Cảm nhận sách

‘Có người đang tìm bạn’ – những câu chuyện thanh xuân

Cuốn sách giống như một chiếc ô ngoài cửa khách sạn, gặp ngày trời mưa sẽ nhắc bạn đừng để bị ướt.

Nó cũng giống như một cái bạt tai đau đớn để nhẫn tâm thức tỉnh mỗi khi bạn sung sướng đắm chìm trong hạnh phúc đến nỗi quên cả hình tượng của mình. Nó còn giống như một tiếng hét lớn khi bạn đang chìm nghỉm giữa dòng người cô đơn, nghe thấy nó, bạn chắc chắn sẽ quay đầu.

Mười hai truyện ngắn trong Có người đang tìm bạn đan xen vô số những câu chuyện tình cảm khác nhau. Mỗi câu chuyện đều được sáng tạo cốt truyện và xây dựng nhân vật một cách đáng yêu và gần gụi, không lẫn lộn nhau, đầy màu sắc và cá tính.

Những câu truyện tình yêu được viết nên bằng chính trải nghiệm của một người trẻ sẽ khiến bất cứ ai khi đọc cuốn sách này sẽ đều tìm thấy mình trong đó: là những giây phút hài hước vui nhộn không nín được tiếng cười bật ra, là những khoảnh khắc trầm lắng suy tư hay có cả những tình huống đầy nước mắt bi lụy. Tất cả những cung bậc cảm xúc của tuổi thanh xuân khi đối diện với tình yêu của bất cứ ai, dù ít dù nhiều, đều có thể được bắt gặp khi ta lật giở cuốn sách này.

Không giáo điều sáo rỗng, không buồn thương căm hận, cũng chẳng sến súa đầy màu hồng, những câu chuyện của Có người đang tìm bạn nhẹ nhàng mà chân thực như nét vẽ dịu dàng phác họa lại cuộc sống đời thường, nhưng cũng từ đó mà ta có thể cùng vui buồn và đồng cảm cùng nhân vật, để có thêm niềm tin tưởng vào tình yêu và hạnh phúc.

Bởi vì ẩn trong mỗi câu chuyện đều là những cái nắm tay tiếp thêm sức mạnh, cái vỗ vai an ủi tâm hồn những người trẻ trên con đường tìm kiếm tình yêu của cuộc đời mình.

Bạn có thể chọn đọc vào đêm khuya trước khi đi ngủ hoặc trên chuyến tàu điện những lúc vội tới công sở, tùy bạn lựa chọn. Hãy cảm nhận những yêu hận của họ, dù hạnh phúc hay bi thương, dù điên cuồng hay tiếc nuối. Khi bạn đơn độc, yêu đơn phương hay bị từ chối, thậm chí là lúc phải cố gắng để từ bỏ tất cả, nó sẽ là một chiếc ôm vượt mọi khoảng cách không gian, mang tới cho bạn những bình yên lặng lẽ.

Tác giả Trương Hạo Thần viết: “Mong sao sự xuất hiện của một người nào đó có thể khiến thế giới của bạn trở nên phong phú, mong cuộc sống của bạn có thật nhiều niềm vui, mong sao cuộc đời dài rộng này yên bình và êm ấm, có hồi ức để chưng thành rượu. Mong cho bạn không có điểm yếu, cũng không cần lớp áo giáp bảo vệ. Mong sao cho chúng ta và những người chúng ta yêu thương cùng được hưởng thụ cuộc sống này, được khóc được cười, sống lâu trăm tuổi.”

Hồng Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button