Cảm nhận sách

Cuốn sách dành cho những trái tim từng bị tổn thương

Tiểu thuyết “Gã cướp biển quý tộc” viết về 2 trái tim từng bị tổn thương, một lần nữa tìm thấy tình yêu đích thực của mình.

Gã cướp biển quý tộc của nữ tác giả Johanna Lindsey viết về chuyện tình đầy kịch tính, lãng mạn giữa James Malory và Georgina Anderson. Vì tình yêu, họ dám vượt lên những khoảng cách về địa lý cùng những định kiến dân tộc thời bấy giờ để có thể đến được bên nhau.

Johanna Lindsey mở đầu câu chuyện bằng tâm trạng chán nản và tuyệt vọng của nàng Georgina Anderson. Suốt 6 năm trời, Georgina luôn chung thủy với mối tình đầu, lúc nào cô cũng nghĩ rằng mình sẽ kết hôn với chàng trai đã ước hẹn khi vừa tròn 16.

Năm 22 tuổi, cô gái người Mỹ Georgina bất chấp mọi khó khăn, gian khổ phía trước, vượt Đại Tây Dương đi tìm vị hôn phu ấy. Nhưng vừa sang bờ bên kia đại dương, cô đã bắt gặp cảnh tượng đau lòng. Người tình trong mộng của mình đã có một gia đình êm ấm, hạnh phúc khác mà người đó không phải là cô.

Đau khổ không nói nên lời, người con gái ấy tìm cách chốn chạy hiện thực. Cuối cùng cô chọn cách quá giang lên chiếc tàu mang tên Maiden Anne dưới một bỏ bọc hoàn toàn mới. Georgina cải trang thành một cậu bé giúp việc trên tàu để tránh lộ thân phận và sống cuộc sống mới.

Nhưng sự bất hạnh dường như không buông tha cho Georgina nhỏ bé, một lần nữa đưa đẩy cô đến với con tàu có vị thuyền trưởng xuất thân không bình thường.

Vị thuyền trưởng James Malory, chàng quý tộc 36 tuổi, sống độc thân nhưng có một người con 17 tuổi, cậu con trai này mới được anh phát hiện cách đây 6 năm. James có quan điểm sống là không có một người phụ nữ nào có thể ràng buộc chàng vào hôn nhân được.

Thế nhưng, suy nghĩ ấy, lời thề không bao giờ kết hôn của James Malory sắp bị phá hủy hoàn toàn bởi một người cô gái 22 tuổi xinh đẹp tràn đầy thú vị.

Trong cuộc chiến 5 tuần trên con tàu Maiden Anne, giữa thuyền trưởng vô cùng kiên nhẫn và già dặn trong chuyện yêu đương và “cậu” nhóc giúp việc Georgio ngây thơ hay nôn nóng sẽ mang đến cho bạn đầy bất ngờ.

Có thể nói, ở thời điểm hiện tại, cả James và Georgina đều nghĩ rằng họ khó tìm được một tình yêu nào sâu sắc nữa. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian ngắn tiếp xúc với nhau trên tàu, 2 con người ấy dần có tình cảm với nhau.

Khi tình yêu họ dành cho nhau đủ lớn, James và Georgina đã vượt lên những thương tổn để yêu người kia bằng một trái tim trọn vẹn ban đầu. Ngỡ tưởng tình yêu của họ sẽ đơm hoa kết trái, nhưng Johanna Lindsey không để 2 người đến với nhau đơn giản như vậy.

Đỉnh điểm của câu chuyện là khi các anh nàng phát hiện ra James Malory chính là nam tước Ryding đầy tai tiếng, là vị thuyền trưởng Hawke, cướp biển vùng Caribbean- người đã làm cho Thomas phải lết vào cảng, người đã cướp chuyến hàng đầu tiên trên tàu Oceanus của Boyd, cũng là kẻ làm cho Georgina bé nhỏ của họ phải khóc… họ sẽ làm gì để vượt qua những rào cản này?

Và chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo nếu Georgina cùng James về nước Anh để gặp gỡ gia đình và con trai Jeremy của anh. Đặc biệt, Georgina sẽ làm gì để khiến James phải thừa nhận cô là vợ của anh khi anh từng tuyên bố không người phụ nữ nào có thể ràng buộc mình?

Tất cả những câu hỏi ấy sẽ được nữ tác giả Johanna Lindsey giải đáp trong 556 trang sách Gã cướp biển quý tộc.

Ngoài viết về tình yêu, tình cảm gia đình trong cuốn sách này cũng được tác giả kỳ công xây dựng, giúp bạn đọc hiểu và trân trọng những gì mình đang có.

Nguyên Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button