Cảm nhận sách

‘Con gái không mạnh mẽ thì yếu đuối để cho ai xem?’

Cuốn “Mạnh mẽ và cô độc” không phải một bản tình ca đẹp của tuổi trẻ, mà là suy nghĩ rất đỗi chân thành của những trái tim vẫn còn non nớt, run rẩy với từng nhịp đập của cuộc đời.

Cô gái nào cũng mong manh, dễ vỡ, trái tim dễ tổn thương giống như một bông hoa thủy tinh. Cho đến khi trải qua những khó khăn, vấp ngã, đau thương, họ mới hiểu được bản thân cần phải làm gì.

Cuốn sách Mạnh mẽ và cô độc của tác giả Phương Ny không phải một bản tình ca đẹp của tuổi trẻ, nhưng đó là những suy nghĩ rất đỗi chân thành của những trái tim còn non nớt, còn run rẩy với từng nhịp đập của cuộc đời.

Đi qua tuổi thanh xuân, chúng ta ai cũng có những nỗi buồn, vết thương mãi còn thổn thức. Mỗi người sẽ có cách riêng đối mặt với nó, có người đi qua nhẹ nhàng nhưng không ít người suy sụp, đau thương. Dù vượt qua nỗi đau bằng cách nào, người con gái ấy cũng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

Không phải ai sinh ra cũng đều mạnh mẽ. Chúng ta thường bắt gặp những người nhìn bề ngoài mạnh mẽ nhưng lại không hề biết được tận sâu thẳm trong lòng là sự yếu đuối, cần được chở che. Họ mạnh mẽ không phải bản thân muốn thế, mà họ chưa tin tưởng, không biết dựa dẫm, chia sẻ cùng ai ngoài bản thân.

Mạnh mẽ và cô độc – tên cuốn sách cũng là lời nhắn nhủ của tác giả gửi đến độc giả nói chung, các bạn nữ nói riêng. Không mạnh mẽ thì yếu đuối để cho ai xem? Không tự thương lấy mình thì đợi ai thương lấy mình? Chúng ta cần phải biết mạnh mẽ đứng lên sau những vấp ngã, tổn thương. Cô độc giữa khoảng trời riêng của mình, để tin tưởng bản thân hơn, vững chãi hơn cho những năm tháng về sau.

Cuốn sách kể những câu chuyện nhỏ về tình khiến bạn đọc hồi tưởng quá khứ. Lật giở từng trang sách, bạn như được trở lại với từng cung bậc cảm xúc trong tình yêu. Ở đó có vui, có buồn, có hờn giận, thương đau và có cả những giây phút hạnh phúc.

Dù trải qua bao nhiêu thương đau, con gái phải luôn học cách mạnh mẽ, đứng lên sau vấp ngã, nhìn cuộc đời theo hướng tích cực. Hãy trở nên kiên cường hơn, vì điều đó là cách duy nhất để bạn yêu và tìm được hạnh phúc của chính mình.

“Mỗi một cô gái trong cuộc sống này rồi cũng sẽ phải trải qua những đau khổ, những sự chia ly, những tổn thương khác nhau. Em có thể khóc lóc, có thể oán hận, có thể gào thét, cũng có thể đập phá khi tâm trạng không tốt, hay khi đau đớn cùng cực. Thế nhưng chỉ duy nhất một việc em không thể đó là mạnh mẽ.

Những thương tổn em trải qua, không ai có thể chịu thay em, hiểu thay em, đau thay em được, thế nên nếu em không mạnh mẽ thì bản thân em chỉ đứng mãi một chỗ và không thể tìm được hạnh phúc dành cho riêng mình”.

Anh Thư

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Tám 2, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button