Cảm nhận sách

Chuyện Con Ốc Sên Muốn Biết Tại Sao Nó Chậm Chạp – Luis Sepulveda

Câu chuyện đáng yêu về chú Sên, đã Dũng Cảm vượt lên trên những áp đặt của tạo hóa, và mang về hạnh phúc cho bản thân cũng như bạn bè.

Trong cuộc sống ngày nay, cái chuyện đòi hỏi việc gì cũng nhanh đã trở nên quen thuộc. Xe ngày càng nhanh hơn. Công việc đòi hỏi năng suất cao hơn, nhanh hơn. Ngay cả group Người Đọc Sách cũng đau đáu phương pháp đọc sách sao cho nhanh hơn. Nhưng hổng phải nhanh lúc nào cũng tốt. Ăn nhanh quá, coi chừng đau bao tử, mà có khi lại giống Bát Giới, nuốt cái ực hổng kịp thưởng thức mùi vị gì. Đàn ông mà cái chuyện…ấy ơi nhanh quá, phải đi tìm bác sĩ làm sao cho…chậm lại. Cao siêu hơn, theo thuyết tương đối của anh-xờ-tanh thì việc nhanh hay chậm cũng chỉ là…tương đối.

Riêng trong tác phẩm này, tác giả muốn truyền đi thông điệp: hãy sống chậm lại, và thưởng thức, suy tư về cuộc sống. Mình chợt nghĩ đến truyện Rùa và Thỏ chạy đua. Theo mình, dù Rùa về nhất, Rùa vẫn chẳng phải là người thắng, vì Rùa cắm đầu chạy, chẳng thưởng thức được hoa thơm, cỏ đẹp. Còn Thỏ, xưa giờ toàn cắm đầu lo đi nhanh, sống nhanh, nay nhờ cuộc thi mới biết thiên nhiên đẹp thế nào, đáng yêu thế nào, dễ chịu thế nào…đến mức ngủ quên luôn. Dĩ nhiên, tác giả hổng muốn ta ngủ quên, tác giả muốn ta…làm đẹp cuộc sống cơ.

Dù có vài ý kiến cho rằng tác phẩm này không sánh bằng Chuyện con mèo dạy hải âu bay. Nhưng theo mình thì không phải vậy, truyện hay và đáng yêu theo cách rất riêng, mà ai đang sống nhanh, nghĩ nhanh, đọc nhanh khó mà cảm nhận được. Thôi thì bạn hãy hít thở sâu, tạm gác qua một bên những đảo điên cuộc sống, mỉm cười thật tươi (dòm vào gương và bạn sẽ thấy điều đẹp nhất thế gian), và đọc thử tác phẩm này, biết đâu bạn sẽ thành super hero của chính cuộc đời bạn.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 6, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button