Cảm nhận sách

“Chúa sẽ phù hộ cho em”: Bản tình ca buồn giữa khói lửa chiến tranh

Giữa chiến tranh và những âm mưu chồng chất, tình yêu nảy nở xen lẫn ngọt ngào và bi thương khiến người ta chẳng thể nào quên.

Độc giả Việt Nam từng làm quen với Cố Khúc qua tác phẩm Du kí châu Phi. Với cách kể chuyện lôi cuốn, lấy bối cảnh ở vùng địa lý xa xôi, Cố Khúc không chỉ mang đến chuyến phiêu lưu lý thú cho nhân vật của mình mà còn đưa độc giả đến những góc nhìn đặc biệt, xóa tan những hiểu biết sai lầm trước đó. Vốn kiến thức phong phú của Cố Khúc càng thêm thuyết phục và biến câu chuyện của mình trở nên sinh động, có hơi thở hơn bao giờ hết.

Cũng lấy bối cảnh xa xôi nhưng hoành tráng hơn, Chúa sẽ phù hộ cho em là câu chuyện tình vừa đẹp vừa bi thương mà Cố Khúc “phục vụ” độc giả của mình. Nhân vật của Cố Khúc chìm đắm và lạc lối, gặp gỡ nhau ở vùng đất Pakistan đầy hỗn loạn. Một cô nhân viên văn phòng bình thường Ngải Mễ Lạp, bị chồng tương lai phản bội và bỏ hết cuộc sống để đi tìm người em gái cùng cha khác mẹ đã thất lạc. Một người đàn ông đầy bí ẩn tên Lâm, gặp gỡ Mễ Lạp khi đang bị thương ở núi tuyết hẻo lánh.

Từ những ác cảm ban đầu vì Lâm tưởng Ngải Mễ Lạp là tình nhân của cha mình, anh lâu dần quen biết, anh bị sự cả tin và thơ ngây, đáng yêu của cô gái thu hút. Ngải Mễ Lạp trốn tránh nhưng anh vẫn thể hiện tình yêu theo cách tự nhiên nhất.

“Chúa sẽ phù hộ cho em” là câu chuyện tình vừa ngọt ngào vừa đau thương khiến bạn không thể lãng quên

Chúa sẽ phù hộ cho em mang lại cho người đọc nhiều cảm xúc đan xen. Lúc ngọt ngào khi nhân vật được ở bên nhau, chia sẻ từng khoảnh khắc, người ngại ngùng ta theo đuổi. Khi lại thót tim vì những pha hành động đầy nguy hiểm: Lâm cứu Ngải Mễ Lạp khi cô bị bắt cóc, giải thoát cô khi thủ lĩnh Hassan của tộc người Pushtun “cướp dâu”, những màn chạy trốn rượt đuổi trước hiểm nguy trùng trùng…

Lâm là người dạy Ngải Mễ Lạp nhiều điều, từ việc cưỡi ngựa, học tiếng Urdu, dạy cô nói “Khuda Hafiz – Chúa sẽ phù hộ cho bạn”, câu nói được sử dụng nhiều ở vùng đất này. Nhưng thân phận thật sự của Lâm luôn chìm trong màn sương dày đặc, khiến cô luôn không thể hiểu nổi. Cho đến ngày cô quyết định ở bên lâm thì anh lại đẩy cô ra khỏi cuộc đời mình cùng câu nói “Tạm biệt, Ngải Mễ Lạp. Chúa sẽ phù hộ cho em”. Mãi sau này cô mới biết, khi một người không thể ở bên đối phương được nữa, họ cũng sẽ nói như vậy: “Khuda Hafiz – Chúa sẽ phù hộ cho em, chứ không phải cho tôi”.

Không chỉ là câu chuyện tình yêu đầy gian nan, trắc trở mà cũng lay động lòng người, Chúa sẽ phù hộ cho em còn khắc họa hình ảnh con người giữa khói lửa chiến tranh, giữa xung đột và khát vọng sinh tồn, giữa việc yêu một người và buông tay để bảo vệ người đó an toàn…

Bản tình ca đẹp trong Chúa sẽ phù hộ cho em chắc hẳn sẽ gây ấn tượng mạnh và khó phai trong lòng độc giả.

Tiểu Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button