Cảm nhận sách

Cuốn sách giúp bạn vượt qua những ngã rẽ khó khăn

Đôi lúc bạn rơi vào tình huống phải lựa chọn khi đứng giữa ngã ba đường, cuốn sách “Lựa chọn nhiệm màu” sẽ giúp người đọc tháo gỡ khó khăn này.

Khó khăn, thách thức là điều không tránh khỏi trong cuộc sống. Sự êm đềm, bằng phẳng của ngày hôm nay chưa chắc ngày mai cũng thế. Đến những khúc quanh, ngã rẽ buộc con người phải lựa chọn. Dù phải đối diện với ba hay bốn ngả thì chúng ta đều phải lựa chọn một hướng đi cho bản thân.

Là một trong những tác giả thể loại self-help thành công nhất, Og Mandino sẽ chia sẻ với bạn đọc những kinh nghiệm vượt qua khó khăn và khúc quanh của cuộc sống qua cuốn Lựa chọn nhiệm màu.

Sách mở đầu bằng lời thông báo trước về cái chết trong vòng 90 ngày nữa của nhân vật. Đó cũng là lý do khiến anh ta phải gấp rút hoàn thành cuốn sách càng sớm càng tốt.

Thực tế, anh ta không bị bệnh nan y, không gặp vấn đề gì về tinh thần, đó là kết quả của một chuỗi lựa chọn. Tác giả kéo bạn đọc vào một câu chuyện kỳ lạ của một nhà văn kỳ lạ với cuốn sách để đời của mình.

Tác giả cho rằng mỗi sự chọn lựa đều mang hơi thở của sự sống và cả sự đối đãi của bạn với chính mình. Tại sao chúng ta phải chọn áp lực và đau khổ? Tại sao chúng ta không thể chọn một cách khác, buông bỏ những thứ đã khiến chúng ta cố gắng đến mệt mỏi, và mạnh mẽ đối diện để nói lên suy nghĩ thật của mình, rằng sẽ chỉ làm những gì mình thích?

Cuộc đời mỗi người dài ngắn khác nhau, số phận mỗi người cũng vì thế mà có những hệ quả khác nhau. Nhưng chẳng có gì tốt hơn phải nắm chắc trong tay vận mệnh của chính mình. Như vậy, mới có thể đặt chân đến vạch đích, chỉ có như thế mới vượt qua vạch giới hạn cuộc đời.

Từ câu chuyện trong sách, tác giả dường như chia sẻ với bạn đọc rằng đối diện với khó khăn, nếu không tìm cách giải thoát mà vùi mình trong đau khổ thì sẽ rơi vào bi kịch. Trong cuộc sống nếu không quyết đoán để lựa chọn con đường, lựa chọn thời cơ thì không có phép nhiệm màu đến với bạn.

Tác giả Og Mandino sinh năm 1923. Khi ông chuẩn bị vào đại học thì mẹ đột ngột qua đời. Ông quyết định nghỉ học đi làm công nhân cho một nhà máy giấy. Sau đó, ông phục vụ trong quân đội, giải ngũ và làm nghề bán bảo hiểm.

Cuối cùng, ông quyết định bỏ tất cả để thực hiện ước mơ trở thành nhà văn. Ông được đánh giá là một trong những nhà văn viết về sách Self-help thành công nhất. Sách của ông đã bán được hơn 5 triệu bản, dịch ra 25 thứ tiếng trên thế giới.

Hải Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button