banner_footer

Chuyện tình đẹp từ cuộc hôn nhân bất đắc dĩ

“Giá nào cũng yêu” là cuốn tiểu thuyết kể về cuộc hôn nhân không hề có tình yêu và kết hôn chỉ để trốn tránh những “vệ tinh” khác.

Tiểu thuyết Giá nào cũng yêu của nhà văn người Mỹ – Lisa Kleypas – đem đến chuyện tình ngọt ngào giữa chàng tử tước và cô tiểu thư xinh đẹp.

Bằng văn phong giản dị, cách kể lôi cuốn và con mắt miêu tả tinh tế của nữ nhà văn khiến người đọc chìm vào nội dung có tiết tấu vừa hồi hộp, vừa dí dỏm, nồng nàn.

Nhân vật chính của tác phẩm là John Sydney – người có tuổi thơ nhiều biến cố: cha mẹ mất sớm, thất lạc người chị gái duy nhất và rơi vào cảnh tù tội. Quá khứ kinh hoàng buộc anh phải đổi tên thành Nick Gentry và coi như bản thân trong quá khứ đã chết. Anh làm đủ mọi cách để sinh tồn trong thành phố London khắc nghiệt.

Với thân phận mới, anh trở thành một cảnh sát lừng danh với biệt tài “săn người”, tức là khi anh muốn tìm thì không ai có thể qua mặt được. Vì thế, anh được một người có chức quyền thuê tìm vị hôn thê đang chạy trốn là tiểu thư Charlotte Miller.

Không bao lâu, anh đã tìm được nàng tiểu thư xinh đẹp tại một nơi rất yên bình. Và cô có cảm tình với anh ngay từ cái nhìn đầu tiên, từ dáng người cao, bờ vai rộng, mái tóc nâu đến tính cách lạnh lùng.

banner_main

Điều đặc biệt là trong lần thứ ba gặp nhau, anh ngỏ lời cầu hôn cô. Bởi anh không chỉ muốn một cô nhân tình bé nhỏ, mà anh còn muốn một người vợ để có thể hưởng thụ mọi giá trị từ cái danh phận ấy.

Và không đắn đo, cô bình thản đồng ý làm vợ anh. Không phải bởi vẻ quyến rũ bề ngoài, hay sức hấp dẫn từ gia thế của anh, cô chỉ muốn tránh gã đàn ông khác mà cô không muốn sống chung.

Hai người kết hôn không hề tổ chức hôn lễ tưng bừng, không khách đến dự, ở đó chỉ có ký tên, trao lời thế và trả phí trong văn phòng hộ tịch. Thậm chí, họ còn khẳng định cuộc hôn nhân này hoàn toàn không có tình yêu.

Để sống cùng nhau, họ đã phải đương đầu với vô vàn sóng gió, kết thêm bao nhiêu kẻ thù, và phải đối mặt quá khứ tăm tối khốc liệt của đối phương. Nhưng bằng mọi giá, họ vẫn nắm tay nhau vượt qua.

Với hình ảnh tiểu thư ngây thơ, thánh thiện và anh chàng lạnh lùng, tác giả xây dựng 2 nhân vật có tính cách trái ngược nhau đã tạo nên sức hấp dẫn, lôi kéo bạn đọc theo dõi tình yêu của họ.

Cuốn sách Giá nào cũng yêu có cốt truyện lạ, không có nhiều chi tiết bất ngờ nhưng đủ làm người đọc thấy cuốn hút. Tác giả cũng miêu tả những cảm xúc và rung động của tình yêu rất chi tiết và chân thực.

Truyện không xây dựng ra các nhân vật hoàn hảo, mà ai cũng có nhược điểm nào đó muốn che giấu. Để rồi khi gặp được tình yêu thực sự của cuộc đời, người ta không còn phải giấu đi những nhược điểm đó nhưng vẫn trở nên đẹp hoàn hảo trong mắt người yêu mình.

Đọc xong cuốn sách, bạn đọc cũng thấy được sức mạnh của tình yêu: khi gặp đúng một nửa của cuộc đời, người ta sẽ thấy mình có trách nhiệm hơn của cuộc sống, không chỉ với bản thân mà còn với người mình yêu và cố gắng nhiều hơn để vượt qua khó khăn gặp phải.

Anh Thư


Top sách bán chạy 2016Xem ngay
Bài học đầu đời và cả đời của người Nhật: “Thảm hoạ không thể tránh khỏi, nhưng hãy luôn hợp tác và đoàn kết”
20 điều “Nghịch Lý” nhưng lại là “Chân Lý” trong cuộc sống hiện nay!
Lý do tại sao bạn nên mặc kệ những người gọi ước mơ của bạn là “không thực tế”
Sau 25, các bạn sẽ buồn bền vững hơn, cô đơn bài bản hơn, giận dữ quy trình hơn và yêu tử tế hơn!
9 bài học từ cuốn sách Phi Lý Trí
Những cuốn sách viết về động vật chạm tới trái tim người đọc
5 cuốn sách làm rung động trái tim người đọc của Dương Thụy
10 cuốn sách ẩn chứa bài học làm người sâu sắc
Mặc kệ thiên hạ: Sống theo giấc mơ đời mình
Cuốn sách dành cho tuổi trẻ của chúng ta…
Cốt yếu của giáo dục là mở rộng trái tim con người
‘Chuyện dài bất tận’: Giới hạn của tưởng tượng?
13 Điều Bạn Nên Làm Vào Cuối Tuần Để Cải Thiện Cuộc Sống
15 thủ thuật tâm lý thú vị ai cũng nên biết
7 điều mọi người hay tiếc nuối khi nhìn lại quãng đời họ đã sống
Làm sao khi bị người khác hiểu lầm? Đây mới là câu trả lời của bậc trí giả!