Cảm nhận sách

‘Cốt cách phụ nữ’: Điều mà người phụ nữ hiện đại cần

“Tôi, bạn hay ai khác, đều có những bí mật riêng, những nỗi đau và những điều bất lực. Chỉ hơn nhau ở chỗ, ai giấu kỹ hơn, ai che giấu giỏi hơn…”

Huyền Trang Bất Hối là cây viết mới trong làng văn trẻ hiện nay, các tác phẩm của cô rất quen thuộc với cộng đồng mạng. Cốt cách phụ nữ là cuốn sách mới nhất của cô.

Từng câu, từng chữ trong cuốn sách như chạm tới tâm tư của người đọc, giúp phụ nữ có thể thấu hiểu chính mình. Với độc giả là nam giới, Cốt cách phụ nữ sẽ giúp bạn hiểu hơn người phụ nữ bên cạnh của cuộc đời mình.

Viết cuốn sách này, nữ tác giả muốn đặc biệt dành tặng những cô gái đang phải chịu tổn thương. Giúp bạn có thêm đông lực, mạnh mẽ để bước qua niềm đau. Hay ai đã đi qua tổn thương, thông qua những câu chuyện nhỏ ấy nhìn lại nỗi đau mình từng can đảm đi qua.

Bên cạnh đó, tác giả đưa ra lời khuyên cho các cô gái, dù bất kể trường hợp nào xảy ra mình cũng phải thật xinh đẹp, lộng lẫy. Bởi đến chính bản thân mình còn không yêu thương được thì ai có thể.

Huyền Trang Bất Hối đã lấy hình ảnh những cô gái Pháp để minh chứng cho điều đó. Dù họ chỉ ra đường để mua một ổ bánh mỳ nhưng nhất định phải tô son, diện một bộ cánh đẹp và nở nụ cười thật tươi với mọi người xung quanh.

Sinh ra là phái đẹp, đừng vì những mệt mỏi, đau khổ trong lòng mà đối xử tệ với chính mình. Cũng đừng ngủ quên trên quá khứ, mãi nghĩ đến nỗi đau khổ của người khác để rồi quên rằng bản thân cũng không cần chịu điều ấy.

“Phụ nữ, yêu và sống đừng quá đặt nặng vấn đề, đừng quá để tâm mọi chuyện. Càng để tâm lòng càng thêm phiền muộn, càng chú ý càng khiến bản thân trở nên hèn mọn.

Mọi sự đều là nên đến, cưỡng cầu là vô ích. Phụ nữ yêu cũng được, buông cũng được, nhưng nên giữ cho lòng an tĩnh, dù sóng gió hay bão táp cũng tuyệt đối đừng ngả nghiêng. Dù người thật lòng hay dối trá, coi nó như mọi sự tùy duyên, thế nào cũng được. Điều quan trọng dù đang rơi lệ cũng vẫn phải mỉm cười, bởi với người không thương ta, đừng để họ thấy ta khóc”.

Phụ nữ thời hiện đại, những tổn thương không thể làm họ chết đi, mà chỉ khiến ta thêm mạnh mẽ và kiên cường. Ảnh minh họa.

Qua Cốt cách phụ nữ tác giả muốn nhắn nhủ những người con gái hiện đại đừng dựa dẫm vào đàn ông quá nhiều, bởi không ai chắc chắn sẽ ở bên ai một đời. Và khi yêu, người đàn ông luôn chao bao hẹn ước, nhưng với họ lời nói không đồng nghĩa với việc làm.

Việc hứa chỉ là chiêu trò để cánh mày râu tạo niềm vui cho đối phương ngay khoảnh khắc ấy và thời gian trôi qua, tất cả chỉ vô nghĩa. Tình yêu không thể nói trước điều gì, vì vậy các cô gái nên yêu ít thôi để còn thời gian yêu lấy chính bản thân mình.

Khác với các truyện ngôn tình, đến với Cốt cách phụ nữ, bạn không tìm được màu hồng, điều bạn tìm thấy có lẽ là sự thật, những nỗi đau, mặt trái phía sau hạnh phúc. Điều mà bản thân luôn muốn phủ nhận, không muốn chấp nhận.

Giọng văn có chút mềm yếu, pha thêm chút đắng cay, nhưng chính điều đó cho độc giả thấy được sự quật cường của người con gái. Họ không chịu khuất phục số phận mà đứng dậy sau bao giông bão.

Khép cuốn sách lại, không ít người rơi lệ nhưng trong tâm trí những suy nghĩ ngổn ngang đều được sắp xếp gọn gàng và chắc chắn, bạn sẽ tìm được bến bình yên khi đọc hết Cốt cách phụ nữ của tác giả Huyền Trang Bất Hối.

Nguyên Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button