Cảm nhận sách

Cuốn sách được gọi tên ‘Hạnh phúc’

“Cùng nhau lớn lên, cùng nhau già đi” như thổi một làn hơi ấm áp giữa mùa đông lạnh giá.

Thủy Miểu – tác giả của cuốn sách – không xây dựng một câu chuyện quá thăng trầm sóng gió, mà chỉ viết về tình yêu bình dị trong cuộc sống thường ngày. Những câu chuyện nhỏ nhặt của hai nhân vật chính, kể từ khi quen nhau, hiểu nhau cho tới khi yêu nhau, hứa hẹn bên nhau, đều được thể hiện vô cùng trong sáng, dịu êm nhưng không thiếu sự bất ngờ dưới ngòi bút độc đáo của tác giả.

M – nữ chính trong Cùng nhau lớn lên, cùng nhau già đi đã 33 tuổi, sự nghiệp thành công, nhưng chưa có người yêu. Là một người độc thân, cô gái ấy phải sống dưới chính sách “ép hôn” khắc nghiệt của mẹ.

Bề ngoài, cô hay nói chêm chọc, là típ người hoạt bát sôi nổi, nhưng thực tế trong tim cô lại cất giấu nỗi đau không ai hay biết. Người yêu cũ, cũng chính là mối tình đầu không bao giờ quay trở lại được đã trở thành hồi ức không thể xóa mờ trong cô. Nhưng, bạn phải tin rằng “Vết thương, rồi sẽ có một ngày đóng vảy, nhưng vết sẹo thì mãi luôn in hằn ở đó. Chỉ là, không có vết thương, thì sao có được sự kiên cường?”.

Trên thế giới này, sẽ luôn có một người vượt qua biển người để đến bên bạn, xóa mờ “vết sẹo” trong quá khứ của bạn, cầm lấy tay bạn, nguyện một lòng dìu bước bạn tới già.

Bạn phải tin, bạn phải đợi. Và M – cô gái ấy đã đợi được.

Mặc dù, trên thực tế, ban đầu M từ chối sự theo đuổi của trai đẹp. Nhưng cuối cùng cô vẫn nắm tay trai đẹp bước vào lễ đường thành hôn, không phải vì trai đẹp… thật sự đẹp, nên cô mới theo, mà vì trai đẹp là một người hiểu quá khứ của cô, hiểu được nỗi đau của cô hơn bất kì ai, anh hiểu cả hiện tại của cô, và nguyện nắm tay cô bước về phía tương lai.

Mỗi người chúng ta đều từng được tận hưởng sự tươi đẹp của tình yêu, cho dù cuối cùng có đến được với nhau, tạo dựng mái ấm hay không. Đôi khi, có được tươi đẹp trong một khoảnh khắc là đủ. Người thích hợp với bạn nhất, có thể dìu bước bạn tới cuối cuộc đời, rồi có một ngày sẽ xuất hiện, chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Đúng vậy, tình yêu dù đến sớm hay muộn thì chúng ta rồi cũng sẽ được hạnh phúc.

Phương Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button