cô gái từng chẳng đặt kỳ vọng quá nhiều vào tình yêu, nhưng lại có được trái tim của “nam thần” có nhiều người để ý. Để rồi qua gian nan, trắc trở mới nhận ra rằng trái tim mình luôn gọi tên người kia. Tình yêu có sự bí ẩn và lý lẽ của riêng mình, chỉ cần biết lắng nghe và đáp lại nó là đủ.

Khác với những chuyện tình mang hơi hướm lãng mạn quá nhiều, chuyện tình buồn vì tan vỡ hay những đoản vân đầy suy tư… Cám ơn anh đã yêu em mang đến cho người đọc một món ăn lạ miệng nhưng vẫn đảm bảo ấn tượng, khó quên. Có một chút gì đó hoành tráng và hư ảo trong game online, một chút gì gần gũi như hình ảnh các cô gái tự ti đời thường, một chút sóng gió để gắn kết và một chút đáng yêu như những cặp đôi yêu nhau phải thế.

Giọng văn mượt mà đôi lúc dí dỏm, hài hước nhưng càng làm nổi bật lên chuyện tình đẹp khiến Cám ơn anh đã yêu em trở thành cuốn sách đáng đọc cho những ai đang tìm kiếm một lý lẽ cho tình yêu của mình, hoặc đơn giản là những kẻ muốn yêu và được yêu.

Đông Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button