Cảm nhận sách

Cuộc hẹn bình minh: Lấp đầy tương lai bằng hy vọng

Từng trang sách khiến người đọc tìm lại niềm tin, cảm xúc đã từng đánh mất và kiên định hơn vào ước mơ và hiện thực.

Giữa cuộc sống bộn bề lo toan, con người cũng dần thích nghi với nó. Họ chỉ bảo tạm gác qua những ước mơ và dự định cá nhân thôi, đợi khi nào thành công, khi nào có thời gian, khi nào đủ điều kiện sẽ thực hiện chúng. Nhưng đời người là ngắn lắm, khi nào là khi nào, chỉ biết bỏ qua là bỏ qua mà thôi. Đợi đến một ngày, mọi cảm xúc đều chai lỳ, thế giới ta tưởng chừng là hoàn mỹ cứ dần nứt toác. Con người dần dần bị bào mòn, niềm tin vào cuộc sống cũng cứ thế vơi dần, những cảm xúc cũng bỏ ta mà đi. Rồi thất bại vây kín con người khiến ta loay hoay, mất phương hướng và chẳng biết nên bắt đầu lại từ đâu.

Cuộc hẹn bình minh sẽ như một món quà bình dị và nhẹ nhàng, xoa dịu những cảm xúc tiêu cực trong lòng bạn. Không phải những lời khuyên nhủ hoa mỹ, không phải lời yêu cầu hay hứa hẹn một tương lai bóng bẩy… Cuộc hẹn bình minh bằng những câu chuyện kể gần gũi, rất đời thường mà cuộc đời con người từng trải qua, là khoảng thời gian cô đơn đằng đẵng, là những hiểu lầm ngốc nghếch để trưởng thành.

Cuốn sách hẳn khiến người đọc xôn xao với những cảm xúc đã lâu rồi không thấy. Như chiếc chìa khóa mở cửa ký ức và giải phóng những thứ không biết gọi tên, đã lâu rồi ta chôn vùi và quên lãng giữa dòng đời tất bật.

Mỗi nhân vật trong truyện đều có tính cách và số phận riêng biệt. Là cô nữ sinh Nagamori Manae phong cách và cá tính. Tuy mới học lớp 12 nhưng cô bé đã có những suy nghĩ chín chắn, biết chôn giấu bí mật của riêng mình. Là cậu bé Daichan rụt rẻ, luôn khao khát theo đuổi những điều “bất bình thường” trong mắt mọi người. Daichan thích Manae nhưng chẳng dám thổ lộ mà chỉ biết lén lút, gián tiếp qua những lá thư truyền tay, đĩa bài nói chuyện…

Qua những biến cố tình cờ, Manae tiết lộ cho Daichan biết những bí mật của mình với lòng tin tưởng hết mực. Tưởng chừng như giữa họ sẽ có một cái kết đẹp nhưng cuộc đời vẫn còn những điều bất ngờ và mạnh hơn tất cả. Cơ hội và sự bỏ lỡ, đôi khi gần nhau chỉ trong gang tấc.

Giọng văn bình thản, chau chuốt và có chiều sâu, tác giả Yasushi Kitagawa xoa dịu từng trái tim với những bài học cuộc sống ý nghĩa, gần gũi mà khoảnh khắc nào đó, chúng ta không để ý đến. Từng cảm xúc như quen lại như mới âm thầm nảy nở, khiến bạn chông chênh, hoang mang nhưng rồi mỉm cười và tin vào những điều kỳ diệu của cuộc sống. Cũng như cái kết của cuốn sách hẳn sẽ làm hài lòng những ai yêu mến Yasushi Kitagawa. Như thông điệp tác giả gửi gắm vào cuốn sách: “Vì chúng ta không biết phía trước sẽ ra sao nên cuộc đời mới thật thú vị…”

Về tác giả Yasushi Kitagawa, ông sinh năm 1970 ở Tokyo nhưng lớn lên ở Saijo thuộc tỉnh Ehime. Ông tốt nghiệp trường đại học Tokyo và sau đó trở thành giáo viên. Đến nay, Yasushi Kitagawa đã cho xuất bản được 17 cuốn sách và được giới học sinh, sinh viên yêu thích. Nhiều tác phẩm được dịch và xuất bản ở Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc.

Tiểu Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button