Cảm nhận sách

Cuốn sách dành cho phụ huynh hoang mang trong dạy con

Bằng kinh nghiệm 20 năm nghiên cứu và tư vấn tâm lý học đường ở Mỹ, TS. Lê Nguyên Phương sẽ gỡ rối cho phụ huynh trong vấn đề dạy con.

Ngày 23/6, Anbooks tổ chức buổi giao lưu ra mắt sách Dạy con trong “hoang mang” của tác giả TS. Lê Nguyên Phương. Ông là một chuyên gia tâm lý học đường người Việt với 20 năm kinh nghiệm tại Mỹ. Vì thế cuốn sách được coi là một trong những ấn phẩm chất lượng, uy tín trong hàng nghìn đầu sách về hướng dẫn dạy con hiện nay.

Dạy con trong “hoang mang” tập hợp 30 bài viết giải đáp những vấn đề về giá trị và phương pháp giáo dục con trẻ của các bố mẹ và thầy cô Việt Nam được lý giải trên nền tảng kiến thức khoa học qua nghiên cứu của các ngành tâm lý học giáo dục, tham vấn và thần kinh.

TS. Lê Nguyên Phương. Ảnh: Anbooks.

Những bài viết lại được xếp theo từng nhóm chủ đề, trong đó, có nhóm chủ đề được tác giả thể hiện bằng 2 – 3 bài viết, có những nhóm chủ đề được tác giả đặc biệt quan tâm, thể hiện bằng 5 – 7 bài viết.

Là người sống và làm việc nhiều năm ở Mỹ, TS. Lê Nguyên Phương có cách viết giao thoa giữa Việt và Mỹ. Ở đó, độc giả cảm thấy thuyết phục với lối văn tự sự nhưng sắc sảo, có khi lý luận khúc chiết, khi tâm sự tình cảm, khi tra vấn thách đố, khi châm biếm nhẹ nhàng. Trong tác phẩm, đôi khi tác giả còn sử dụng một số câu văn biền ngẫu, dùng bằng trắc và vần luật để tạo nhịp điệu cho câu văn.

Trong buổi giao lưu, TS chia sẻ đôi khi ông viết sách nhưng không hiểu đang viết cho ai, hay cho chính bản thân mình. “Thật ra biên giới này chỉ là tương đối, khi biết rõ tâm trí của mình, chúng ta sẽ thấy con trẻ là hình ảnh phản chiếu của chúng ta, và nhất cử nhất động của chúng ta đều tương giao mật thiết với thế giới chung quanh”, ông viết.

TS. Lê Nguyên Phương khẳng định cuốn sách không tập trung nói về phương pháp dạy con dạy trò với những chỉ dẫn từng bước cụ thể cho cha mẹ hay thầy cô mà là một cuộc hành trình của bản thân ông với cha mẹ và thầy cô, đặc biệt trên con đường giá trị, thái độ, định hướng của chúng ta trong việc dạy con.

Bích Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button