Cảm nhận sách

Cùng Cổ Tây Tước vượt qua nỗi đau khi mất đi mối tình đầu

Cuốn sách mới của nữ tác giả viết về hành trình vượt qua nỗi đau và tìm lại hạnh phúc của người con gái trẻ khi mất đi mối tình đầu.

Với những tác phẩm như All in love, Bức thư bị lãng quên, Nơi nào đông ấm, Nơi nào hạ mát, Đêm nay bao giờ sáng… Cổ Tây Tước đã chiếm chọn trái tim độc giả trẻ. Tới Em đứng trên cầu ngắm phong cảnh – Người đứng trên lầu lại ngắm em, cô vẫn không khiến độc giả của mình thất vọng.

Cuốn sách kể về hành trình vượt qua nỗi đau và tìm kiếm hạnh phúc của một cô gái mất đi mối tình đầu bởi một tai nạn ngoài ý muốn. Mang cái tên khá lạ, Em đứng trên cầu ngắm phong cảnh – Người đứng trên lầu lại ngắm em đã thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả trẻ.

Nhân vật chính trong câu chuyện tình là Tiêu Thủy Quang, một cô gái mạnh mẽ và xinh đẹp. Cô thầm yêu Vu Cảnh Lam, anh chàng hàng xóm hơn cô ba tuổi, cùng lớn lên với cô. Tình cảm đó bắt đầu khi Thủy Quang vẫn còn là một thiếu nữ và cũng nhờ tình cảm này cô có động lực để thi bằng được vào trường đại học mà Cảnh Lam đang theo học.

Ngỡ tưởng những ngày tháng tươi đẹp của thời sinh viên bên cạnh người mình thích sẽ bắt đầu nhưng mọi thứ diễn ra không như cô nghĩ. Mùa hè năm cô tốt nghiệp cấp ba và chuẩn bị bước chân vào ngưỡng cửa đại học cũng là mùa hè cuối cùng trong đời người con trai mà cô yêu thương.

Chiếc máy bay chở Vu Cảnh Lam trên đường trở về nhà vào kỳ nghỉ hè đã gặp nạn, anh đã vĩnh viễn ra đi, bỏ lại ước mơ còn dang dở.

Cô quyết tâm đăng ký vào trường, khoa anh thích và thực hiện tất cả những việc anh muốn làm. Thủy Quang dành năm năm trời để thực hiện tất cả những giấc mơ còn dang dở của người ấy.

Hàng đêm, Thủy Quang đau đớn giằn vặt trước cái chết của Cảnh Lam. Cô ôm mối tình câm lặng suốt thời thanh xuân tươi đẹp nhất. Mười chín năm lớn lên cùng người ấy, hình bóng của anh đã khắc ghi trong tâm trí cô và tình yêu cũng chỉ dành mình anh.

Thủy Quang dựng nên một bức tường ngăn cách để không một người con trai nào bước vào được, mãi đến khi cô gặp một người trùng tên với anh, người con trai với cái tên Chương Tranh Lam.

Tranh Lam si mê cô, hình ảnh Thủy Quang níu giữ anh kể cả khi chìm vào giấc ngủ. Anh chấp nhận trở thành kẻ ngốc, mải miết đi theo dấu chân cô dù Thủy Quang mặc sức né tránh. Tình yêu của anh dành cho cô lớn đến mức Tranh Lam chấp nhận việc cô yêu người khác, chỉ cần anh yêu cô là đủ.

Sau một sự cố bất ngờ, anh tạm rời xa cô. Hai năm sau, Tranh Lam vô tình gặp lại Thủy Quang, từ đây anh đã bắt đầu theo đuổi cô. Anh tìm mọi cách tiếp cận dù đáp lại chỉ là sự hờ hững, dửng dưng của cô. Nhưng điều đó không làm anh nản chí, Tranh Lam kiên nhẫn không chùn bước, đến cuối cùng tình cảm chân thành của anh cũng làm xáo trộn trái tim Thủy Quang.

Bản thân Thủy Quang cũng đã quá mệt mỏi và mất phương hướng khi cứ sống mãi trong quá khứ, nghĩ về một một người không bao giờ quay trở lại được nữa. Cô muốn bước ra khỏi quá khứ, muốn chọn một lối đi khác để bắt đầu lại.

Ở bên nhau, tình yêu chân thành của Tranh Lam đã kéo cô ra khỏi quá khứ, mang đến cho Thủy Quang bình yên và dần dần cô chấp nhận anh như một người không thể thiếu trong cuộc sống của mình.

Nhưng cuộc đời không ai biết trước được chữ ngờ, lúc cô quyết định bỏ lại tất cả quá khứ để bắt đầu với anh thì Tranh Lam đã nói lời chia tay. Anh nói với cô: “Thủy Quang, anh không yêu em nữa…”

Phải chăng Tranh Lam quá mệt mỏi vì phải chờ đợi, không đủ kiên nhẫn để yêu cô đến tận cùng, hay trái tim anh đã chẳng thể tiếp tục bao dung một người không thuộc về mình…

Và tình yêu của họ rồi sẽ đi đến đâu? Hạnh phúc có mỉm cười với Thủy Quang hay một lần nữa bỏ cô? Biến cố gì đã xảy ra khiến anh phải rời xa cô?… Tất cả những thắc mắc ấy sẽ được tác giả Cố Tây Tước giải đáp trong hơn 500 trang sách.

Nguyên Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button