Cảm nhận sách

Cuốn sách cho những người muốn hiểu về thanh lịch kiểu Pháp

Cuốn sách từng là best-seller của The New York Times trong nhiều tuần lễ, sẽ trở thành cẩm nang tuyệt vời cho bất cứ cô gái nào yêu thích hình mẫu thanh lịch kiểu Pháp.

Được lấy cảm hứng từ kinh đô ánh sáng, mỗi chương sách 20 bí mật sành điệu từ Madame Chic là một bí mật mà tác giả Jennifer L. Scott học được từ Madame Chic và Gia đình Thanh lịch trong thời gian trao đổi sinh viên tại Pháp.

Madame Chic là một người mẹ, người vợ. Một người làm việc bán thời gian và tham gia tình nguyện. Cô vô cùng cổ điển, truyền thống trong phong cách; chẳng bao giờ mặc quần jean. Cô có mái tóc nâu kiểu bob trứ danh theo phong cách Pháp.

Cô rất kiên định và quyết liệt, tử tế và tốt bụng, vừa cứng rắn lại vừa dịu dàng. Cô là kiểu phụ nữ biết rõ điều gì thực sự quan trọng trong cuộc sống của mình và đương nhiên, với cô gia đình luôn là ưu tiên số một.

Cô quán xuyến, đảm đương mọi việc, tự tay nấu những bữa ăn tuyệt vời, đồng thời còn xoay xở với đủ những rắc rối trong cuộc sống thường nhật. Có thể nói cô chèo lái cả một con thuyền.

Gia đình Thanh lịch được nhắc đến là một gia đình mặc đồ thật đẹp, nấu ăn cực ngon. Một gia đình biết tận hưởng niềm vui từ những điều nhỏ bé nhất, đồng thời đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật sống hạnh phúc. Một gia đình với những lễ nghi và thói quen thuần khiết được tạo nên từ truyền thống.

Cuộc gặp gỡ bất ngờ và kỳ diệu này đã thay đổi hoàn toàn định nghĩa của Jennifer về sự Thanh lịch, mang đến 20 bí mật giúp bạn định hình và tiến tới sự thanh lịch một cách không cần cố gắng.

Tác giả chia sẻ: “Bien dans sa peau” trong tiếng Pháp có nghĩa là “thoải mái với những gì thuộc về mình.” Tôi thấy rất nhiều phụ nữ Pháp thể hiện được điều này. Madame Chic cũng vậy.

Tôi tin rằng hiểu rõ phong cách của mình và gắn bó với nó góp phần không nhỏ vào trạng thái vui tươi của chính mình – thoát khỏi cảm giác lo lắng, bồn chồn hay nghi ngờ bản thân. Thay vì đó, ta luôn cảm thấy quyết đoán và xinh đẹp!

Với “tủ đồ mười món” mà Jenifer gợi ý, bạn sẽ học được rất nhiều điều về phong cách cũng như chính bản thân mình, biết tủ đồ của bạn cần gì, vì sao bạn lại ngăn cản khao khát mặc những gì xinh xắn nhất và cách bạn muốn xuất hiện trước mọi người thế nào.

Đó là những bí quyết mà chắc chắn bạn sẽ dần thực hiện được – dù cho bạn sống ở nơi nào, hay túi tiền có hạn hẹp ra sao. Bởi tất cả đều bắt đầu từ chính những thói quen nhỏ nhặt, cách suy nghĩ và thái độ của bạn về cách sống thật rực rỡ, chứ không chỉ tồn tại.

Viết về 20 bí mật sành điệu từ Madame Chic, tờ New York Times nhận xét: “Sức hút và sự chân thành của cuốn sách đã đánh trúng tâm lý những cô gái ưa thích hình mẫu thanh lịch kiểu Pháp, nhưng chẳng thể dành thời gian trải nghiệm tại Paris.”

Jennifer L. Scottlà một nhà văn và là tác giả của trang The Daily Connoisseur. Cô hiện sống ở Santa Monica, California cùng người chồng kỳ quặc, hai cô con gái đáng yêu và một chú chó Chihuahua thật đặc biệt. 20 bí mật sành điệu từ Madame Chic là cuốn sách đầu tay của cô, khởi đầu cho series về Madame Chic.

Lâm Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button