Cảm nhận sách

Cuốn sách đánh thức tài năng của trẻ

Cuốn sách “33 bài thực hành theo phương pháp Shichida” đưa ra những kiến giải giúp các bậc phụ huynh có phương pháp nuôi dạy trẻ phù hợp nhằm phát triển não bộ cho bé ngày từ nhỏ.

Với mọi đứa trẻ, khi mới sinh ra chúng đều có vô vàn tài năng tiềm ẩn. Nhưng những tiềm năng đó sẽ được khơi dậy hay lụi tắt phụ thuộc vào sự tác động đúng lúc và đúng cách của chính cha mẹ trẻ, đặc biệt là thời gian trước 2 tuổi của bé.

Giống như Albert Einstein từng nói: “Mọi trẻ em khi sinh ra đều là thiên tài, thế nhưng trong những giai đoạn bắt đầu tìm hiểu và học hỏi, những phương pháp giáo dục sai lầm có thể giết chết cái chất thiên tài sẵn có trong các bé”.

Nhằm giúp các bậc phụ huynh trong việc nuôi dạy để có những đứa trẻ thiên tài, tác giả Makoto Shichida đã cho ra đời tác phẩm 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida giúp phát triển não bộ cho trẻ.

Cuốn sách chứa đựng những kiến giải hết sức chi tiết và cụ thể về phương pháp Giáo dục sớm Shichida. Đây là một trong những phương pháp nuôi dạy con trẻ rất thành công của người Nhật nhằm mục đích phát triển tối ưu tiềm năng của bé.

Đặc điểm của phương pháp Giáo dục sớm Shichida là phát triển não phải, khai mở, kích thích và nuôi dưỡng những năng lực đa dạng của trẻ như khả năng tập trung, tưởng tượng, nhận biết, tư duy… Phương pháp này nếu áp dụng trong vòng 6 năm đầu đời của trẻ sẽ mang lại hiệu quả cao.

Cuốn sách mang đến cho bạn đọc 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida hết sức đơn giản nhưng kết quả mang lại sẽ không làm bạn thất vọng. Những phương pháp này phụ huynh có thể dễ dàng thực hiện cùng các bé ngay tại nhà.

Mỗi bài tập đều tập trung nhấn mạnh vào một tác động cụ thể như rèn luyện khả năng cầm bút, khả năng tập trung và xử lí thông tin qua trò chơi mê cung, trò chơi số lượng giúp hình dung về khái niệm lớn nhỏ, khả năng quan sát trực quan… Các bài tập được thiết kế phù hợp từng độ tuổi, mang lại sự hấp dẫn giúp bé hưởng ứng, tham gia một cách tự nhiên, đầy hứng thú.

Bên cạnh phần lý thuyết, cuốn sách sẽ có tóm tắt lại các bài tập bằng hình vẽ. Mỗi bài tập là một hình ảnh sinh động, ngắn gọn, giúp cha mẹ dễ ghi nhớ và hình dung.

Các bài tập được minh họa bằng hình ảnh rõ ràng, giúp mẹ và bé dễ hình dung hơn.

Dù cuộc sống trong xã hội hiện đại khiến ta bận tới đâu, cha mẹ nên dành khoảng thời gian để chơi, thực hành cùng trẻ. Chắc chắn đây sẽ là những giây phút trải nghiệm vui vẻ và đáng nhớ nhất, giúp các thành viên trong gia đình gắn kết nhau hơn.

Trải dài hơn 200 trang sách, ngoài 2 chương chính cung cấp các phương pháp nuôi dạy trẻ thành tài, tác phẩm còn mang đến cho độc giả những bí kíp trong hành trình nuôi dạy con như sức mạnh của việc đọc sách, 10 nguyên tắc vun đắp tình yêu thương giữa cha mẹ và con cái, tại sao phải bắt đầu càng sớm càng tốt…

33 bài thực hành theo phương pháp Shichida mang đặc trưng của việc dạy con trẻ ở phương Đông nhưng cũng hài hòa với các phương pháp giáo dục hiện đại của phương Tây giúp các mẹ không gặp khó khăn trong việc áp dụng nó.

Không chỉ đem lại cho các bậc phụ huynh phương pháp dạy con trẻ hiệu quả, cuốn sách còn thể hiện tình thương và trách nhiệm của cha mẹ đối với con cái.

Đặc biệt tác giả Makoto Shichida muốn thức tỉnh những người làm cha làm mẹ cần phải tận dụng những năm tháng đầu đời, bởi đây là khoảng thời gian tốt nhất để định hình cho trẻ. Tương lai rạng ngời của con trẻ sẽ bắt nguồn từ những bài học nhỏ ngày hôm nay.

Nguyên Phương

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Ba 13, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button