Cảm nhận sách

Cuốn sách về những cung bậc cảm xúc của tuổi học trò

“Mắc kẹt ở thiên đường” là tập truyện ngắn thú vị, nhiều màu sắc, sáng tạo riêng biệt và mới mẻ. Mỗi truyện đem đến những cảm nhận khác nhau, đa chiều về cuộc sống, tình yêu.

Ai đã và đang bước qua thời học trò chắc hẳn đều biết đến nhân vật Chánh Văn – người sẵn sàng giải đáp những thắc mắc, gỡ rối tâm tư cho tuổi học trò. Nhưng ít ai biết đứng sau nhân vật Chánh Văn là nhà văn Hoàng Anh Tú.

Có thể nói, đây là nhà văn dành cho tuổi mới lớn. Bởi những tác phẩm đã xuất bản của Hoàng Anh Tú chủ yếu nói về những cung bậc cảm xúc, tâm tư, tình cảm của tuổi học trò… Mắc kẹt ở thiên đường cũng là một trong những cuốn sách tác giả thể hiện sự thấu hiểu, chia sẻ với những suy nghĩ của giới trẻ Việt thời nay.

Cuốn sách là tuyển tập gần 20 truyện ngắn mới nhất kể về mọi vấn đề của cuộc sống của những người trẻ hiện đại. Hoàng Anh Tú viết lại chân thực, sinh động hơn bao giờ hết từ trẻ trung, lãng mạn, dí dỏm đến hoang mang, cô đơn hay gặp những bi kịch của cuộc đời.

Cuốn sách Mắc kẹt ở thiên đường của tác giả Hoàng Anh Tú.

Hoàng Anh Tú cho biết tất cả câu chuyện trong cuốn sách Mắc kẹt ở thiên đường đều viết trong năm 2010 – một năm đánh dấu những trải nghiệm hoàn toàn mới của tác giả.

“Với những bạn đọc đã quen và yêu những câu chuyện của Hoàng Anh Tú thì đây sẽ là một Hoàng Anh Tú mới mẻ hơn, khác lạ hơn và trưởng thành hơn. Tôi tin các bạn hẳn sẽ đồng ý với tôi khi đọc những truyện ngắn trong tập này. Xin được cảm ơn sự đòi hỏi ngày một khắt khe hơn của bạn đọc để mỗi tác giả lại ý thức hơn với mỗi câu chuyện mình viết ra”, tác giả chia sẻ.

Trong cuốn sách, mỗi câu chuyện đều mang những màu sắc, thú vị, sáng tạo riêng biệt, mới mẻ. Ở đó là những cảm nhận khác nhau, đa chiều về tình yêu và cuộc sống. Cách nhìn nhận, quan điểm, suy nghĩ của tác giả khá chín chắn và trưởng thành nhưng độc giả vẫn cảm nhận được sự gần gũi, nhẹ nhàng, dễ hiểu.

Với cách viết đơn giản, mộc mạc, cuốn sách giúp bạn đọc hiểu hơn về những cung bậc cảm xúc của tuổi trẻ. Mỗi câu chuyện kể về những con người khác nhau, cách họ suy nghĩ, cách sống, lựa chọn hạnh phúc cho riêng mình khác nhau. Điều này giúp ta có cái nhìn khác về các mối quan hệ, tính ác của người máu lạnh hay cả về giới tính thứ 3…

Cuốn sách dành cho những ai muốn tìm kiếm điều mới lạ và sáng tạo. Những câu chuyện nói về người trẻ với công việc bận rộn gây ấn tượng với bạn đọc như Những cái đầu lạc, Lạc mất và tìm thấy, Dreamer, Trò chơi nguy hiểm… Từ đó, bạn phải nghĩ lại, có cái nhìn tích cực hơn về những vấn đề xung quanh.

Mắc kẹt ở thiên đường là cuốn sách tuyệt vời cho những ai đã và đang trải qua một thời tuổi trẻ sống động và mê say.

Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button